2013-04-30 330 views
ร้านที่ขายทั้งเค้กและข้าวแกงสุดอร่อยในราคาถูก บางคนก็มาแวะพักรถระหว่างทางที่จะขับไปสระบุรีร้านจะอยู่ใกล้กับไปรษณีย์วังน้อย กม.ที่64แต่ที่จะแนะนำในวันนี้คือเค้กกล่องแสนอร่อย ที่คนทั่วประเทศรับไปขายจากร้านนี้เท่านั้น เค้กมีหลายรส เช่น เค้กกาแฟ เค้กเนยสด เค้กช็อคโกแลตเค้กส้ม และสตรอเบอรี่ ในระดับราคาที่แตกต่างกันไป ถ้าซื้อปลีกอยู่ราวๆ 40-55 บาทการบริการอาจจะดูรีบเร่งไปซะหน่อย เพราะลูกค้าที่มาซื้อส่วนใหญ่จะซื้อไปขายขนทีคราวละเป็นหลายสิบกล่อง ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะรู้อยู่แล้วว่าอยากได้รสไหนก็แค่หยิบและไปจ่ายเงิน วันนี้ขอแนะนำเค้กเนยสด หน้ากล่องเป็นรูปยีราฟ มีที่มาที่ไปยังไงไม่แน่ใจเหมือนกันใส่มาในกล่องกระดาษสีน้ำตาล ถ้าถือไม่ดีอาจบุบได้ด้

ด้านหน้าเค้กนุ่มนิ่มเหมือนกินปุยฝ้าย
ฉาบหน้าด้วยครีมเนยล้วนๆ ตัวเนื้อเค้กก็นุ่มเบา หวานแต่ไม่จัด
หอมเนยจริงๆ แต่ไม่ใช่เนยแบบทาขนมปัง แต่เป็นเนยที่ไว้ทำเค้กแบบนั้น
ถ้าไม่มีใครห้ามคาดว่ากินคนเดียวหมดกล่อง
ถ้าใครแวะไปอยุธยา แถบบางปะอิน ขับมาไม่ไกลต้องลองนะ
ไม่งั้นจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง
2012-12-15
฿40 (Tea)
  • เค้กเนยสด
วันหยุดไปไหว้พระที่อยุธยาค่ะ ก็ต้องแวะซื้อเค้กร้านประจำ เค้กบ้านสวนวันนี้รสกาแฟค่ะเนื้อเค้กฟู นุ่ม นิ่มมากรสชาติเนื้อเค้กฟู นุ่ม นิ่ม หอมกลิ่นและรสกาแฟ ไม่เข้มมาก กำลังดี หน้าเป็นเนย น้ำตาลและผงกาแฟ อร่อยดีค่ะ หอมเนยสดและกลิ่นกาแฟ ชอบค่ะราคากล่องละ 55 มี 6 ชิ้น ก็ประมาณชิ้นละ 10 บาท ไม่แพงค่ะการบริการธรรมดาค่ะ ไม่ได้ดีมาก แต่ก็ไม่ได้แย่ค่ะบรรยากาศร้านร้านแบ่งเป็นโซนชัดเจน มีที่ขายอาหาร มีร้านอาหารหลายร้าน แล้วก็โซนขนมของฝากค่ะ
วันนี้รสกาแฟค่ะ
เนื้อเค้กฟู นุ่ม นิ่มมาก

ราคา

การบริการ

บรรยากาศร้าน
  • เค้กกาแฟ
ได้มาทานร้านข้าวแกงบ้านสวน สาขานี้ตอนเช้าๆคนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ที่จอดรถโล่งเลยค่ะไปแลกคูปองเสร็จก็ไปสั่งข้าวมาทานกันเลยค่ะ ( เวลามีน้อย )วันนี้เราเลือกเป็นข้าวราดหมูกระเทียม อร่อยดีค่ะจานนี้ หมูนิ่มดี ออกเผ็ดพริกไทยนิดๆทางร้านจะมีคนเดินตักน้ำซุปให้ลูกค้าที่นั่งทานข้าวด้วยนะคะ น้ำซุปรสชาติโล่งคอดีอีกอย่างนึงที่สั่งมาทานคือ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เราสั่งเป็นเส้นเล็กหมูตุ๋น มีลูกชิ้นมาให้สองลูกจะบอกว่าก๋วยเตี๋ยวอร่อยมาก หมูตุ๋นก็นิ่ม ชิ้นใหญ่ด้วยนะคะอิ่มแล้วขอซื้อเค้กบ้านสวน ไปกินระหว่างทางด้วยหนึ่งกล่อง รสชาติเค้กยังอร่อยเหมือนเดิม เนื้อเค้กนิ่มมาก ๆ

• ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น
ร้านเค้กบ้านสวนร้านอาหารและของฝากชื่อดังของอยุธยาค่ะ บรรยากาศร้านก็จะคนเยอะหน่อยค่ะ ร้านแบ่งรออกเป็นสัดส่วน เป็นโซนอาหารตามสั่ง กาแฟ ก๋วยเตี๋ยว ของหวาน ของฝากการบริการก็ทั่วๆไปค่ะ คนเยอะ ก็ช้าบ้างราคา ก็ไม่แพงค่ะ เค้กกล่องละห้าสิบ เค้กส้ม1 กล่องมี 6 ชิ้นค่ะ แอบชิมไปแล้วชิ้นนึงเนื้อเค้กฟูนุ่มมากรสชาติ เนื้อเค้กนุ่มมากๆ ราดด้วยเนยสดผสมแยมส้ม เปรี้ยวๆหวานๆมันๆ อร่อยมากค่ะ กินคนเดียวหมดกล่องเลยสรุปรสชาติ : อร่อยมากค่ะบรรยากาศร้าน : ธรรมดาค่ะการบริการ : ก็ดีค่ะ ราคา : ถูกดีค่ะจบแล้วค่าาาาาาา
เค้กส้ม

การบริการ : ก็ดีค่ะ
ราคา : ถูกดีค่ะ

จบแล้วค่าาาาาาา
  • เค้กส้ม
ร้านข้าวแกงบ้านสวน เป็นร้านที่ถ้าไปเที่ยวต่างจังหวัดสายอีสานทีไรก็จะต้องแวะทานข้าวหรือซื้อเค้กทุกครั้ง วันนี้ก็ได้มีโอกาสแวะมาทานข้าวที่นี่กันอีกรอบค่ะบรรยากาศภายในร้านมาถึงในช่วงเช้า คนยังไม่แน่นมาก ที่นี่บริหารจัดการดีมาก ทั้งที่จอดรถ การบริการต่างๆ แบ่งร้านต่างๆออกเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็น โซนอาหารตามสั่ง กาแฟ ก๋วยเตี๋ยว ของหวานค่ะ แอบถ่ายรูปร้านเค้กมาด้วย แต่ว่าเราซื้อกันจริงๆที่อีกสาขาหนึ่งตอนขากลับค่ะ การบริการที่นี่ต้องซื้อคูปองก่อนทุกครั้งค่ะ แล้วก็เดินเลือกอาหารที่ต้องการแล้วก็สั่งได้เลยค่ะ คิวจะค่อนข้างแน่นตรงข้าวแกง แต่สักพักก็ได้สั่งอาหารทั้งหมดค่ะ ส่วนคิวที่อื่นๆไม่แน่นเท่าไหร่ ก็ยืนซื้อกาแฟและก๋วยเตี๋ยวได้อย่างสบายๆค่ะรสชาติวันนี้สั่งมาหลา

บรรยากาศภายในร้าน

การบริการ

วันนี้สั่งมาหลายอย่าง แต่ที่ได้ชิมก็มีไข่พะโล้ ที่น้ำพะโล้หวาน มัน กำลังดี ส่วนน่องไก่ทอดนี่แอบกรอบไปหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นอาหารเด็กที่มาทีไรก็สั่งทานได้ทุกครั้งค่ะ
  • ไข่พะโล้