ร้านแดง อาหารทะเล เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมากๆ ที่บ้านต้องไปแวะทานทุกครั้งที่ไปแม่กลอง (สมุทรสงคราม) จากดอนหอยหลอด จะเข้าตัวเมือง ลอดใต้สะพานกลับรถแ้ล้วเลี้ยวซ้ายมาเรื่อยๆ จะเจอร้านแดงอยู่ขวามือ ร้านหาไม่ยากเลยค่ะเพราะบริเวณริมถนนมีรถจอดแล้วก็มีร้านขายของขายกันเยอะเหมือนกันค่ะเข้าไปจอดรถด้านในได้เลยนะคะ ที่จอดกว้างขวางค่ะร้านนี้เมนูจะมีไม่หลากหลายนะคะ สั่งได้ตามเมนูเท่านั้น จะมีไซส์ให้เลือกกลาง ใหญ่ แบบนี้ค่ะ แต่ขอบอกว่าอาหารทุกจานไซส์ใหญ่กว่าปกตินะคะหากไปกันน้อยคนให้ลองสั่งซัก 2-3 อย่างดูก่อนค่ะ ไม่งั้นเหลือแน่ๆ ค่ะจานที่ต้องสั่งทุกครั้งของบ้านเราเลยก็คือ ข้าวผัดกุ้งค่ะ สั่งจานใหญ่ ข้าวผัดผัดได้กลมกล่อม หอมมาก ใส่กุ้งตัวโต

ผัดได้กลมกล่อม หอมมาก ใส่กุ้งตัวโตๆ โตจริงๆ ค่ะ แล้วจานนึงใส่มาเยอะมาก
คิดว่าน่าจะใ่ส่เป็นกก. เลยนะคะ เพราะเยอะจริงๆ กุ้งมากกว่าข้าวอีก
ต่อมาก็เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ปกติเคยทานร้านอื่นเมนูนี้ถึงจะแพงแค่ไหนก็ได้มาน้อยมากกกกก
แต่ที่นี่ พนักงานยกมาเสิร์ฟถ้าไปทานครั้งแรกมีอึ้งอ่ะค่ะ จานใหญ่จริงๆ
แบบว่าคุ้มสุดๆ เนื้อปูตู้มๆ ผัดมากลมกล่อมกำลังดีเลยค่ะ
ต่อกันด้วย ปลากะพงทอดน้ำปลา นี่ก็มาไซส์ใหญ่ ทอดปลามาได้กรอบกำลังดี
ราดน้ำปลาหอมๆ ทานกับน้ำจิ้มของทางร้าน โอย คิดแล้วอยากกินขึ้นมาซะงั้น

แล้วสั่งปลาหมึกนึ่งมะนาวไปด้วยนะคะ แต่หารูปไม่เจอค่ะ แล้วก็มีข้าวสวยอีก 1 จาน
ทานน้ำอัดลม ไปกันทั้งหมด 5 คน เช็คบิลค่าอาหารทั้งหมด 1300 กว่าๆ
กับปริมาณอาหารและคุณภาพระดับนี้ต้องบอกว่าเกินคุ้มค่ะ

อาหารได้เร็วนะคะทั้งๆที่ลูกค้าแน่นมาก การบริการก็ไวดีค่ะ เรียกน้องๆ พนักงานก็
ยิ้มแย้มดีค่ะ
  • ข้าวผัดกุ้ง