2014-02-21
ขับรถไปเที่ยวไกลสุดเขตประเทศไทย ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เค้าบอกกันว่าถ้าพิชิตโค้งทั้งหมดจนมาถึงตัวเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้เข้าไปรับใบประกาศนียบัตรผู้พิชิตโค้ง 1,864 โค้งที่สำนักงานหอการค้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในอำเภอเมืองเพื่อเป็นเกียรติประวัติ เพราะฉะนั้นเราจึงไม่พลาดในการนี้ทั้งปวง หลังจากได้ใบประกาศมาในอ้อมกอด เป็นช่วงเวลากลางวันพอดี เลยหาข้าวกลางวันทาน เห็นมีร้านนี้อยู่ตรงข้ามหอการค้าเลย ดูร้านน่านั่งทาน คนไม่เยอะ "ร้านก๋วยเตี๋ยวครัวเจ๊ออน"ร้านนี้มีเครื่องดื่มขายด้วยเมนูอาหารมีให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าวราดแกง และอาหารตามสั่ง เราอยากทานง่ายๆ ไวๆ ก็เลยเลือกทานก๋วยเตี๋ยวแทนอุปกรณ์บนโต๊ะครบครันเมนูที่สั่งไปมีดังนี้เนื่องจากสั่งแบ
แม่ฮ่องสอน ให้เข้าไปรับใบประกาศนียบัตรผู้พิชิตโค้ง 1,864 โค้งที่สำนักงานหอการค้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในอำเภอเมือง เพื่อเป็นเกียรติประวัติ เพราะฉะนั้นเราจึงไม่พลาดในการนี้ทั้งปวง หลังจากได้ใบประกาศมาในอ้อมกอด เป็นช่วงเวลากลางวัน
พอดี เลยหาข้าวกลางวันทาน เห็นมีร้านนี้อยู่ตรงข้ามหอการค้าเลย ดูร้านน่านั่งทาน คนไม่เยอะ "ร้านก๋วยเตี๋ยวครัวเจ๊ออน" ร้านนี้มีเครื่องดื่มขายด้วย เมนูอาหารมีให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าวราดแกง และอาหารตามสั่ง เราอยากทานง่ายๆ ไวๆ ก็เลยเลือกทานก๋วยเตี๋ยวแทน อุปกรณ์บนโต๊ะครบครัน เมนูที่สั่งไปมีดังนี้ เนื่องจากสั่งแบบเดียวกัน แต่คนละเส้น เลยอธิบายรสชาดโดยรวมเลยละกันนะคะ น้ำซุปยังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไร หรือว่าที่เหนือเค้า
กินรสชาดประมาณนี้ เพราะที่ผ่านมาหลายๆ ร้านรู้สึกว่า รสชาดเ้ค้าจะอ่อนไม่ค่อยเข้มข้น ตัวหมูตุ๋นยังไม่ค่อยนุ่มมาก ในก๋วยเตี๋ยว
เค้าใส่ผักกาดขาวด้วย แปลกดีค่ะ โดยรวมรสชาดปานกลางทานได้ค่ะ