Nifedipine
Nifedipine
Level 4
2016-03-06
Follow
ร้าน i-suki เป็นร้านสุกี้ที่ตั้งอยู่บริเวณถนนบายพาสค่ะ ถ้าเดินทางมาจาก กศน. ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงสี่แยกไฟแดงที่เลี้ยวไปพิมานวิทย์ใกล้กับร้าน D'lish มีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ห้องตรงกลางสองห้อง มีป้ายร้านอยู่ทั้งบริเวณชายคาร้าน และป้ายด้านหน้าร้านบริเวณทางเท้าค่ะ เห็นได้ค่อนข้างง่าย และสามารถจอดรถได้ในบริเวณริมถนนใกล้ร้าน ซึ่งตรงนี้นับเป็นทำเลที่หาที่จอดรถง่ายเพราะบริเวณด้านข้างของกลุ่มอาคารพาณิชย์นี้ยังเป็นที่ดินว่างเปล่าอยู่ค่ะ
ร้านมีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์สองห้องที่มีประตูเข้าคนละประตู และด้านในร้านนั้นอาคารพาณิชย์สองห้องนี้สามารถเดินเข้าหากันได้โดยการใช้ประตูเล็กด้านในค่ะ ดังนั้นจะเข้าประตูไหนก็ได้นะคะ ภายในร้านประกอบด้วยโต๊ะที่นั่งได้ 4 คน และโต๊ะที่นั่งได้ประมาณ 8 คนค่ะ นับว่าเป็นร้านที่รองรับกลุ่มคนได้เลย เหมาะจะมาสังสรรค์กันเป็นตระกูลหรือเป็นกลุ่มเพื่อนมากๆ ค่ะ
น้ำซุป
น้ำซุป
เมนูของทางร้านจะมาเป็นแผ่นให้เลือกติ๊กเมนูที่ต้องการ โดยเมนูของทางร้านนอกจากมีสุกี้น้ำใสแล้วยังมีเมนูอาหารจานเดียวให้เลือกเยอะเลยค่ะ แต่วันนี้เรามาลองชิมสุกี้กัน
เห็ดเข็มทอง
เห็ดเข็มทอง
หมี่หยก
หมี่หยก
ปลากะพง
ปลากะพง
เนื้อ
เพื่อนเราเดินทางไปถึงที่ร้านก่อนค่ะ สั่งอาหารกันมาเรียบร้อย เราทันสั่งรอบเก็บตกเท่านั้นเองก็เลยไม่ได้ดูราคาอาหารเฉพาะอย่างมานะคะ รู้แต่ว่าที่มากินนี่เห็ดหมดเกือบทุกอย่างค่ะ แอบเสียใจเบาๆ ...เมนูที่ได้สั่งมาก็คือเนื้อนุ่ม เนื้อสไลด์ ไก่นุ่ม กุ้ง ปลาหมึก ปลากะพง เห็ดเข็มทอง เห็ดฟาง เห็ดหูหนูขาว หมี่หยก และผักกาดขาว อ้อ มีไข่ด้วยค่ะ เพื่อนนี่ตีไข่รอไว้เรียบร้อย แต่ลืมเทใส่ในหม้อ จบกันเลย มารู้ตัวตอนปิดหม้อแล้วค่าาาา
ผักกาดขาว
ผักกาดขาว
สำหรับสุกี้เราว่าอร่อยดีเพราะน้ำจิ้มสุกี้อร่อยค่ะ ทางร้านมีกระเทียม พริก มะนาวให้ปรุงตามรสที่ชอบ กุ้งสด ปลาหมึกสด เนื้อสไลด์อร่อย ไก่อร่อย ที่แอบไม่ปลื้มคือเนื้อนุ่มที่มีกลิ่นไม่ค่อยสดเล็กน้อยค่ะ ส่วนหลังจากมื้ออาหารเราสั่งปังเย็นมานั่งชิม ทางร้านแอบทำช้าไปหน่อยแต่ว่าปังเย็นอร่อยดีค่ะ เป็นขนมปังปิ้งที่ซ่อนอยู่ภายในเกล็ดน้ำแข็งเกล็ดใหญ่ๆ ที่ราดด้วยนมข้นหวานและผงโอวัลติน เมนูนี้ดีงามค่ะ
ปังเย็น
โดยรวมแล้วสถานที่ร้านนี้โอเคมากเลยค่ะ สามารถนั่งกินได้แบบชิลๆ พนักงานค่อนข้างดี อาหารคุณภาพดีพอสมควร น้ำจิ้มอร่อย และเป็นร้านของเจ้าของร้านที่เป็นมุสลิม ดังนั้นมากินกันกับเพื่อนๆ มุสลิมได้อย่างสบายใจเลยค่ะ มื้อนี้เราสามคนหมดไปหกร้อยนิดๆ ค่ะ
The above review is the personal opinion of a user which does not represent OpenRice's point of view.
Like
Ratings