2012-04-13
วันหยุดวันแรก เราไปไหว้พระที่อยุธยามาค่ะ รีบไปก่อนที่พรุ่งนี้จะมีงานสงกรานต์ แล้วคนจะเยอะ รถจะติด เดี๋ยวจะไม่ได้ไหว้พระทำบุญซะ ไหว้พระจากวัดมงคลบพิตรแล้ว เราเลยแวะทานก๋วยเตี๋ยวร้านลุงเล็กเป็นมื้อกลางวันร้านอยู่ตรงบริเวณสีแยกไฟแดง เยื้องโรงเรียนอนุบาลพระนครศรีอยุธยาค่ะร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวมีทั้งเนื้อ เครื่องใน หมู เย็นตาโฟ มีหมูสเต๊ะด้วยนะคะทีเด็ดอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก ซึ่งน้ำซุปหอมมาก แถมเครื่องในครบเครื่องมีทุกอย่างเลยค่ะราคาชามแบบธรรมดาจะอยู่ที่ชามละ 20 บาท ถ้าพิเศษก็ชามละ 35 บาทค่ะก๋วยเตี๋ยวที่สั่งวันนี้ชามแรก เส้นเล็กน้ำตกเนื้อ เส้นลวกมาได้นิ่มกำลังดี เนื้อตุ๋นนิ่มมาก เนื้อสดก็นิ่มมากเช่นกันค่ะชามที่สองเ
ชามที่สองเป็นเส้นหมี่น้ำตกเนื้อ
ร้านนี้ก๋วยเตี๋ยวอร่อยดีค่ะ ราคาต่อชามก็ไม่แพงมาก
ถ้ามาทำบุญไหว้พระที่อยุธยาวันหยุดนี้ ยังไงลองแวะมาทานได้นะคะ