2011-11-11
อพยพหนีน้ำค่า มายังพัทยาไม่ใกล้ไม่ไกลนัก 150 กิโลจาก กทม เท่านั้นค่ะ ใช้เวลาไม่นาน ชม กว่าๆ ก็ถึงแล้วค่ะ เช้าวันนี้ เราเริ่มต้นกันด้วยอาหารเช้า ที่ห้อง Edge ที่ Hilton Pattaya Hotel กันดีกว่าค่ะห้องนี้ อยู่ที่ชั้น 14 ค่ะ ถ้า เข้ามาจากทางเชื่อม Central Festival ที่ชั้น 6 จะต้องเดินลงบันไดเลื่อนมาถึงจะเจอห้อง Edge นะคะ เป็นบันไดเลื่อนตรงสู่ห้องอาหารนี้เลยค่ะ ถือว่าเป็นการจัด floor ที่แปลกดีค่า แต่ก็เป็นส่วนตัวดีนะคะ อีกอย่างวิวก็สวยมากค่ะห้องนี้ มีแบ่งเป็น indoor , outdoor ค่ะ ถ้าเป็นชาวต่างชาติสังเกตจะชอบนั่งข้างนอก ชมวิว มากกว่าแต่พวกเราคนไทย ร้อน ค่ะ ข้างในน่าจะเหมาะกว่านะคะ มาถึงได้ที่นั่งแล้ว พนักงานก็จะบริการ ชา หรื
มาถึงได้ที่นั่งแล้ว พนักงานก็จะบริการ ชา หรือ กาแฟ ก่อนเลยค่ะ เลือกเสร็จแล้ว ก็เดินไปดู line อาหารกันดีกว่าค่ะ
ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ได้มาทานอาหารที่ห้องนี้ แต่เป็นครั้งแรกสำหรับ breakfast ค่ะ
อาหารก็แตกต่างกันไปนะคะ
เริ่มด้วย Cereal Zone ก่อนค่ะ มีให้เลือกหลายแบบมาก ค่ะ rice crispy, barn, choco crunch จะขาดไม่ได้ก็คือ นมค่ะ มีสองแบบให้เลือกเป็น Fresh Milk และ Low fat milk ค่ะ มุม pastries กันบ้างค่ะ อันนี้มีเยอะมาก ตอนแรกจากที่จะชิม croissant ก็เลยเปลี่ยนใจเลย
ได้เป็น Danish มาแทน ก็น่าทานหลายอย่่างขนาดนี้ค่ะ อร่อยด้วยค่ะ
ถ้าใครชอบขนมปังก็มีให้เลือก ตามความนุ่ม กรอบ แล้วแต่ชอบเลยค่ะ เลือกได้แล้วก็มี syrup หลายอย่างค่ะ น้ำผึ้งที่นี่ ไอเดียดีมากเลยค่ะ มาแบบสดๆ กันเลย
แต่ว่าหอม หวาน อย่าบอกใครค่ะ ทานกับขนมปัง เข้ากันที่สุดค่ะ ที่สำคัญ น้ำผึ้งก็มีประโยชน์กับร่างกายด้วยนะคะ มุม yoghurt ค่ะ มีทั้งแบบถ้วย แล้วก็แบบสด ค่ะ สามารถเลือกใส่ topping ได้ด้วยนะคะ
มีผลไม้แห้ง เตรียมไว้พร้อมค่ะ หรือว่าใครชอบ ถั่วก็สามารถใส่ได้ตามใจเลยค่า
รับรองว่าเลือกกันไม่ถูกแบบเราแน่เลย ใครชอบ salmon หมัก หรือ salmon sashimi ก็มีใน line buffet นะคะ แล้วก็มี
ชีสอีกมากมายหลายชนิดนัก ที่เราเองก็รู้จักไม่หมดค่ะ
แล้วก็เติม fiber ด้วย salad bar และ salad dressing ตามใจชอบกันเลย อันนี้เป็นมุมจากโต๊ะข้างนอกค่ะ หลังจากอิ่มแล้วก็แอบเดินมาชมวิวซะหน่อย
การมาทะเล นี่เป็นอะไรที่ไม่เคยเบื่อเลยจริงๆ นอกจากมื้ออาหารที่อร่อยๆ แล้ว
ยังมีอากาศดี ๆ แล้วก็ทะเลที่กว้าง ทำให้ผ่อนคลายจริงๆ ค่ะ