2013-12-06
ร้านเฮือนหลวงพระบาง ร้านนี้อยู่ที่อ.เชียงคาน จ.เลย ตัวร้านจะอยู่บนเส้นถนนคนเดิน ด้านหนึ่งจะติดกับริมแม่น้ำโขงบังเอิญว่าตอนที่เราไปที่นั่งตรงริมแม่น้ำเต็ม งานนี้เราก็เลยนั่งในร้านแทนประวัติความเป็นมาของร้านเมนูต่างๆ รวมทั้งอาหารแนะนำอาหารจานแรกเป็นลาบหมูทรงเครื่อง ทีแรกก็งงว่าทรงเครื่องต่างกับธรรมดาตรงไหนประมาณว่าใส่เครื่องในมาด้วยซะงั้น เราไม่กินเครื่องใน งานนี้ก็เลยต้องเขี่ยออกรสชาติก็อร่อยใ้ช้ได้ เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ นิดๆ มาพร้อมกับผักแกล้มสดๆ จานนี้เป็นเมนูสิ้นคิด กับไข่เจียวหมูสับ รสชาติก็อร่อยดีตามปกติปิดท้ายกันด้วยผัดไทยทรงเครื่อง จานนี้รสชาติก็อร่อยดีใช้ได้ทีเดียวรสชาติ อร่อยใช้ได้ราคา ไม่แพงบรรยากาศ สบายๆ ริมแม่น้ำโขง
บังเอิญว่าตอนที่เราไปที่นั่งตรงริมแม่น้ำเต็ม งานนี้เราก็เลยนั่งในร้านแทน ประวัติความเป็นมาของร้าน เมนูต่างๆ รวมทั้งอาหารแนะนำ อาหารจานแรกเป็นลาบหมูทรงเครื่อง ทีแรกก็งงว่าทรงเครื่องต่างกับธรรมดาตรงไหน
รสชาติก็อร่อยใ้ช้ได้ เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ นิดๆ มาพร้อมกับผักแกล้มสดๆ จานนี้เป็นเมนูสิ้นคิด กับไข่เจียวหมูสับ รสชาติก็อร่อยดีตามปกติ ปิดท้ายกันด้วยผัดไทยทรงเครื่อง จานนี้รสชาติก็อร่อยดีใช้ได้ทีเดียว
รสชาติ อร่อยใช้ได้
ราคา ไม่แพง