2013-12-16
เมื่อช่วงปลายเดือนก.ค. 56 ได้รีวิวร้านนี้ไว้แล้ว แต่รอบนี้พาที่บ้านมาเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรี เลยปักหมุดว่าจะต้องมาแวะกินที่นี่อีกครั้งกับร้านอาหารฟาร์มปูนิ่ม อ.ขลุง จันทบุรีดูรายละเอียดการเดินทางได้จากรีวิวครั้งที่แล้วค่ะhttp://th.openrice.com/others/restaurant/commentdetail.htm?commentid=41123ส่วนวันนี้เราเลือกนั่งโซนใหม่ เพราะว่าโซนเก่าพระอาทิตย์ตกเลยแดดส่องมาก อีกโซนก็ร่มรื่นไม่แพ้กัน ที่นี่โต๊ะ-เก้าอี้แต่ละโต๊ะจะใหญ่มากๆ แบบว่านั่งได้เป็น 10 คน แต่เสียดายที่่ลืมไปว่าฝั่งที่เลือกนั่งเค้ากางแสลน เลยทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาเขียวหมดเลย 555ส่วนรายการอาหารที่สั่งวันนี้เราเน้นปูนิ่ม ซึ่งปูนิ่มของที่นี่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว ว่าทั้งนุ่มและกรอบนิดๆ ทานได้ทั้
กับร้านอาหารฟาร์มปูนิ่ม อ.ขลุง จันทบุรี ดูรายละเอียดการเดินทางได้จากรีวิวครั้งที่แล้วค่ะ
ใหญ่มากๆ แบบว่านั่งได้เป็น 10 คน แต่เสียดายที่่ลืมไปว่าฝั่งที่เลือกนั่งเค้ากางแสลน เลยทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาเขียวหมดเลย 555 ส่วนรายการอาหารที่สั่งวันนี้เราเน้นปูนิ่ม ซึ่งปูนิ่มของที่นี่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว ว่าทั้งนุ่มและกรอบนิดๆ ทานได้ทั้งตัว เลยขอพูดในเรื่องรสชาด
อาหารแต่ละอย่างละกันนะคะ รสชาดเข้มข้นใช้ได้ หอมพริกไทยดำ น้ำผัดก็กลมกล่อม ตักทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย จะบอกว่าชอบจานนี้ที่สุด มาทีไรก็ต้องสั่ง เพราะ รสชาดของที่นี่เค้าเด็ด เผ็ดเครื่องสมุนไพรจริง หอยเชลล์ก็ตัวใหญ่ เราชอบข่ากับ
พริกไทยดำที่่เข้ากันได้ลงตัวกับผัดฉ่า รวมมิตรเครื่องเยอะทั้งปลา กุ้ง ปลาหมึก และสไตล์ที่ร้าน คือใส่ไข่ลงไปในน้ำต้มยำ เปรี้ยวหวานกำลังดี ซดได้จนหมดหม้อ เมื่อรอบที่แล้วเห็นโต๊ะข้างๆ แล้วอลังการดี เลยสั่งมาบ้าง อลังการตรงที่เอาไข่โป๊ะหน้ามานี่แล้ว แต่รสชาดอบวุ้นเส้นเราว่ายังไม่ถึง
เครื่องเท่าไร ไม่ค่อยเข้มข้น เราขอน้ำจิ้มซีฟู้ดมาใส่ แต่น้ำจิ้มซีฟู้ดไ่ม่ค่อยโดนเท่าไร ไม่แซ่บเลย ดีนะไม่สั่งหอยแมลงภู่อบมา จานนี้สั่งมาเพราะเห็นว่ามีแต่เนื้อเลยอยากกินผักบ้าง ผักเยอะดีมีหลายอย่างที่ชอบที่สุดก็เห็ดโคนและผักกาด เพราะมันนิ่มดี รสชาด
โอเคประมาณนึง รู้สึกเค้าจะเน้นเมนูปูนิ่มนะ จานนี้เราก็ชอบ เพราะผงกะหรี่เยอะดี เค็มนิด หวานหน่อย อร่อยใช้ได้ จานสุดท้ายพลาดไม่ได้ เพราะเหมือนว่าจะไปเป็นไฮต์ไลท์ที่นี่ มาถึงก็อลังการงานสร้าง จานใหญ่และฟูมาก แต่เมื่อชิมเราว่ารอบนี้
แอบได้กลิ่นน้ำมันเก่านิดหน่อยอ่ะ (ไม่รู้ว่าคิดไปเองหรือเปล่า) แต่โดยรวมก็ยังอร่อยเหมือนเดิม สรุปค่าเสียหายรอบนี้ตามนี้เลยจ้า
สรุปโดยภาพรวม
1. เรายกใ้ห้เรื่องบรรยากาศเป็นที่หนึ่ง เพราะโซนไหนก็ชิวดีเหลือเกิน แถมชอบความแปลกตรงที่ต้องนั่งเรือมากินกลางทะเลนี่แหละ
มันเลยทำให้ดูพิเศษแตกต่างจากร้านอื่น
2. ส่วนเรื่องรองลงมาืคือ อาหาร รสชาดอร่อยใช้ได้ มาตรฐานเดิม ราคาไม่แพงเกินไป
3. บริการ พนักงานที่นี่ต้อนรับและพูดจาดีค่ะ คอยรับตั้งแต่ขึ้นเรือเลยทีเดียว ^^