เปาะเปี๊ยะ หรือ ปอเปี๊ยะ สยามตั้งอยู่ใน ศูนย์อาหาร ลกเที้ยนครับ ที่นี่จะมีหลายร้านเลยครับรวมๆกัน เช่นหมี่ผัดฮกเกี้ยน หมูสะเต๊ะหรือ โลบะ อาหารพื้นเมืองภูเก็ตทั้งนั่นครับ มารวมกันทีนี่ร้าน(ศูนย์อาหารนี้)อยู่สีแยกไฟแดงสยาม หาไม่ยากครับ เส้นถนนเยาวราชตัดถนนดีบุกครับปอเปี๊ยะที่นี่จะเด่นเรื่อง หมูแดง กุ้งครับ ที่ให้เยอะมาก และมันแกวต้มหมักก็เต็มๆเครื่องที่โดนห่ออยู่ด้านในจริงๆครับ ชิ้นละ 12 บาท สำหรับชิ้นเล็ก (ธรรมดาหมูแดง), ชิ้นใหญ่ (พิเศษกุ้ง) 15 บาทครับ นอกจากนั้นแล้วคุณจะได้ความอร่อยของ กากหมูทอดที่อยู่ในชิ้นปอเปี๊ยะด้วย กาหหมูกรอบ ไม่แข็งแบบเคี้ยวไม่ออกหรือทานยากนะครับ อร่อยกรอบเคี้ยวง่าย ต้องลองครับการบริการก็รวดเร็วทันใจดีครับ สั่งปุ๊บไ

การบริการก็รวดเร็วทันใจดีครับ สั่งปุ๊บได้ปั๊บ เพราะเขาห่อแป้งและไส้เตรียมไว้แล้วด้วยครับบางส่วน น้ำจิ้มก็อร่อยเข้มข้น เน้นไปทางเข้มข้นหวานและเค็มนำครับ อร่อยมาก
บรรยากาศที่นี่ก็เป็นแบบ Open 4 ด้าน นั่งสบายครับ ร้านสะอาด 8/10 เยี่ยมเลยครับ
ปอเปี๊ยะที่สั่งของผม ราดน้ำเต็มๆ อร่อยชุ่มฉ่ำถึงเนื้อใน ต้องลองครับ 10/10 ได้ความหวานของผักสดที่อยู่ด้านใน ทานแล้วไม่อ้วนด้วยนะครับเมนูนี้
ยังไงแล้วแวะมาชิมดูนะครับ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

2012-02-13
฿24 (Tea)
  • ปอเปี๊ยะสด