2012-01-13
ร้านนี้กินกันมาตั้งแต่เด็กเลยค่ะ สงสัยเหมือนกันค่ะว่าคุณพ่อไปหาร้านนี้มาได้งัย เพราะคุณพ่อเป็นคน กทม. ถามไปถามมา โอ้ว...แถวนี้มี สน.เสาไห้ คุณพ่อเคยมาทำธุระตั้งแต่สมัยยังหนุ่ม ^^ ย่านนี้เป็ตลาดเก่าแก่ ติดแม่น้ำป่าสัก ซึ่งเมื่อก่อนที่ไปทาน บ้านส่วนใหญ่ก็จะปิดกันหมด เพราะลูกหลานไปทำงานที่อื่นกันหมด เหลือแต่ร้านเีกี๊ยวนี่ล่ะค่ะ ที่อยู่ยงคงกระพัน ดูได้จากอายุของคนขายแต่ละคน ว้าว...สมกับเป็นตลาดเก่า 100 ปีมากค่ะ ส่วนเมนูอาหาร ก็นี่เลย...แท๊นแทน...!!! เกี๊ยวหมู เปลือก แป้งบาง สีส้ม ทานคู่กับน้ำจิ้ม ใส่ถั่วป่น เมนูต่อมา เป็ดพะโล้ สุดยอดแห่งความอร่อย ซดน้ำพะโล้จนเกลี้ยงเลยค่ะ ก๋วยเตี๋ยว จะเป็นแบบโบราณที่ใส่กุ้งแห้งลงไปด้วย (น้องชายชอบทา