2013-06-05
มาขอนแก่นที่ไรเราก็จะมาพักกันที่โรงแรมพลูแมน ขอนแก่น เืกือบทุกครั้งเชียวและแล้วตอนเช้าเราก็มากินอาหารเช้ากันที่ห้องอาหาร Pavillion กันอันนี้เป็นมุมข้าวต้ม มีทั้งกุนเชียง เกี๊ยมฉ่าย ปลากรอบๆ หมูหยอง หมีกรอบอันนี้เป็นมุมก๋วยเตี๋ยว ซึ่งก็จะเปลี่ยนไปแต่ละวัน บางวันเป็นเนื้อ บางวันเป็นหมู บางวันเป็นไก่อันนี้เป็นพวกน้ำเต้าหู้ มีเครื่องให้เลือกหลากหลาย ทั้งงาดำ งาขาว ปาท่องโก๋อาหารเช้าของเราในวันนี้เป็นน้ำเต้าหู้ใส่เครื่องงาดำ แล้วก็ปาท่องโก๋ รสชาติกลมกล่อมแล้วก็ไข่ดาว เบคอน ไส้กรอก แล้วก็หมูเด้ง อร่อยทุกอย่างเลยอันนี้เป็นสลัดที่เราทำเอง ใส่สารพัดอย่าง โรยหน้ามาด้วยขนมปังกรอบ ราดมาด้วยน้ำสลัดเทาซัน อร่อยทีเดียวเนื่องด้วยความหิว เราก็เลยจัด
รสชาติน้ำซุปกลมกล่อมใช้ได้ หมูตุ๋นก็นุ่มดี อร่อยใช้ได้ทีเดียว