2012-04-12
หากอยากทานเฉาก๊วย ต้องไม่พลาดที่นี่ครับ ริมทางเฉาก๊วย ร้านนี้เน้นขายแนวเฉาก๊วย และ ของฝากของทานจังหวัดภูเก็ตครับหาไม่ยาก อยู่เยื้องๆ ทุ่งอักษรเก่า จากถนนสตูลครับ มุ่งหน้าไปทางโรงเรียนสตรี ภูเก็ต ร้านอยู่ซ้ายมือครับร้่านเป็นแนวบ้านสวน เหมือนเอาบ้านมาทำเป็นร้านอาหาร ร่มรื่น ต้นไม้เยอะครับ จะนั่งห้องแอร์ หรือ โซนด้านนอกก็เย็นสบายกันคนละแบบครับไม่นานเมนูก็มาครับ พนักงานเอามาตั้งแล้วเดินจากไป รีบกันจัง คะแนนดร๊อปเลย และ พนักงานหน้างอๆๆๆ อะครับ เห้อ...ผมสั่งเฉาก๊วยโกโก้ธัญพืชครับ ให้เครื่องมาเต็มครบทุก ธัญพืชเลยมั๊งครับ ลูกเดือย ถั่วแดง มันแดง ข้าวโพด ขนุน และ อื่นๆ 45 บาทครับรสชาติค่อนไปทางจืด แต่ผมชอบนะ ทานแล้วไม่รู้
หาไม่ยาก อยู่เยื้องๆ ทุ่งอักษรเก่า จากถนนสตูลครับ มุ่งหน้าไปทางโรงเรียนสตรี ภูเก็ต ร้านอยู่ซ้ายมือครับ ร้่านเป็นแนวบ้านสวน เหมือนเอาบ้านมาทำเป็นร้านอาหาร ร่มรื่น ต้นไม้เยอะครับ จะนั่งห้องแอร์ หรือ โซนด้านนอกก็เย็นสบายกันคนละแบบครับ ไม่นานเมนูก็มาครับ พนักงานเอามาตั้งแล้วเดินจากไป รีบกันจัง คะแนนดร๊อปเลย และ พนักงานหน้างอๆๆๆ อะครับ เห้อ... ผมสั่งเฉาก๊วยโกโก้ธัญพืชครับ ให้เครื่องมาเต็มครบทุก ธัญพืชเลยมั๊งครับ ลูกเดือย ถั่วแดง มันแดง ข้าวโพด ขนุน และ อื่นๆ 45 บาทครับ
รสชาติค่อนไปทางจืด แต่ผมชอบนะ ทานแล้วไม่รู้สึกผิดต่อร่างกาย 555+ อร่อยครับ ได้สารอาหารเต็มๆ บรรยากาศดีมากมาย ต้นไม้เยอะ มานั่งชิว นั่งคุยงานเที่ยงๆ เงี้ย สบายมากกกกกก ชอบต้นไม้เยอะๆ แบบของร้านนี้เป็นที่สุด แล้วแวะมากันได้นะครับ สวัสดีครับ