2013-08-11
ได้โอกาสมาเที่ยวหนองคายค่ะ แระเผอิญก้อมีเพื่อนอยู่ที่นี่ด้วย เพื่อเลยพามาทานอาหารเช้าค่ะ ร้านนี้เลย ทานตะวัน ตอนเช้าคนเยอะพอสมควรเลยค่ะ เมนูส่วนใหญ่ก้อจะเป็นพวกข้าวต้มหมู กุ้ง และอาหารเบาๆค่ะ อาหารเช้าที่ขึ้นชื่อต้องนี่เลยค่ะ ไข่กะทะ มีไข่ที่ตีไข่แดงแตกๆปนไข่ขาว มีหมูสับกับกุนเชียงโรยหน้าค่ะ ไข่กะทะร้อนๆ หอมๆค่ะ เวลาทานเยาะแม็กกี้กะพริกไทย อร่อยมากเลยค่ะ อีกอย่างที่สั่งคือขนมปังข้าวจี่ค่ะ ไม่แน่ใจว่าเรียกแบบนี้รึป่าว แต่จำได้ประมาณนี้ค่ะ เป็นขนมปังเอาไปปิ้งไฟให้ร้อนๆ ผ่าตรงกลางเหมือนขนมปังฮอทด็อกอ่ะค่ะ และใส่กุนเชียงกะหมูยอ ทานคู่กับซอสพริกค่ะจะอร่อยมาก ราคาถูกด้วยค่ะ เหมาะกับมือเช้าเบาๆ