เคยเขียนเรื่อง ร้านบ้านกาแฟหัวหิน @ อยู่เย็น ไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้เขียนถึงร้านดังของหัวหินร้านนี้ ถ้าถามเรา เราว่ายังมีอีกหลายร้านในประเทศไทยนะ ที่อร่อยกว่า "อยู่เย็น" ณ หัวหิน เอามากๆ แต่เนื่องจากอยู่เย็น อยู่ในเมืองท่องเที่ยวอย่างหัวหิน ประกอบกับมีที่นั่งติดทะเลเย็นๆใจ เลยทำให้ร้านนี้โด่งดังแวะไปกลางวัน วันธรรมดา สงบเย็นๆไม่มีคน สบ๊ายยยยยวันธรรมดา หัวหินเหมือนเมืองร้างณ ขณะนี้ ปี 2011 หัวหินเป็น ซอยทองหล่อของคนกรุงมาได้ซัก 4-5 ปีแล้วกระมัง .... ที่สำคัญ ร้านอยู่เย็น ทำอาหารติดหวานทุกสิ่งอัน คนเมืองหลวงคงชอบกันแต่ว่าก็มี จานเด็ดที่พิ้งค์ต้องแวะไปทานเสมอ ถ้านึกถึงร้านนี้ ต้องยกความดีให้มะพลอยน้องรัก ที่แนะนำจานนี้ให้ทาน

แต่ว่าก็มี จานเด็ดที่พิ้งค์ต้องแวะไปทานเสมอ ถ้านึกถึงร้านนี้ ต้องยกความดีให้มะพลอยน้องรัก ที่แนะนำจานนี้ให้ทานค่ะ นั่น ก็คือ "ผัดไทกุ้งสด" ของร้านอยู่เย็นนี่ล่ะ แม้จะติดหวาน แต่วิธีการผัด และเส้นเหนียวนุ่มหยุ่นพอดี ความไม่แห้ง ไม่แฉะ กุ้งขนาดพอเหมาะ ลงตัวมั่ก ยกให้เป็นผัดไทที่อร่อยที่สุดในประเทศ และเป็นผัดไทติดหวานที่พิ้งค์ยอมซูฮก

ซู๊ดดดด..... อยากได้กลิ่นเส้นหอมๆแบบนี้อีก อ่อ แล้วก็อยากสูดลมทะเล กะไอแดดด้วยยยยยยย :-D
2011-05-01
  • ผัดไท