ครัวมุขประมงเป็นร้านอาหารทะเลแบบบ้านๆ บรรยากาศริมทะเล วิวป่าโกงกาง ร้านอยู่ไม่ไกลจากเขาสามมุข ที่ร้านมีที่จอดรถเยอะค่ะ สามารถรองรับลูกค้าได้เยอะพอสมควร จอดรถเสร็จก็เข้ามาในร้าน ร้านเป็นร้านขนาดกลาง ไม่ได้เล็กมาก มีโต๊ะนั่งประมาณ 20 โต๊ะมองออกไปด้านข้างร้าน ก็จะเห็นบรรยากาศแบบธรรมชาติ นั่งรับลมทะเล และมองดูต้นโกงกาง ก็รู้สึกสดชื่นและสบายตาดีค่ะมาดูอาหารที่เราสั่งค่ะ อย่างแรกเลย โป๊ะแตก เมนูนี้ก็จะคล้ายๆ ต้มยำน้ำใส รสชาติจะออกจัดจ้านและเผ็ดร้อนมากๆ เรียกว่าแซบถูกใจคนอีสานเลยค่ะ พวกอาหารทะเลที่ใส่ลงมาก็สดและปริมาณก็เยอะ ไม่ใช่มีแต่น้ำมาเฉยๆ เนื้อปลาที่ใส่มาก็สด เด้งๆ เลยค่ะ ต่อมา เราสั่งกรรเชียงปูมา คือ
โป๊ะแตก
โป๊ะแตก(เนื้อปลา)
ต่อมา เราสั่งกรรเชียงปูมา คืออยากกินปู แต่ขี้เกียจแกะ กินกรรเชียงนี่แหละตอบโจทย์ที่สุดแระ เนื้อปูเป็นก้อนๆ เลย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด
กรรเชียงปู
ปริมาณที่ให้มาก็เยอะค่ะ กินกันแบบฟินไปเลย
กรรเชียงปู
ต่อกันที่กุ้งเผาค่ะ กุ้งตัวโตๆ เสิร์ฟมาร้อนๆ อร่อยมากๆ สดจริงอะไรจริง
กุ้งเผา
น้ำจิ้มเสิร์ฟมา 2 ชนิดค่ะ ลองชิมแล้วชอบสีเขียวมากกว่า ส่วนใครจะชอบแบบไหนก็ต้องลองมาชิมกันเอาเองนะคะ คนเราชอบไม่เหมือนกันนี่นา
น้ำจิ้มซีฟู้ด
แกะกุ้งกันเลยค่ะ ลองกัดชิมก่อนเลย ยังไม่ต้องจิ้ม เนื้อกุ้งมันสด กัดเข้าไปเคี้ยวๆๆๆๆๆ มันหวานอร่อย เนื้อเด้งๆ หลังจากนั้นก็กินกับน้ำจิ้มดู แซบกันคนละแบบ
กุ้งเผา
ต่อกันที่ ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลากระพงตัวโตๆ ผ่าครึ่ง นำลงไปทอด ทอดได้ดีค่ะ เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน
ปลากระพงทอดน้ำปลา
ทานคู่กับยำมะม่วง หรือข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยมากๆ เลยค่ะ
ยำมะม่วง
ใครที่ทานเสร็จแล้ว ติดใจในอาหารทะเล ลองไปดูที่ท่าเรือตรงอ่างศิลาต่อก็ได้นะคะ ปลา ปู กุ้ง หอย ปลาหมึกสดๆ ขายเต็มไปหมดเลยค่ะ
Dining Method
Dine In
โป๊ะแตก
โป๊ะแตก(เนื้อปลา)
น้ำจิ้มซีฟู้ด
ปลากระพงทอดน้ำปลา