2014-02-21
มีคนบอกว่าไปพิดโลกต้องไปห้อยขากินก๋วยเตี๋ยวให้ได้ ฉันไปแวะเวียนไหว้วัดใหญ่ ซื้อเมี่ยงคำ แล้วถามแม่ค้าเมี่ยงคำว่า แถวนี้มีก๋วยเตี๋ยวห้อยขาไม๊คะ แม่ค้าตอบฉะฉานว่า ออกทางประตูริมน้ำเลี้ยวขวาเดินไปสักพักก็จะเจอร้านจ๊ะ บ่ายแก่แล้วหิวซ่ก กำลังจะเดินไปถึงประตู สายตาก็ไปสะดุดกับรถรางนำเที่ยว อดใจไม่ได้ ไถ่ถามสาวไกด์ว่า รถออกเที่ยวต่อไปอีกนานไม๊ น้องไกด์ตอบทันทีว่า ไม่แน่นอนค่ะ มีคนก็ออกเลย นี่ก็จะออกแล้ว ถ้าพี่ขึ้นคันนี้ก็เที่ยวได้เลยไม่เสียเวลา ใช้เวลาแค่ ชม เดียว เหลียวมองตากันเลิ่กลั่ก เอาไงดีล่ะ หิวก็หิว ถ้ากลับมาแล้วต้องมารอรถคงไม่สนุก ไปกันเลย แขวนท้องไปก่อน กลับจากรถรางก็ดิ่งไปทางประตูริมน้ำตามเดิมค่ะ เลี้ยวขวา เดินไปสักพักก็ถึง ผู้คน