ใครชอบอาหารทะเล แบบรสชาติที่ผู้ใหญ่และเด็กทานได้ แนะนำร้าน ศรีนิยม ที่ชลบุรี ให้เลยค่ะ ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่มาก เปิดมาหลายรุ่นแล้ว คนที่ขับรถผ่านไปมา ถ้าไม่รู้จัก ไม่เคยได้ยินมาก่อนก็อาจจะไม่น่าสนใจเท่าไหร่ แต่ถ้าถามคนรุ่นพ่อรุ่นแม่เราแล้ว ใครอยู่เมืองชล เราคาดว่าต้องเคยไปร้านนี้มาก่อนแน่นอน การเดินทางมา ลงมอเตอร์เวย์ ชลบุรี ก็ขับมุ่งหน้าเลี่ยงเมืองมาเรื่อยๆ มาทางแยกบายพาส ตรงสะพาน (บึง) ค่ะ ร้านอยู่ขวามือคะรายการอาหารที่นี่มีพวกอาหารซีฟู้ด กึ่งๆจีนค่ะ ไม่ได้รสชาติจัดจ้านเหมือนแถวริมทะเล นะคะ มื้อนี้เราสั่ง กรรเชียงปูนึ่งมาทานกับน้ำจิ้มซีฟูด ก้ามปูใหญ่มากเลยคะ บางวันใหญ่กว่านี้อีก หอมหวานมาก มากันล้นจานเชียว ออส่วนหอยนางลมจาน
ออส่วนหอยนางลมจานร้อน ร้อนสมชื่อเลยค่ะมีเสียงฉี่ๆตลอด แป้งนิ่มๆไม่กรอบ เด็กทานได้ค่ะมีประโยชน์ด้วย
อีกจานเป็นอาหารแนะนำเหมือนกัน ลูกชิ้นกุ้งผัดเห็ดเข็มทอง
จานนี้ทานกันได้ทั้งบ้าน ลูกชิ้นกุ้งเต็มคำกลิ่นกุ้งก็คลุ้งอยู่ในปาก อร่อยมากๆเลยค่ะ ที่ขาดไม่ได้อีกอย่างคือ ปลากะพงทอดน้ำปลา ไม่เค็มเลยค่ะ เรายังเอาน้ำมาราดข้าวเลย ปลาสดมาก เนื้อแน่นมาก ไม่คาว
ก่อนกลับตบท้ายด้วยข้าวผัดจานโต
อิ่มและคุ้มกันทั่วหน้า อีกอย่างที่เราแนะนำแต่ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้คือ ฮ่อจ้อกุ้งผสมปู ทุกโต๊ะต้องสั่งเลยนะคะ สรุปราคาทั้งหมดก็ พันกว่าบาทเองค่ะ อาหารที่นี่จานใหญ่นะคะ ต้องระวังไม่งั้นเหลือเสียดายแย่เลย
2012-07-01