หลังจากคุยกับลูกค้าเสร็จ แถวๆๆวังน้อยพี่เจ้าถิ่นก็ชวนไปกินกวยเตี๋ยวเรือ แถว แถวนั้นคะร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือน้องส้มเส้นทาง เราเข้าทางตลาดบัวชม แล้วก็ลัดเลาะมาข้างหลังคะ ซึ่ง งง พอตัวอยู่ แต่ร้้านจะอยู่ริมคลองชล คะถ้ามาจากรุงเทพ มาทางสระบุรีใช้ถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ฝั่งขวา กลับรถใต้สะพาน แต่ทางเราก็ งงอยู่เหมือนกันตอนกลางวันร้านคนเยอะคะ เพราะแถวนั้นมี โรงงานเยอะเหมือนกันคะร้านเป็น เพิงเล็กๆ มีต้นไม้ใหญ่ เย็นดีคะแอบกิน ขนมถ้วยก่อน ไม่รู้ใครเป็นคนเริ่มขนมถ้วยที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือเนอะแต่ มันกันดีเลยคะแถมอร่อยเกือบทุกร้าน หรือเราชอบอันนี้อยู่แล้วผักสดหยิบได้เองเลยนะึคะ มีทั้ง ถั่วงอกดิบ มะระดิบ แล้วก็ใบโหระพา แคบหมู มันต้องแคบหมูเท่า

ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือน้องส้ม

แคบหมู มันต้องแคบหมูเท่านั้น พวกเราดึงมาหลายซอง
พวกเราสั่งกันหลากหลาย เส้นเล็ก ลูกชิ้นเนื้อสด น้ำเค้าไม่ต้องปรุงเยอะนะึึคะ กลมกล่อมกำำลังดี
วุ้นเส้น เค้าก็มี อร่อยดีคะ นานกินก๋วยเตี๋ยวเรือ วุ้นเส้นก็ได้อยู่นะคะ
เส้นหมี่ตก เวลากินก๋วยเต๋ยวเรือมันสนุกเวลากินกับคนกินเก่งๆๆ มันอร่อย ยิ่งจานมันสุมสูงๆๆยิ่งอร่อยหนัก
เปลี่ยนบรรยากาศมากินแห้งกันบ้าง เค้าใส่ถั่วมาด้วยคะ
ก๋วยเตี๋ยวเรือ จานละ 15 บาท พวกเรากินไปคนละ 2 ชาม 3 ชาม อิ่มกันไป