2013-03-21
ใกล้วันหยุดแล้ว เพื่อนๆ Openrice มีแพลนไปเที่ยวกันที่ไหนรึเปล่าคะถ้ายังวันนี้เรามีที่เที่ยว กิน ชิล พักผ่อนริมทะเล ใกล้กรุงเทพมาแนะนำค่ะรีวิวนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพัทยากัน ว่าแล้วเก็บเสื้อผ้า พร้อมลุยกันเล้ย!!!เราไปกันที่ Ravindra Beach Resort & Spa ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ฝั่งจอมเทียนค่ะการเดินทางขับรถมุ่งหน้ามาพัทยาโล้ดค่า วิ่งเส้นสุขุมวิท เลยพัทยาใต้มาทางจอมเทียนแต่ไม่ต้องเข้าหาดนะคะ เส้นสุขุมวิทอย่างเดียวเลย ประมาณ กม.ที่ 157สังเกตุด้านซ้ายมือ จะผ่านนาจอมเทียน ซอย 9 ให้ชิดขวา หาที่กลับรถค่ะโรงแรมจะอยู่ทางด้านขวามือ รับรองหาไม่ยากบรรยากาศภายในโรงแรมจะมีห้องอาหารทั้งหมด 5 ห้อง ห้องอาหารหลัก 2 ห้อง ได้แก่ The Reef Medi
การเดินทาง
บรรยากาศ
ห้องอาหารหลัก 2 ห้อง ได้แก่ The Reef Mediterranean และ Reva Beach Restaurant
นอกนั้นจะเป็นคาราโอเกะ คอฟฟี่ช้อป และพูลบาร์ ได้แก่
Solaris Pub & Karaoke, Sweet Metter Coffee Shop และ Splash Pool Bar
รีวิวนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทานอาหารกันที่ Reva Beach Restaurant กันค่ะ
ห้องอาหารแห่งนี้จะตั้งอยู่ที่ชายทะเล รับลมเย็นได้ดีทีเดียว มีที่นั่งทั้งด้านใน และด้านนอก ไปถึงก้อเที่ยงแล้ว เราขอนั่งด้านในแล้วกัน ไม่ไหวจะเคลียร์กะแดดค่า
อากาศร้อนขนาดนี้ ขอเริ่มจากเป๊ปซี่เย็นๆก่อนแล้วกัน ขอเริ่มต้นด้วยเมนูเบาๆด้วย "Spaghetti Tomato Sauce"
สปาเกตตี้เส้นเหนียวนุ่ม ทานกับซอสมะเขือเทศอร่อยๆ ทำให้จานนี้หายไปในพริบตาค่า ต่อมาเป็น "Pizza Seafood" 1 จานใหญ่ๆ จานนี้มี 4 ชิ้นค่า
เป็น Homemade Pizza ของทางโรงแรม
เนื้อแป้งหนานุ่มค่ะ Topping ด้วยซีฟู้ดต่างๆ อาทิ กุ้ง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ZOOM ZOOM กันอีกซักรูป
เพิ่มความอ้วนด้วยชีสเน้นๆ เต็มปากเต็มคำกันเลยทีเดียว >,< เมนูต่อมาเริ่มเน้นหนัก กับเมนูนี้ "Pork Chop Steak"
Greedddd มากค่ะ แต่ไม่ใช่ Pork Chop นะ เป็นมันบดที่แอบอยู่ใต้ Pork Chop ตะหาก
จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมบล็อกโคลี่ แครอท และกล่ำดอก
และมันบดสุดอร่อย มันเริ่ดจริงๆนะ ทั้งรสชาด และความเนียน อร๊ายพริ้ม~ และเมนูสุดท้าย เมนูลูกเมียน้อย "ข้าวราดกระเพราปลาหมึกไข่ดาว"
งงล่ะสิ ทำไมต้องลูกเมียน้อย!!?
เพราะมันแหวกแนว ถึงจะไม่เด่น แต่รสชาดจานนี้ก้อแซ่บไม่แพ้ใครนะจ๊ะ
ยิ่งกินกะไข่ดาวสุกแบบพอดีนะ หื๊ม! Pork Chop ก้อเหอะ!!! ชิดซ้ายไปเลย การบริการ
พนักงานที่นี่เค้าเอาใจใส่ลูกค้าดีมากค่ะ แนะนำเมนู คอยเดินเสิร์ฟน้ำตลอด
ใส่ใจแม้กระทั่งระดับความสุกของไข่ดาวเรา >,< ประทับใจสุดๆเลย
ค่าเสียหาย
มื้อนี้ค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 1,500++ ค่ะ รวม Vat+Service Charge แล้ว
คนละ 300 กว่าบาท เมื่อเทียบกับคุณภาพอาหาร และการบริการ ถือว่าไม่แพงเลย
เอาแผนที่จากโรงแรมมาแปะให้ค่ะ เผื่อเพื่อนๆคนไหนกลัวหลง ขอบคุณแผนที่จาก Ravindra Beach Resort & Spa
www.ravindraresort.com/map.jpg