ร้านคุ้นลิ้น ปากอ่าว ดอนหอยหลอด ตั้งอยู่ที่ 10/29 หมู่ 4 ถนนราชวิถี ต.บางจะเกร็ง จ.สมุทรสงคราม, อ.เมืองสมุทรสงคราม จากถนนหลักเลี้ยวเข้าดอนหอยหลอด จากปากทางเข้าประมาณ 5 ก.ม. มีป้ายบอกตลอดทางไม่ต้องกลัวหลงบรรยากาศในร้าน เปิดโล่ง ลมพัดเย็นสบายนั่งทานอาหาร มองเห็นวิวแม่น้ำ อิ่มท้อง สบายตา หอยหลอดผัดฉ่า ครั้งแรกของการทานหอยหลอด รู้แปลกค่ะ แต่ก็อร่อยดี ผัดฉ่ารสชาดดีค่ะ ไม่เผ็ดมาก ตัวหอยมีความเหนียวนุ่ม และหนึบๆนิดหน่อย ไม่เหนียวมาก มีกลิ่นเฉพาะตัว แต่ไม่ถึงกับคาวหรือว่าเหม็นสาบ ถือว่าใช้ได้ ถ้าคนที่ชอบทานหอยหลอด และผัดให้รสจัดกว่านี้จะอร่อยมากๆต้มยำปลาเก๋า เปรี้ยวได้ใจคนชอบทานต้มยำค่ะ จัดจ้าน ปลาเก๋าสดเนื้อ
ต้มยำปลาเก๋า เปรี้ยวได้ใจคนชอบทานต้มยำค่ะ จัดจ้าน ปลาเก๋าสดเนื้อขาวน่าทาน ทานร้อนๆ ชื่นใจมากๆ
ทอดมันกุ้งชิ้นโตๆ ชุบเกล็ดขนมปังทอดจนเหลืองกรอบ ทอดได้ดีค่ะกรอบ ไม่อมน้ำมัน ตัวทอดมันกุ้งเยอะไม่ค่อยมีแป้ง รสชาดกลมกล่อมดีค่ะ ติดอยู่นิดนึงตรงแอบคาวนิดๆค่ะ

สำหรับมื้อนี้มีกับข้าวสามอย่าง ข้าวเปล่า 1 โถ น้ำเปล่า 2 ขวด น้ำแข็งอีก 1 กระติก ราคา 610 บาท ทานกันผู้ใหญ่สาม เด็กอีกหนึ่ง
เฉลี่ยคนนึงไม่ถึงสองร้อยบาท ได้นั่งทานอาหารสดๆ บรรยากาศดีๆ ถือว่าไม่แพง
2013-12-14
  • ต้มยำปลาเก๋า