2012-01-02
หมี่ต้นโพธิ์อยู่ใกล้ วงเวียนหอนาฬิกา ทางไปสะพานหิน มาตามเส้นเยาวราชหรือเทพกษัตรีย์ตรงมาเข้าเส้น ถนนภูเก็ต ตรงมาเรื่อยๆจนถึงวงเวียนหอนาฬิกาได้เลย ถ้ามาภูเก็ตต้องชิม เป็นอาหารพื้นถิ่นของที่นี่ รสชาติของหมี่จะเป็นสไตล์ผัดขลุกขลิกใส่ซีอิ๊วดำ มีเส้นให้เลือกไม่กี่แบบ หรือ จะเอาอันไหนมาผสมกันอันไหนก็ได้ บอกพนักงาน ได้เลย ที่เด่นๆคือเส้นหมี่เหลืองกลมครับ ส่วนเส้นใหญ่ก็เหมาะกับการสั่งราดหน้า แต่ที่เริ่มมาแรงของร้านนี้ เราเรียกว่าเส้นหมี่หุ้นหมี่ คือ พ่อครัวจะเอาเส้นหมี่เหลืองกลมมาผสมเส้นหมี่ขาวผัดออกมา น่าทานและอร่อยมากครับวันนี้เราแวะเวียนมาเนื่องจากมีเพื่อนได้ยินกิตติศัพท์ร้านนี้มา และ มาเที่ยวภูเก็ต เราเลยต้องแวะพามา มาถึง เวลา 1700 ร้าน
ที่นี่น้ำเปล่าฟรีครับ และ เครื่องเคียงที่ต้องทานคู่ที่เขาให้มาฟรีทานกับหมี่ตัดเลี่ยนคือ หัวหอมแดง ส่วนกากหมู คิดเงินครับ การบริการรวดเร็ว มารับออเดอร์ คิดเงิน เสิร์ฟไวมากครับ ร้านค้าสะอาด จานช้อน โต๊ะ ถือว่าเยี่ยมครับ เสียดายทิชชู่ใช้แบบ recycle สีชมพู
วิวก็ดีมองออกไปจากร้าน ดูวิวหอนาฬิกาไป ทานไป ได้ฟิลดิ์ดีมากๆเลยครับ ยังไงแวะมาทานกันดูนะครับ
สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีครับ