2012-08-02
เราก็ยังคงอยู่กันที่ปากช่องเหมือนเดิม ซึ่งมื้อเย็นในวันนี้เราจะไปกินอาหารกันที่ร้านนี้กันกับร้านแม่ไฝปลาเผา การเดินทางเข้ามาทางปากช่อง จนเจอแยกทีจะไปภูทับเิบิกรีสอร์ท ให้ขับเลี้ยวเข้ามาตามทางจะเจอร้านอยู่ซ้ายมือหน้า้ร้านอีกมุมหนึ่ง ตกแต่งแบบดูโปร่งๆ โล่งๆ ตามธรรมชาติ แต่ถ้าฝนตกก็ตัวใครตัวมันเมนูอาหาร พวกกุ้ง ปลา คิดราคาตามน้ำหนัก ถ้าให้ดีถามราคาก่อนก็ดี แต่จะว่าไปก็ไม่แพงมากเท่าไร รึเปล่าจานแรกเป็นยำสามทัพ จะเป็นกุ้งเอาไปสะดุ้งน้ำร้อน ปลาหมึกลวก แล้วก็หอยนางรม ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดมามาพร้อมกับน้ำพริกเผา และยอดกระถิน จานนี้รสชาติออกเปรี้ยวเผ็ด อร่อยทีเดียวเลยจานนี้เป็นเนื้อกวางผัดเผ็ด ดูแล้วท่าทางจะเผ็ดจริงๆ แต่จานนี้ไม่ได้ชิม เพราะไ่่ม่
มาพร้อมกับน้ำพริกเผา และยอดกระถิน จานนี้รสชาติออกเปรี้ยวเผ็ด อร่อยทีเดียวเลย จานนี้เป็นเนื้อกวางผัดเผ็ด ดูแล้วท่าทางจะเผ็ดจริงๆ แต่จานนี้ไม่ได้ชิม เพราะไ่่ม่ชอบกินเนื้อกวาง จริงๆ ก็ไม่เคยกินด้วยแหละ ไหนๆ มาร้อนปลาเผาทั้งที จะไม่กินปลาเผาได้อย่างไร จานนี้เป็นปลาช่อนเผาเกลือ ตัวขนาดใหญ่เลยทีเดียว
เผามาได้กำัลังดี เนื้อปลาไม่เละเิกินไป จะมาพร้อมน้ำจิ้ม 4 อย่าง ทั้งน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มปลาร้า น้ำจิ้มแมงดา แล้วก็ซีฟู้ด ปิดท้ายกันด้วยกับคอหมูย่าง ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่ว ย่างมากำลังดี หมูนุ่มมาก
รสชาติ อร่อยใช้ได้ ยกเว้นเนื้อกวางอันนี้ไม่ได้ชิม
ราคา ก็ปานกลาง ตกละ 300 บ.
บรรยากาศ ไปตอนเย็นนั่งชั้น 2 ลมเย็นดีมาก แต่เจอฝนก็เลยต้องหลบเข้าร่ม