2012-09-06
สวัสดีค่ะปั่นรีวิวต่อ (จะทำยอดถึงที่ตั้งใจมั้ยหว่า 555) ซึ่งรอบนี้เป็นการพาไปหม่ำที่เพชรบุรีบ้านเกิดอีกเช่นเคยนะคะร้านนี้เป็นร้านข้าวมันไก่ลมหวลสาขาแรก (ซึ่งเราเคยรีวิวสาขาสองไปก่อนหน้านี้แล้ว) ร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับจวนผู้ว่าค่ะ ใกล้ๆ กับร้านก๋วยเตี๋ยวเจ็กเม้งเจ้าดั้งเดิมอีกเช่นกัน พิกัดก็ ถ้าวิ่งมาจากหน้าเขาวัง (ให้เขาวังอยู่ด้านหลัง) ตรงมาเรื่อยๆ พอเจอไปรษณีย์อยู่ทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวขวามที่แยกไฟแดงนั้นเลยนะคะ ร้านนี้จะอยู่เยื้องๆ ธนาคารไทยพาณิชย์ตามภาพค่ะ เป็นร้านอาหารอยู่ในอาคารพาณิชย์คูหาเดียวนะคะหน้าตาอาคารค่ะ ที่มีผ้าใบเขียวๆ นั่นแหละค่ะ ร้านข้าวมันไก่ลมหวลสาขาแรกนะคะมีโต๊ะให้นั่งข้างหน้านิดหน่อย แล้วก็ข้างในอีกประมาณหนึ่งค่ะราคาค่าเสียหา
ร้านนี้เป็นร้านข้าวมันไก่ลมหวลสาขาแรก (ซึ่งเราเคยรีวิวสาขาสองไปก่อนหน้านี้แล้ว) ร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับจวนผู้ว่าค่ะ ใกล้ๆ กับร้านก๋วยเตี๋ยวเจ็กเม้งเจ้าดั้งเดิมอีกเช่นกัน พิกัดก็ ถ้าวิ่งมาจากหน้าเขาวัง (ให้เขาวังอยู่ด้านหลัง) ตรงมาเรื่อยๆ พอเจอไปรษณีย์อยู่ทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวขวามที่แยกไฟแดงนั้นเลยนะคะ ร้านนี้จะอยู่เยื้องๆ ธนาคารไทยพาณิชย์ตามภาพค่ะ เป็นร้านอาหารอยู่ในอาคารพาณิชย์คูหาเดียวนะคะ หน้าตาอาคารค่ะ ที่มีผ้าใบเขียวๆ นั่นแหละค่ะ ร้านข้าวมันไก่ลมหวลสาขาแรกนะคะ
มีโต๊ะให้นั่งข้างหน้านิดหน่อย แล้วก็ข้างในอีกประมาณหนึ่งค่ะ ราคาค่าเสียหายค่ะ เริ่มต้นที่ 30 บาทอะนะคะ แล้วก็ถ่ายคนทำมาด้วย แต่นี่ไม่ใช่เจ้าของร้านทั้งคู่เลยนะคะ แหะๆ หลังจากสั่งข้าวมันไก่ไปแล้ว ซุปหรือต้มก็มาก่อนเลยค่ะ ซึ่งขอบอกว่านี่คือจุดเด่นหนึ่งที่ทำให้ข้าวมันไก่เจ้านี้ขายดีนะคะ เพราะซุปเค้านี่เยี่ยมยอดจริงๆ ไม่ว่าจะซุปอะไรก็ตาม น้ำซุปหอม เข้มข้น ซดได้หมดชามกันเลยทีเดียว สักพักก็มาแล้วค่ะ เรากับแม่สั่งเหมือนกันคือ ข้าวมันไก่ไม่เอาหนังค่ะ หน้าตาก็แบบนี้เลยนะคะ ตัวข้าวมัน เราว่ามันมันและหอมน้อยลงค่ะ (เมื่อก่อนอร่อยกว่านี้น้า เง่อ) ส่วนไก่ ไม่ใช่ไก่ฟาร์มเลยยังโออยู่ (ถามเจ้าของร้านบอกว่า เจ้าดังมาติดต่อหลายรอบแล้วให้ซื้อผ่านเค้า ราคาถูกกว่าด้วย แต่เจ้าของร้านไม่เอาค่ะ เพราะไม่อยากให้รสชาติไก่เสีย เลยไม่ยอมใช้ไก่ฟาร์ม ซึ่งเราเชียร์สุดใจ 555) เนื้อนุ่มแน่นชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งเหมือนไก่ฟาร์มค่ะ ก็จบรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะคะ ขอบอกว่า ไปร้านนี้ยังไงก็ต้องสั่งซุปนะคะ ไม่งั้นพลาดอย่างแรง อิอิ