2019-05-25
เมื่ออาทิตย์ก่อนมีเวลาว่างแบบโล่งๆ คุณนายแม่ไปปาร์ตี้บ้านเพื่อนตั้งแต่เช้าๆ ส่วนมากก็จะเลิกเย็นๆจนถึงเกือบมืด อาสาไปส่งคุณนายแม่ที่บ้านเพื่อนแล้วก็เลยไปเที่ยวราชบุรีซะเรย เดี๋ยวเย็นๆ มืดๆ ค่อยไปรับคุณนายแม่กลับบ้าน พอรู้ตัวว่าจะไปเที่ยวราชบุรีก็นึกถึง “ดารารุ่นเก๋า” ที่ต้องคนที่อายุ 45 ปีขี้นไปถึงจะรู้จัก .... ลลนา สุลาวัลย์ .... ทราบมาว่าเธออำลาวงการกลับไปเปิดร้านอาหารอยู่ที่บ้านเกิดเธอที่อำเภอป้านโป่ง จ.ราชบุรี นานแล้ว ข่าวยังบอกอีกว่าเธอทำอาหารเอง .... อร่อยมากด้วย ..... แฟนเหนียวแน่นอย่างเจ้าของบล็อกก็ต้องตามไปเยี่ยมเธอกันหน่อยลลนาคิชเช่น บ้านโป่ง ราชบุรีร้านลลนาคิชเช่น ตั้งอยู่ที่ตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง จ
ลลนาคิชเช่น บ้านโป่ง ราชบุรี
ร้านลลนาคิชเช่น ตั้งอยู่ที่ตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง จ.ราชบุรี หากเดินทางมาถึงอำเภอบ้านโป่งให้ขับรถตรงต่อไปจนเจอแม่น้ำแม่กลอง ขับเลียบแม่น้ำไปข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลองตรงหน้าวัดบ้านโป่ง แล้วเลี้ยวไปทางซ้ายขับไปอีกไม่ไกลจะเจอร้านลลนาคิชเช่นอยู่ริมถนนด้านซ้ายมือครับ
อย่างที่บอกไปตอนเกริ่นนำนะครับ ร้านลลนาคิชเช่น เป็นของคุณลลนา สุลาวัลย์ ดารานักแสดงยุค 80 ที่ผันตัวเองมาทำธุรกิจส่วนตัวที่บ้านเกิดของตัวเอง ที่สำคัญเธอเป็นลงมือทำครัวเองด้วยนะครับ ... เจ้าของบล็อกใช้มือถือถ่ายรูปกับคุณจิ๋ม .... ชื่อเล่นจริงๆของเธอแต่รูปหายไปไหนไม่รู้ครับ เสียดายที่สุดครับ
เมนูของร้านลลนาคิชเช่นมีเยอะมากครับ ไม่น่าเชื่อว่าคุณจิ๋มเธอทำได้คนเดียวเลย
เมนูแรก ยำใหญ่ ราคา 100 บาท
ยำใหญ่ร้านลลนาคิชเช่นใส่ทั้งหมูต้มชิ้นใหญ่ๆ และกุ้งต้มตัวขนาดกำลังกิน ผักสลัด มะเขือเทศ ต้นหอมกับคึ่นฉ่ายหั่นท่อน ราดน้ำยำหวานๆ เปรี้ยวกับเผ็ดนิดๆ และมีรสมันๆของถั่วลิสงคั่วบด กลมกล่อมมากเลยครับ
ยำใหญ่
ยำใหญ่
เมนูที่สอง กุ้งซัดเกลือ ราคา 150 บาท
เมนูนี้เป็นกุ้งขนาดกำลังกิน ผ่าหลังเสียบไม้ให้ตัวตรงๆ ย่างแบบสุกกำลังดี ปรุงรสด้วยเกลือเท่านั้น รับประทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บบบบ เด็ดดวงที่สุดครับ
กุ้งซัดเกลือ
กุ้งซัดเกลือ
เมนูที่สาม มะระปลาเค็ม ราคา 100 บาท
เคยกินแต่เมนูคะน้าปลาเค็ม ไม่ยักกะรู้ว่ามะระเค้าเอามาผัดกับปลาเค็มได้ด้วยก็เลยลองสั่งมา .... ได้ชิมแล้วไม่ผิดหวังครับ รสขมอ่อนๆของมะระมันเข้ากันกับความเค็มนวลๆของปลาเค็มมากๆ เมนูนี้นะครับถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆ น้ำปลาพริกซักถ้วย ... จะไม่ลืมพระคุณจริงๆครับ
มะระผัดปลาเค็ม
มะระผัดปลาเค็ม
เมนูสุดท้าย ไก่แกงป่า ราคา 120 บาท
เค้าว่ากันว่าถ้ามาทานอาหารพื้นบ้านก็ต้องลองกินแกงป่า ... แกงป่าของร้านลลนาคิชเช่นรสชาติเด็ดขาดมากครับ เผ็ด ร้อน กำลังดี ทานเข้าไปจมูกโล่งมากๆครับ หอมสมุนไพรที่ใส่มาในแกงป่าทำให้กินข้าวได้เยอะจริงๆครับ
ไก่แกงป่า
ร้านลลนาคิชเช่น ร้านอาหารของคุณจิ๋ม ลลนา สุลาวัลย์ อร่อย ราคาไม่แพง ถ้าใครที่เคยชมฝีมือของเธอในการแสดงภาพยนต์แล้วคิดถึงเธอก็ไปเยี่ยมเธอได้นะครับ