2013-10-04
สวัสดีค่ะมารีวิวอาหารเช้า ณ ห้องอาหารอนันตราสิเกากันนะคะจากล็อบบี้ก็ลงบันไดไปชั้นล่างค่ะ คนยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ห้องอาหารไม่กว้างนักนะคะ ที่นั่งก็มีทั้งแบบสองคนส่วนตัวกับที่เป็นกลุ่มขึ้นมาหน่อยค่ะไปดูอาหารกันบ้าง โซนนี้เป็นสเตชั่นปรุงร้อนค่ะ มีพวกไข่ ไส้กรอก เบคอน นมสามเหยือก สามสไตล์ค่ะ และส้มในภาชนะทรงสูงโยเกิร์ตแบบต่างๆ ค่ะ คอนเฟลก และ muesli ค่ะ และ seedแล้วก็ผลไม้ค่ะ มีใบตองมาปิดด้วย ดีค่ะ จะได้ไม่มีอะไรมาเปื้อน หรือตกใส่เนาะมาดูอาหารอื่นๆ บ้างก็มีผัดซีอิ๊วหมูค่ะ แล้วก็ข้าวผัดทะเลผัดพริกแล้วก็ผัดบร็อคโคลี่ค่ะข้าวต้มเครื่องค่ะ (วันนั้นเป็นข้าวต้มหมูค่ะ)น้ำผลไม้ค่ะ จะเห็นว่ามีที่คนให้ด้วย แต่ไม่ได้มีแค่เหยือกเดียวนะคะ เพราะว่ามีเคาน์เ
เครื่องปิ้งแบบตั้งเวลาได้เอง
เบเกอรี่อื่นๆ
อย่างแยมมะม่วง แยมมะพร้าวอ่อน และแยมฝรั่ง
ส่วนตัวน้ำผึ้งจากรวงสดๆ ก็อยู่ใกล้ๆ แยมนี่แหละค่ะ จะเอารังด้วย หรือจะเอาน้ำผึ้งที่หยาดตามท่อก็ได้นะคะ
โคลด์คัทและน้ำสลัดค่ะ
ส่วนตัวชา กาแฟ แจ้งกับเจ้าหน้าที่ได้นะคะ เขาจะให้มาเป็นกาๆ อย่างนี้ค่ะ
ตัวในหม้อดินนี่คล้ายๆ อ่า..ไข่ตุ๋นก็ไม่เชิงค่ะ มีบล็อกโคลี่อยู่ด้านล่าง โปะด้วยไข่น่ะค่ะ
แล้วก็สามารถสั่งทำแพนเค้ก+waffle ร้อนๆ ได้ด้วย
ตัวไส้กรอกของวันนี้จะมีกลิ่นคล้ายๆ เครื่องแกง (ประมาณห่อหมกอะค่ะ) นะคะ เราชอบ แต่คนอื่นไม่ชอบ แหะๆ
แล้วก็..น้ำมะพร้าว ถ้าจะเอา เค้าเอามาให้อย่างนี้เลยค่ะ
ส่วนน้ำผลไม้นี่ ก็ไม่จำเป็นต้องรอเขาทำก็ได้นะคะ เพราะเขาจะทำมาใส่เหยือกไว้ให้อย่างนี้ด้วยค่ะ
ต่อไปเป็นของเพื่อนค่ะ เป็นข้าวต้มหมู