2014-02-18
ใครมาเชียงคานต้องรู้จักค่ะร้านนี้ "ป้าศรีพรรณ" อาหารอร่อย ราคาถูก บรรยากาศดี เพราะติดริมแม่น้ำโขงเลยค่ะ มาที่นี่ทั้งทีต้องไม่พลาดค่ะ ช่วงฤดูหนาวแบบนี้ก้อคนเยอะนิดนึงเป็นธรรมดาค่ะ เราเลือกเมนูอาหารไป 3 อย่างค่ะ เป็นเมนูแนะนำของร้าน 2 เมนูค่ะ คือ ต้มยำปลาน้ำโขง กับปลาค้าวทอดน้ำปลาค่ะ ส่วนอีกอันอยากทานค่ะคือ ถั่วหวานผัดกุ้งค่ะ อาหารจะเสิร์ฟมาพร้อมๆ กันเลยค่ะ มาดูต้มยำปลาน้ำโขงก่อนค่ะ เป็นต้มยำน้ำใส รสชาติแซ่บดีค่ะ เนื้อปลาก้อไม่มีกลิ่นคาว แถมให้เนื้อปลาเยอะมากด้วยค่ะ ซดน้ำต้มยำยามอากาศหนาวๆ นี่มันรู้สึกดีจริงๆ ค่ะ ต่อมาด้วยถั่วหวานผัดกุ้งค่ะ จานนี้ให้กุ้งเยอะเหมือนกันค่ะ ถั่วหวานไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวเลยค่ะ และยังกรอบๆ กรุบๆ อยู่เ