รูปแบบของร้านเป็นร้านเครื่องดื่มที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในอัมพวา เมื่อเข้าไปแล้วจะมีโต๊ะนั่งมากมาย สามารถนั่งและเอาของเข้ามากินได้ และต้องอุดหนุนน้ำร้านเค้าด้วยนะ เป็นมารยาทบรรยากาศร้านจะคึกคักตลอดเวลา เพราะจะมีคนเข้ามานั่งพักนั่งกินกันเรื่อยๆ แต่ยังคงความสะอาดของร้านไว้ได้เป็นอย่างดี มีแสงสว่าง นั่งสบายพนักงานของร้านหลักๆก็จะอยู่ที่เค้าเตอร์เครื่องดื่ม บริการรวดเร็วดี และที่นี่เรากินอะไรเสร็จ ต้องเอาไปทิ้งเองด้วยนะ เป็นมารยาทเมนูที่สั่งในวันนี้ : น้ำกระเจี๊ยบราคา : แก้วละ 20 บาทรสชาติ : หวานสพชื่นกำลังดี น้ำกระเจี๊ยบที่ได้มานั้นจะมีสีออกไปทางน้ำเงินม่วงดูแล้วมีสีสันสดใส น่ารับประทานมากเมื่อชิมแล้วก็จะได้รสหวานเปรี๊ยวนิดๆ ที่ทานแล้วสด
รูปแบบของร้าน

ราคา : แก้วละ 20 บาท

เมื่อชิมแล้วก็จะได้รสหวานเปรี๊ยวนิดๆ ที่ทานแล้วสดชื่นมากๆ ชอบสุดๆ และเมื่อทิ้งไว้ซักพักให้น้ำแข็งละลายผสมกับน้ำแล้วจะให้รสชาติที่หวานกำลังดีเลย
มาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา เสาร์บ่ายๆ อากาศไม่ร้อนมาก เวลาประมาณนี้คนยังไม่แน่นมาก แต่พอเย็นๆ โอ้ย .. คนมาจากไหนก๊านนน เดินริมน้ำมาเรื่อยๆ เจอร้านชานชาลาเป็นร้านขายน้ำ พร้อมที่นั่งสำหรับสั่งอาหารที่ขายบนเรือ หรือแถวๆนั้นมาทานได้ ยังพอเป็นสัดส่วนให้นั่งทานสบายๆได้ค่ะ ไม่ร้อนด้วย แต่ถ้าใครอยากปักหลักทานอาหารจากเรือลำไหนแล้วหล่ะก็ ไปนั่งริมน้ำหน้าเรือนั้นๆเลยก็ได้นะ แต่มันจะแคบๆ เพราะข้างหลังก็เป็นทางเดินคนมาเดินเที่ยวตลาดกันได้โต๊ะนั่งที่ร้านชานชาลา แล้วก็เดินไปสั่งน้ำม่วงชื่นชานชาลา 20 บาท มาลองทาน ก็เย็นชื่นใจ รสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ พอใช้ได้นะคะจากนั้นได้เวลาเดินเลือกสั่งอาหารจากเรือแล้วจ้า.. ที่ฮิตๆหน่อยก็พวกทะเลปิ้งย่าง หอยต

จากนั้นได้เวลาเดินเลือกสั่งอาหารจากเรือแล้วจ้า.. ที่ฮิตๆหน่อยก็พวกทะเลปิ้งย่าง หอยตลับ กุ้ง ปูเผา ประมาณนั้น
เรือถัดไป ก็เป็นกุ้ง ปู ทะเล อบวุ้นเส้น อันนี้ไม่ค่อยปลื้มค่ะ ธรรมด๊า..ธรรมดา
หรือผัดไทยแผ่นเกี๊ยว อันนี้อร่อย แปลก หาทานยาก ชอบเหมือนกันนะ
ของทานเล่น ร้านบนฝั่ง กุ้งทอด อันนี้ไม่ได้ชิมอ่ะ
โดยรวมหากใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศริมน้ำก็โอเคนะ แต่อาหารเรากลับเฉยๆ จะชอบก็ผัดไทยเกี๊ยวกรอบที่แปลกตาดีแค่นั้น
แนะนำให้เดินไปตลาดอัมพวา ซื้อของในตลาดกลับไปทานที่บ้านดีกว่า อิอิ
2013-01-12
ลักษณะร้าน : เป็นร้านขายเครื่องดื่มชื่อดังที่ตลาดน้ำอัมพวา ที่มีจุดเด่นตรงที่สามารถเอาอาหารจากร้านข้างนอกเข้ามากินในร้านได้ด้วยบรรยากาศ : บรรยากาศจะดูคึกคักไปด้วยผู้คน รอบร้านจะเป็นเฟอร์ไม้ ทำให้ดูขลังดี มีความสวยงามในลายไม้ และโต๊ะที่นั่งนั้นส่วนใหญ่ก็จะเต็มตลอดเลยเมนูของกิน : เครื่องดื่มแบบต่างๆ พวกน้ำผลไม้ ชาดำ โอเลี้ยง เป็นต้นราคา : แก้วละ 15-30 บาทได้สั่ง : ม่วงชื่ชานชะลามากินรสชาติ : จะเป็นรสชาติที่หวานอมเปรี๊ยว สีน้ำจะเป็นสีม่วงเข้มมองแล้วเหมือนน้ำองุ่นแต่มันไม่ใช่ เป็นเหมือนน้ำอัญชันผสมมะนาว (มั้ง) เพราะกินแล้วได้รสชาติหวานเปรี๊ยวทานแล้วรู้สึกสดชื่น หายเหนื่อยจากการเดินเล่นที่ตลาดน้ำเลยค่ะ ^^

ราคา : แก้วละ 15-30 บาท

ได้สั่ง : ม่วงชื่ชานชะลามากิน
หลังจากเดินเล่นที่ตลาดน้ำอัมพวาได้ซักพักนึง อากาศร้อนมากๆ เลยค่ะเลยไปแวะพักดื่มน้ำที่ ชานชาลา ร้านนี้เป็นร้านขายเครื่องดื่ม และอาหารร้านอยู่ฝั่งเดียวกับโครงการชัยพัฒนานุรักษ์ น้ำอัญชัญ 15.- หวานหอมกำลังดี ดับกระหายได้แหล่มเลยน้ำบ๊วย 15.- หวานๆ เปรี้ยวๆ สั่งมาทานคู่กะก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศภายใน ร้านเป็นเรือนแแถวไม้เก่าๆ มีที่นั่งเหมือนที่นั่งในชานชาลา (ร้านเลยชื่อนี้)โดยรวมแล้วราคาน้ำดื่มเริ่มต้นที่ 15.- ถึง 20.- ทางร้านมีขนมปังและน้ำแข็งใสขายด้วยและเราสามารถสั่งอาหารที่มีขายอยู่แถวนั้นเข้ามาทานในร้านได้ด้วยค่ะเป็นอีกที่นึงที่ไปอัมพวาแล้วไม่ควรพลาด

วันนี้ขอแนะนำ ร้านกาแฟ ชานชาลา ที่ ชานชาลา จะขึ้นชื่อในเรื่องการขายเครื่องดื่ม เช่น กาแฟ นั่นเองร้าน ชานชาลา มีการตกแต่งร้านเหมือนชานชาลารถไฟแม่กลอง ที่ร้านเหมือนเป็นจุดแวะพักสำหรับนักท่องเที่ยว(หลังจากเดินเที่ยวกันจนเพลินแล้ว) ร้านจะอยู่ติดกับริมน้ำ ทำให้อากาศเย็นสบายเราสามารถสั่งอาหารจากเรื่องขึ้นมาทานบนร้านชานชาลาได้ด้วยบรรยากาศในร้านดูสบายๆ มีเครื่องปรับอากาศ คืือพัดลม ให้ช่วยคลายร้อนกันอีกขั้นนึง ^^เครื่องดื่มของ ชานชาลา ราคาไม่แพงราคาเริ่มตั้งแต่ 10 บาท ขึ้นไปโดยส่วนตัวแล้วถ้าได้มีโอกาศลองเครื่องดื่มพวกนี้ อย่างแรกที่นึกถึงก็คือ ชาเย็น หรือไม่ก็โกโก้เย็น ราคาก็จะอยู่ที่ 20 บาท เท่านั้น รสชาดไม่หวานจนเกินไป อร่อยสม

โดยส่วนตัวแล้วถ้าได้มีโอกาศลองเครื่องดื่มพวกนี้ อย่างแรกที่นึกถึงก็คือ ชาเย็น หรือไม่ก็โกโก้เย็น ราคาก็จะอยู่ที่ 20 บาท เท่านั้น รสชาดไม่หวานจนเกินไป อร่อยสมกับราคา

รายการเครื่องดื่ม
- น้ำแข็งใส 20 บาท
- ขนมปังปิ้ง 20 บาท
- ขนมปังสังขยา 20 บาท
- น้ำเปล่า 10 บาท

สรุปนะคะ ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวากัน แล้วอยากจะหาจุดแวะพัก แนะนำเลยค่ะ มาที่ร้านชานชาลา ลมเย็นๆ จากริมน้ำ คลายร้อนได้เยอะ แล้วยังได้แวะชิม ทานอาหารต่างๆที่อยู่ในโครงการอีกด้วย ^^
2011-07-24
  • กาแฟเย็น