***สถานที่ตั้ง อยู่ เลยอำเภอเมืองสวนผึ้งขึ้นมาโซนบ้านหอมเทียน เลยขึ้นมานิด มีป้ายสังเกตริมถนน เตี๋ยวต้มยำคุณยาย หน้าร้านที่จอดรถโล่งกว่างสบายตา***การบริการ วันที่ไปทานช่วงเวลาเที่ยง คนเยอะอาหารออกค่อนข้างช้า บริการแบบบ้านๆเป็นกันเอง รอได้รอนะจร่ะ แล้วถ้าไปช่วงหน้าท่องเที่ยวนี้ ร้านคุณยาย รอนานนะครับ คนเยอะช่วงเที่ยง ทางร้านมีที่นั่งเยอะ กว้างบรรยากาศสบายตา โล่งๆโปร่งๆ เก้าอี้โต๊ะนั่ง ไม้ธรรมดาๆ ชิวๆ สบายๆ***ไม่พลาด แวะร้าน เตี๋ยวคุณยาย ไม่รอช้า เหนื่อยจากการเที่ยว แต่เช้า จัด เมนู "ต้มยำไข่"  40-/ชามรสชาติ กลางๆรสไม่ได้เผ็ดมากมาย แต่อย่างใด คุณภาพกลางๆ ราคาโอเคร ไม่หนักหน่วงแต่อย่างใดถือเป็นมื้อชิวๆช่วงเที่ย
รสชาติ กลางๆรสไม่ได้เผ็ดมากมาย แต่อย่างใด คุณภาพกลางๆ ราคาโอเคร ไม่หนักหน่วงแต่อย่างใดถือเป็นมื้อชิวๆช่วงเที่ยงของการเที่ยวในอำเภอสวนผึ้งได้เป็นอย่างดี
เมนูทานเล่น คือ หมูสะเต๊ะ รอนานพอสมควรเพราะลูกค้าเยอะมาก รสชาติหมู ทานได้ถูกปากตัดกับน้ำจิ้ม รสชาติดีเลยทีเดียว ราคาอยู่ที่ชุดละ 70- บาท
น้ำผึ้งป่าผสมมะนาว 35-/แก้ว ของทางร้านถือเป็นที่สุดในนี้เลย ก็ว่าได้ สดชื่อใจเวลาได้ดูดขึ้นจากแก้ว บรรยากาศร้อนๆดับกระหายได้ดีครับเป็นเครื่องดื่มอีก 1 อย่างที่ต้องสั่ง อย่าพลาดเลยเด็ดขาด
***ภาพรวมร้าน ง่ายๆสบายๆ สำหรับ มื้อชิวๆ หาทานง่ายในสวนผึ้ง เป็นสถานที่แวะเติมพลังได้เป็นอย่างดี ถ้าจะให้ดี อย่าไปช่วงเที่ยงแอบรอนานอยุ่พอสมควรนะครับ ยังไงแวะไปชิ้มฝีมือก๋วยเตี๋ยวสูตรคุณยายกันนะครับ คุณยายน่ารัก เดินเก็บเงินเองทุกโต๊ะเลย
Dining Method
Dine In
มาราชบุรีแล้วไม่ได้ทานก๋วยเตี๋ยวไข่ เหมือนมาไม่ถึงนะคะ วันนี้ไปเที่ยวสวนผึ้งแวะทานก๋วยเตี๋ยวไข่สูตรคุณยายค่ะ เราสั่งเส้นเล็กต้มยำมาทาน ยกมาเสิร์ฟ น้ำซุปหอมมาเชียวค่ะ เส้นเล็กของโปรดโรยหน้าด้วยหมูบดหยาบ ปลาเส้น ลูกชิ้นหมู แล้วก็พระเอกของชาม ไข่ต้มยางมะตูมค่ะปรุงรสมาเรียบร้อยนะคะ สำหรับเราหวานไปนิดค่ะ เราต้องเพิ่มน้ำส้มนิดหน่อย แต่โดยรวมอร่อยเข้มข้นค่ะ ยิ่งทานกับไข้ต้มยางมะตูมอร่อยสุดๆ แต่ขอติเรื่องราคานิดนึงนะคะ เข้าใจว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวราคาเลยแพง แต่เราว่าชามธรรมดา 40 บาท แพงไปสำหรับก๋วยเตี๋ยวค่ะ ถ้าราคาปรับลงกว่านี้ได้จะปลื้มมากๆ ค่ะ

จะปลื้มมากๆ ค่ะ

• ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำ
ถ้าใครไปเที่ยวสวนผึ้งร้านนี้อยู่ทางผ่านเลยครับ ใกล้ๆจะถึงร้านจะเห็นป้ายเป็นระยะๆ บอกทางไปร้านสูตรคุณยาย เมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้คือก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำครับจุดที่ทำก๋วยเตี๋ยวมีอยู่ 3 ที่ ก็สงสัยครับว่าต่งกันมั้ย แม่ค้าบอกว่าไม่ต่างกัน มีไว้เพื่อรองรับลูกค้าช่วงเทศกาลที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะโต๊ะรองรับลูกค้าได้เยอะ มีพื้นที่หลายๆมุมในร้านกระจายกันไปทั่วๆ ร้านเปิดโล่ง ไม่อึดอัด แต่วันนั้นไม่ค่อยมีลม ก็ออกจะร้อนนิดๆครับเมนูก๋วยเตี๋ยว ราคาชามธรรมดา 40 บาท ตอนแรกก็ว่าราคานี้เป็นปกติทั่วไปของสมัยนี้แล้วแต่พอเห็นชามก๋วยเตี๋ยว ผมว่าราคาออกจะแพงเกินไปสำหรับก๋วยเตี๋ยวชามเล็กๆแบบนี้ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ไปกว่าก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ใส่ใข่ต้มยางมะตูม

ใส่ใข่ต้มยางมะตูมครึ่งฟอง และโรยไข่เจียวหั่นฝอย เครื่องอื่นๆก็มีหมูสับ ลูกชิ้นต่างๆ
รสชาติที่เค้าปรุงมาก็อร่อยใช้ได้ครับ แต่ออกเปรี้ยวไปสักหน่อย ไข่ยางมะตูมสุกเยอะเกินไปหน่อย

ส่วนเรื่องการบริการก็รวดเร็วดีครับ เข้ามาแนะนำเมนูหลายๆอย่างให้เลือกตั้งแต่เดินไปถึงโต๊ะเลย
ไปเที่ยวสวนผึ้ง เขาแนะนำให้ไปทานก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ค่ะเมนูของทางร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำสูตรเด็ดของที่นี่ ก็คือ ไข่ เขาจะใส่ไข่ต้มเป็นยางมะตูมลงไปในก๋วยเตี๋ยว รสชาติ ต้มยำไม่เผ็ดมากนัก รสชาติกำลังดี น้ำซุปหอม ครบเครื่องมากค่ะ มีทั้ง หมูแดง ลูกชิ้น หมูสับ ไข่ฝอย ภายในร้านไม่ได้มีขายแค่ก๋วยเตี๋ยวนะคะ ยังมีอีกหลากหลายเมนูหมูสะเต๊ะ : สั่งมาเป็นชุด ทานลองท้องก่อนกินก๋วยเตี๋ยวของหวานร้านนี้ก็มีนะคะ ลอดช่องร้านนี้ก็ขึ้นชื่อ หอมเทียนมากค่ะ ข้าวพองกรอบๆ ทานพร้อมลอดช่องโบราณ หอมเทียน ชื่นใจนักวันที่ไป เป็นช่วงวันหยุดยาว คิวค่อนข้างเยอะ อาหารอาจจะออกช้าหน่อย ถ้าใครไปสวนผึ้ง อย่าลืมแวะไปทานนะคะ ถ้ามาจาก กรุงเทพ ร้านจะอยู่ทางขวามือค่ะ มีป้

เมนูของทางร้าน
ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำ
ของหวานร้านนี้ก็มีนะคะ
วันที่ไป เป็นช่วงวันหยุดยาว คิวค่อนข้างเยอะ อาหารอาจจะออกช้าหน่อย ถ้าใครไปสวนผึ้ง อย่าลืมแวะไปทานนะคะ ถ้ามาจาก กรุงเทพ ร้านจะอยู่ทางขวามือค่ะ มีป้ายบอกชัดเจน ห้ามพลาดนะคะ
16-17 มิ.ย.55 นานทีปีหนได้ไปเยี่ยมเยือน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ใครที่ได้ไปพักรีสอร์ทชื่อดังต่างๆที่อ.สวนผึ้ง จะต้องผ่านร้านนี้อย่างแน่นอน (ถ้ามาจากกรุงเทพ ร้านอยู่ขวามือนะจ้ะ) นั่นคือ ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ สูตรคุณยาย" ขอบอกว่า รสเลิศมว๊าากกกกวันนี้ที่สั่งไปก็มี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นปิ้ง แล้วก็น้ำผึ้งป่าผสมมะนาว ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น อร่อยโฮกว่ากันไปทีละเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรคุณยาย : ด้วยเส้นที่ลวกสุกกำลังดี รสต้มยำที่ไม่ต้องปรุงเพิ่ม กากหมูชิ้นน้อยๆ ที่สร้างเสน่ห์ให้กับก๋วยเตี๋ยวชามนี้ได้อย่างลงตัว หมูแดงหอมเครื่องเทศมากจนแอบคิดว่าร้านที่ขายข้าวหมูแดงโดยเฉพาะยังต้องอาย ไข่ยางมะตูมที่สร้างสีสันในการกินได้เป็นอย่างดี และสุดท้าย ลูกชิ้นหมูที่พอเ

ว่ากันไปทีละเมนู

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรคุณยาย : ด้วยเส้นที่ลวกสุกกำลังดี รสต้มยำที่ไม่ต้องปรุงเพิ่ม กากหมูชิ้นน้อยๆ ที่สร้างเสน่ห์ให้กับก๋วยเตี๋ยวชามนี้ได้อย่างลงตัว หมูแดงหอมเครื่องเทศมากจนแอบคิดว่าร้านที่ขายข้าวหมูแดงโดยเฉพาะยังต้องอาย ไข่ยางมะตูมที่สร้างสีสันในการกินได้เป็นอย่างดี และสุดท้าย ลูกชิ้นหมูที่พอเคี้ยวลงไปคำแรก รู้สึกได้ถึงน้ำซุปหมูที่แตกในปาก เคี้ยวกรุบๆด้วยลูกชิ้นที่แทบไม่มีรสชาตของแป้ง ความอร่อยระดับห้าดาว ย้ำกับตัวเองในใจว่าต้องมากินอีกให้ได้

หมูสะเต๊ะ : อร่อย แต่ไม่ที่สุดของแจ้ น้ำจิ้มอร่อยค่ะ แต่เนื้อหมูสะเต๊ะมันมีแต่เนื้อมากเกินไป ถ้ามีมันหมูแซมๆ เวลาย่างบนเตาถ่านร้อนๆ กลิ่นไหม้ของมันหมู จะทำให้อร่อยมากกว่านี้ค่ะ

ลูกชิ้นปิ้ง : ลูกชิ้นอร่อยอย่างที่บรรยายในก๋วยเตี๋ยวเลย พอมาเจอน้ำจิ้มเข้าไปอีก มันอร่อยจนสุดบรรยาย

น้ำผึ้งป่าผสมมะนาว : อันนี้หอมน้ำผึ้งมั่กๆ มะนาวก็ใช้มะนาวจริงๆ รสชาติเข้มข้น ที่ให้น้ำผึ้งมาแบบไม่มีหวง สดชื่นจริงๆค่ะสำหรับเมนูนี้

จริงๆวันนี้อยากเป็นวัวมาก ที่มีตั้งสี่กะเพาะ ม่ายงั้นคงได้กินกันครบทุกเมนูแน่ๆ
2012-06-17
ไปเที่ยวสวนผึ้งมาค่ะขาไป แอบสืบมาว่า มีร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนึงอร่อยเด็ดดห้ามพลาดเลยแวะทานจ้าขาไปจากกรุงเทพ ร้านจะอยู่ทางขวามือนะคะ หาไม่ยากจ้าหน้าร้านจ้าเมนูเด็ดประจำร้านก็ต้องนี่เลยจ้าก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำอร่อยมากจริงๆส่วนอีกจานที่เราสั่งมาทานกันก็คือหมูสะเต๊ะจ้าอร่อยเหมือนกันหมูนุ่มนะ น้ำจิ้มก็อร่อยจ้าความอร่อย = 5 ดาวบรรยากาศ = ก็เป็นแบบร้านสบายๆ หลังคามุงจากจ้า ไม่มีติดแอร์แต่อย่างใดนะการบริการ = วันนั้นไปคนเยอะ ก็ช้าเหมือนกันนะ ความสะอาด = ก็โอเคจ้า แต่ห้องน้ำไม่ค่อยสะอาดนะราคา = ถูกจ้า ไม่แพง แถมอร่อยด้วย
ไปเที่ยวสวนผึ้งมาค่ะ

อร่อยเหมือนกัน
หมูนุ่มนะ น้ำจิ้มก็อร่อยจ้า
ความอร่อย = 5 ดาว
  • ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำ
เมื่อสุดสัปดาห์ไปเที่ยวสวนผึ้งมาค่ะ อากาศกำลังเย็นสบาย ^_____^มื้อแรกที่สวนผึ้ง ได้ฝากท้องไว้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ สูตรคุณยาย ค่ะร้านหาไม่ยาก วิ่งตามถนนเส้นที่จะไปสวนผึ้งมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางขวามือรถจอดเต็มหน้าร้านค่ะ เห็นปุ๊บรู้เลยร้านนี้ดังแน่ๆ 5555+ เข้าไปโชคดีมีโต๊ะว่าง อาหารรอไม่นานค่ะ ไม่เกิน 5 นาที เสริฟแล้วไวดีค่ะ (ตอนแรกนึกว่าจะรอนาน ^^")ส่วนตัวสั่งบะหมี่ไข่ต้มยำำมาค่ะ --> รสออกเปรี้ยว เผ็ดนิดๆ ไม่มากค่ะเพื่อนที่เคยไปทาน 4 ใน 6 เสียงค่ะ ที่บอกอร่อย ^0^ อีก 2 เสียงทีเหลือบอกเฉยๆลูกชิ้นปิ้ง ตอนแรกสั่งมารองท้องก่อน นึกว่าจะรอนาน 5555ลูกชิ้นร้านนี้อร่อยค่ะ อร่อยมากก ^^ น้ำจิ้มออกหวานหน่อยนะคะอีกอย่างที่จะแนะำนำ คือ

อีกอย่างที่จะแนะำนำ คือ น้ำผึ้งมะนาว อร่อยค่ะ ^ ____ ^a

อ้อออ แล้วแอบได้ยินโต๊ะข้างๆ ขอเบิ้ลขนมหวาน ลอดช่องด้วยค่ะ
ไม่รู้อร่อยรึเปล่า เพราะไม่ได้เตรียมพร้อมไว้เผื่อ 5555
  • ก๋วยเตี๋ยวไข่
  • ลูกชิ้นปิ้ง
เปิดรีวิวด้วยภาพรวมอาหารล้ำเลิศ ก๋วยเตี๋ยวไข่ สูตรคุณยาย สมคำร่ำลือในเว็บไซด์จากผู้ไปเยือนราชบุรี อาหารหลักของทางร้านก็คือก๋วยเตี๋ยวไข่ยางมะตูม รสชาดน้ำต้มยำอร่อยสุดๆ แค่เมนูนี้เมนูเดียวก็สามารถเรียกลูกค้าได้อยู่แล้ว ยังเพิ่มเมนูลูกชิ้นปิ้ง+น้ำจิ้มรสเด็ดระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวอีก สุดยอดค่ะระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวก็จัดการสั่งลูกชิ้นปิ้งมาทานเล่น (จานละ 50 บาท) น้ำจิ้มอร่อยมากค่ะตามด้วยเมนูที่รอคอย รสชาดอร่อยมากจนต้องกินไปขนาดนี้อะอะ...อย่าเพิ่งตกใจว่าทำไมกินจุ๊ขนาดนี้ 4 ชามเป็นของสองคนเจ้าค่ะ ราคาชามละ 40 บาท ไม่แพงเลย รับรองว่าได้ชิมแล้วจะติดใจ ร้านนี้อยู่ก่อนทางเข้าไปในตัวเมืองสวนผึ้ง มีป้ายหน้าร้านบอกชัดเจน

2011-08-27
Celebration
Anniversary
  • เส้นเล็กต้มยำ
มาราชบุรีทั้งทีก็ต้องทานก๋วยเตี๋ยวไข่ใช่ไม๊ค๊ะ ร้านนี้อยู่ใกล้ๆบ้านหอมเทียนค่ะ หน้าร้านมีที่จอดรถสะดวกสบายมากมาย เพียงพอสำหรับทั้งรถเก๋ง รถทัวร์ร้านลักษณะเป็นเพิงหลังคามุงจาก มี 3 ส่วนค่ะจุคนได้พอสมควร แต่คนก็เยอะจิงๆค่ะ มีทัวร์ลงตลอดด้วยยำผลไม้รสชาดจี๊ดจ๊าด แซ่บเป็นดีสุด จานละ 60 บาทก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำแห้ง ไข่เป็นยางมะตูมน่าทานมั่กๆ รสชาติเผ็ดจี๊ดเรยแต่ยิ่งทานก็ยิ่งอร่อย ชามละ 40 บาทน้ำผึ้งป่าแท้ๆผสมมะนาว เปรี้ยวหวานชุ่มคอดีค่ะ แก้วละ 35 บาท พอจะแก้เผ็ดได้อยู่ค่ะถ้ายังไม่หายเผ็ดลองหมูสะเต๊ะต่ออีกสักชุดนะค๊ะ 70 บาทมีข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู เนื้อตุ๋นด้วยค่ะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเผ็ดๆคิวค่อนข้างเยอะ อาหารอาจจะออกช้าหน่อยตามสไตล์คุณยา

จานละ 60 บาท

คิวค่อนข้างเยอะ อาหารอาจจะออกช้าหน่อยตามสไตล์คุณยาย
แต่รับรองไม่ผิดหวังค่ะ
  • ก๋วยเตี๋ยวไข่
  • ยำผลไม้
  • น้ำผึ้งผสมมะนาว
เคยเห็นได้ยินชื่อเสียงของร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ สูตรคุณยาย มาพอสมควร มื้อกลางวันนี้จึงฝากท้องไว้ที่นี่ ดูจากหน้าร้านแล้วมีรถจอดเต็มไปหมด ท่าทางน่าจะอร่อยร้านนี้อยู่ติดถนนสายหลักสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสวนผึ้ง ขับรถออกจากตัวเมืองสวนผึ้งมุ่งหน้าไปทางบ้านหอมเทียนประมาณหนึ่งกิโลเมตรครึ่ง ก็จะเจอร้านสูตรคุณยายอยู่ทางขวามือ พิกัด GPS N13 32.740 E99 19.465ทางเข้าร้าน นอกจากร้านนี้จะขายก๋วยเตี๋ยวเป็นหลักแล้วยังมีข้าวราดแกง ลูกชิ้น และหมูสะเต๊ะ อีกด้วยบรรยากาศภายในร้าน เป็นแบบชาวบ้านครับ แต่ลมเย็นสบายเนื่องจากคนมาใช้บริการเยอะมาก ร้านนี้จึงขยายที่นั่งออกไปทางด้านหลังร้านลูกชิ้นมาเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยให้เราในมื้อนี้ เนื้อลูกชิ้นร่วนไปนิด

ลูกชิ้นมาเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยให้เราในมื้อนี้ เนื้อลูกชิ้นร่วนไปนิด ไม่หนุบหนับเท่าที่ควร แต่น้ำจิ้มอร่อยมาก จานนี้ราคา 50 บาท ผมให้คะแนนความอร่อย 4/5 แต่ราคาอาจจะแพงไปนิดเมื่อเทียบกับคุณภาพของลูกชิ้น
น้ำผึ้งป่าผสมมะนาวแก้วนี้ ที่จริงควรเรียกว่าน้ำมะนาวหยอดน้ำผึ้งมากกว่า เพราะได้แต่รสชาติของน้ำมะนาวแบบหวานนิดๆ โดยไม่ได้กลิ่นของน้ำผึ้งป่าเท่าไรนัก ถ้าใครชอบดื่มน้ำมะนาวอยู่แล้ว แก้วนี้เหมาะมาก ราคาอยู่ที่ 35 บาท แต่โดยชื่อและราคาขนาดนี้ควรจะมีน้ำผึ้งมากกว่านี้ สำหรับผมให้คะแนนแก้วนี้ที่ 2/5
ก๋วยเตี๋ยวไข่เส้นเล็กต้มยำ รสชาติของน้ำซุปแค่พอทานได้ ยังไม่กลมกล่อมเท่าที่ควร อาจจะต้องปรุงเพิ่ม ส่วนไข่ต้มยางมะตูมค่อนข้างสุกไปนิด ก๋วยเตี๋ยวชามนี้ราคา 40 บาท ซึ่งผมถือว่าแพงมาก หรือจะเรียกได้ว่าเป็นราคาขายเฉพาะนักท่องเที่ยวก็ว่าได้ ชามนี้ผมให้คะแนนแค่ 2/5
จานสุดท้ายต้องไปตามกับคนย่างหมูสะเต๊ะอยู่นานกว่าจะได้ทาน น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะหนักหวานไปมาก จนเพื่อนผมแซวว่านี่น้ำจิ้มหรือแกงมัสมั่น แต่ก็ได้ความนุ่มของหมูสะเต๊ะมาช่วยอยู่พอควร จานนี้ 70 บาท หรือไม้ละ 7 บาทเลยทีเดียว ราคานักท่องเที่ยวแท้ๆ เลย สำหรับความอร่อยผมให้คะแนน 3/5
ถือว่าเป็นร้านที่ราคาค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับรสชาติหรือคุณภาพของอาหาร ถ้ามีโอกาสก็คงไม่แวะไปอีก หาอะไรกินแถวเซเว่นดีกว่า
2011-08-27
  • ลูกชิ้นปิ้ง