2011-10-05
มื้อเช้าของวันหยุดอีกหนึ่งวันที่ Centara Grand Beach Resort & Villas Krabiเริ่มต้นขึ้นค่ะ ก็งัวเงีย แบบ ยังไม่หายง่วงนักลงมา ผ่าน Lobby แล้วก็มาที่ห้อง Rim Saai Restaurant ห้องอาหารเช้าของเราค่ะห้องนี้กินพื้นที่หลาย zone มากค่ะ มีทั้ง indoor outdoor ใครอยากนั่งริมๆ เห็นวิว ทะเลก็เลือกได้หรือว่าอยากนั่งใน zone ร่มๆ ที่ตกแต่งแบบไทยๆ ก็ได้ ค่ะหรืออยากได้แบบกึ่งผสม ก็จะเป็นใจกลางค่ะ มีส่วนที่มีแสงอาทิตย์ส่องลงมา มีบ่อปลาคาร์ฟ แล้วก็รายล้อมด้วย zone ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เก๋มากๆค่ะ มาถึงแล้วพนักงานก็จะให้เราเลือกที่นั่งได้เลยค่ะ แล้วก็พามานั่งที๋โต๊ะค่ะแล้วก็ตักเลยค่า เริ่มต้น มื้อเช้า เราชอบทาน Croissant ค่ะ อันนี้เอาไปย่างมาแ
ห้องอาหารเช้าของเราค่ะ ห้องนี้กินพื้นที่หลาย zone มากค่ะ มีทั้ง indoor outdoor ใครอยากนั่งริมๆ เห็นวิว ทะเลก็เลือกได้
แล้วก็ตักเลยค่า
อันนี้เอาไปย่างมาแวบนึงด้วยค่ะ อร่อยมากค่ะ กรอบๆ ข้างนอก นุ่มๆ ข้างใน
แล้วก็หอมเนย ทานคู่กับเนยเค็ม หรือว่าจะเป็นแยมก็ได้ค่ะ
ครัวซองที่นี่อร่อยที่สุดเลยค่ะ ชอบๆ มาถึง zone protein กันบ้างค่ะอันนี้มี cold cut ค่ะ มีทั้งเบคอน เนื้อ แฮม ชีส หลายแบบให้เลือกค่ะ
ชีสอร่อยค่ะ line ติ่มซำ ค่ะ ก็มีติ่มซำ นึ่งค่ะ ขนมจีบ ฮะเก๋า แล้วก็มีข้าวต้มค่ะ ผู้ใหญ่น่าจะชอบทาน
แต่เราไม่ชอบอะไรร้อน ๆ ขอบายค่ะ Omelet อันนี้ขาดไม่ได้ค่ะ มื้อเช้าต้องมี Chef จะรอทำให้อยู่แล้วค่ะ
เราสามารถเลือกได้ค่ะ ว่าเอากี่ฟอง เอาแบบไหน ไข่คนก็มีนะคะ
แล้วก็ใส่อะไรบ้าง แฮม ชีส ผักโรย หอม ก็สั่งกันตามใจเลยค่ะ
แล้วก็ยังมีเบคอนทอดค่ะ ดูกรอบน่าทาน แต่เราว่าแอบเค็มไปหน่อยนึงค่ะ ต้องทานคู่กับไข่
จะได้ไม่เค็มไป แล้วก็่ขนมปังด้วย หวานนิดๆ อร่อยดีค่ะ Line ผลไม้ค่ะ มีให้เลือกเยอะดีค่ะ แล้วก็ มี Yogurt พร้อม topping มากมายให้เลือกด้วยนะคะ
ชอบค่ะ หรืออยากทานเป็นนมก็มีค่ะ Cereal ก็หลากหลายมาก
เด็ก ๆน่าจะชอบค่ะ เอามั่งค่ะ นมสด + cereal อาหารเช้า อร่อยๆ แล้วก็ผลไม้ค่า อิ่มอร่อย พร้อมแล้วสำหรับดำน้ำวันนี้ค่า