2011-11-23
สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รู้สึกเบื่อๆในกรุงเทพฯ เลยชวนแก๊งค์(กระ)เทยออกนอกเมืองกันเบาๆคะ เราไปพักกันที่วังน้ำเขียวก่อน 1 คืน แต่ขากลับมีโอกาสได้แวะที่นี่ A Cup Of love มาจิบชากันก่อนกลับมาเผชิญกับชีวิตวุ่นวายกลางน้ำในเมืองกรุง คิดแล้วเศร้าชะมัด เหอๆ รีวิวนี้ดั้นต้องขอออกตัวดังเอี้ยดดดก่อนนะคะว่า คงไม่ได้รีวิวอาหารแบบเต็มตู้ม เพราะที่นี่เค้าจะเน้นขายเป็นเครื่องดื่มคะ เช่น ชากาแฟ เค้ก และสแน็คเบาๆแค่นั้น ดั้นเลยเน้นไปที่ภาพบรรยากาศสุดชิลมารีวิวแทนคะ การเดินทางจากวังน้ำเขียว ให้ใช้เส้นทางเขาแผงม้านะคะ ขับประมาณแค่ 6 -8 กิโลก็จะสังเกตุเห็นป้ายบอกทางเป็นระยะๆ ไม่ต้องกลัวหลงคะ (กระเทยขับเลยมาแล้ว ) พอจะถึงปุบเราจะสังเกตุเ
การเดินทางจากวังน้ำเขียว ให้ใช้เส้นทางเขาแผงม้านะคะ ขับประมาณแค่ 6 -8 กิโลก็จะสังเกตุเห็นป้ายบอกทางเป็นระยะๆ ไม่ต้องกลัวหลงคะ (กระเทยขับเลยมาแล้ว ) พอจะถึงปุบเราจะสังเกตุเห็นป้ายร้านชัดเจนตอนลงจากเขามันเป็นวิวที่วิเสดมากจิงๆคะคู้นนน นั่งพักเหนื่อย ดื่มน้ำชาแอปเปิ้ลเย็นๆสักหน่อย ก็โอเคคะ ขอเม้าท์หน่อยคะของรสชาดชาของที่นี่ จากในภาพดั้นสั่งมา 4 แก้ว
- ชาแอปเปิ้ลเย็น รสชาดดูเจือจางคะ แต่ก็ไม่ถึงกับแย่ ดื่มแล้วก็สดชื่นได้อยู่คะ
- บลูเบอรี่ปั่น โดยส่วนตัวไม่ค่อยทานอยู่แล้ว คงไม่คอมเม้นต์อะไร แต่เพื่อนบอกว่าอร่อยคะ
- แคนตาลูปปั่น อันนี้ธรรมดาคะ สีสันน่ากิน แต่หวานจัง พอให้สดชื่นได้อยู่
ราคาก็แพงอยุ่นะคะ มาตารฐานจากที่สังเกตุอยู่ที่ 50-65 บาทคะ
แบบร้อนก็จะประมาณ 50 บาท เย็น 60 ปั่น 65 .....คุณคิดว่าไงอ่ะ
ส่วนเค็กที่นี่ก็มีนะคะแต่ไม่ได้สั่งมากินอ่ะ เพราะดูแล้ว มันเป็นเค็กธรรมดาอ่ะคะ คืออันนี้ไม่ได้ประดิดนะ แต่ว่ามันยังไม่ดึงดูดให้เราอยากสั่งอ่ะแต่อาจจะอร่อยก็ได้นะใครจะไปรู้ หรือวันที่ไปคนเยอะเกิน จนเหลือของในตู้ที่ไม่ค่อยน่าสนใจก็ไม่รู้อ่ะ แต่กิจกรรมที่นี่น่าสนใจกว่าของกินคะ เพราะเราสามารถเข้าไปชมและให้อาหารน้องแกะ รวมถึงถ่ายรูปวิวสวยๆได้ด้วยคะ เพียงจ่ายค่าตั๋วในราคา 50 บาท ก็เข้าไปได้แล้วอ่ะ ไม่จำกัดเวลาด้วย แต่วันนั้นแดดร้อนชะมัดอ่ะ น้องแกะอยู่รอบๆคะ เราให้อาหารและถ่ายรูปใกล้ชิดกับมันได้คะ บ้านน้องแกะ วิวจากมุมสูงที่เรานั่งดื่มชาคะ สวยเนอะ อยากไปอีกจัง
เพื่อนๆสามารถไปพักผ่อนที่แบบนี้ได้นะคะ ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ อากาศก็ดีเหมาะแก่การถ่ายรูปสวยๆจิงคะ