2016-05-02
วันนี้ไปนั่งชิลกันที่ร้าน ริมผา ลาภิน เลือกร้านนี้เพราะไม่ไกลจากที่พักมากนัก อยู่ในซอยเดียวกันเลย ไปดึกแล้วค่ะ ได้นั่งโต๊ะติดริมทะเล มองเห็นชายหาดเลยค่ะ แต่มืดแล้ว มองเห็นแต่ไฟเรือหาปลาหมึก ทางลงค่อนข้างมืด ไม่เหมาะกับคนมีอายุและคนที่สายตาไม่ค่อยดี ร้านนี้แนะนำให้มานั่งดินเดอร์กับคนรัก แหมก็บรรยากาศแบบนี้ มันโรแมนติคมากๆ เลย บรรยากาศร้านจะมีทั้งโซนด้านบน และด้านล่างติดทะเล ส่วนใหญ่ลูกค้าก็ขอให้ทางร้านหาที่นั่งติดทะเลแบบสุดๆ ให้ ซึ่งจะแบ่งเป็นชั้นๆ เหมือนนั่งริมผา ตามชื่อร้านนั่นแหละค่ะ แต่เรามองว่า ด้านบนก็โอเค บรรยากาศก็ดีไปอีกแบบ อาหารรสชาติโอเค ราคาก็แพงระดับหนึ่ง แต่ก็แลกกับบรรยากาศที่ได้มา