2015-12-03
ร้านอาหารอีกร้านนึงในหัวหินที่น่าจะมากินในตอนกลางวันหรือตอนแดดร่มลมตก ก็เพราะว่าร้านนี้ติดทะเลเลยครับ เอ .... พูดว่าติดทะเลคงไม่ถูกต้องครบถ้วนนัก จะให้ถูกต้อง ต้องบอกว่าร้านอาหารแห่งนี้มีทะเลเป็นของตัวเองเลยครับ เพราะถัดจากร้านไป 10 กว่าก้าวก็จะถึงหาดทรายส่วนตัวของร้าน ยิ่งถ้ามีเด็กมาด้วยก็จะยิ่งสนุกมากๆ ผู้ใหญ่ก็กินกันไปคุยกันไป เด็กๆก็กินเสร็จลงเล่นน้ำทะเลไปได้เลยครับบ่อฝ้ายชายทะเล ร้านอาหารสวัสดิการที่พักทหารอากาศบ่อฝ้าย หัวหินวิธีการมา ร้านอาหารบ่อฝ้ายชายทะเล ก็มาไม่ยากครับ ร้านอาหารบ่อฝ้ายชายทะเล อยู่ใน อาคารสวัสดิการที่พักทหารอากาศบ่อฝ้าย หัวหิน ครับ ถ้ามาจากกรุงเทพฯก็วิ่งตรงเพื่อจะเข้าหัวหิน ก่อนถึงสนาบินหัวหินพ
วิธีการมา ร้านอาหารบ่อฝ้ายชายทะเล ก็มาไม่ยากครับ ร้านอาหารบ่อฝ้ายชายทะเล อยู่ใน อาคารสวัสดิการที่พักทหารอากาศบ่อฝ้าย หัวหิน ครับ ถ้ามาจากกรุงเทพฯก็วิ่งตรงเพื่อจะเข้าหัวหิน ก่อนถึงสนาบินหัวหินพอผ่านถึงเวเนเซียให้ชิดซ้ายๆเอาไว้ครับ ทางตรงนั้นจะเป็นทางโค้งซ้าย ทางเลี้ยวซ้ายเข้าอาคารสวัสดิการที่พักทหารอากาศบ่อฝ้าย หัวหิน อยู่ตรงกลางโค้งเลยครับ จะตรงกับสุดเวเนเซียพอดีครับ พอเลี้ยวซ้ายเข้ามาแล้วให้ขับตรงๆไปตลอด ถนนจะไปเลียบรันเวย์สนามบินและตรงเข้า อาคารสวัสดิการที่พักทหารอากาศบ่อฝ้าย หัวหิน เราขับตรงไปเกือบสุดทะเลจะเจอลานจอดรถกว้างๆ ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล อยู่ทางซ้ายมือเลยครับ ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล เป็นร้านอาหารในอาคารสวัสดิการที่พัก ของกองทัพอากาศครับ แต่อย่าเพิ่งดูถูกฝีมือแม่ครัว พ่อครัวที่นี่ไปนะครับ เจ้าของบล็อกคิดว่าพ่อครัว แม่ครัว ของกองทัพนี่แหละครับ ทำอาหารได้รสเด็ดมากๆ วันที่ไปเป็นวันหยุดยาว ที่พักคงเต็ม มีกรุ๊ปมาทานอาหารทีร้านเกือบๆ 50 คน นั่งเต็มตัวร้านเลยครับ คิดว่าจะไม่ได้กินซะแร๊ว แต่น้องๆที่ร้านทำงานกันดีมากๆ หาโต๊ะว่างให้เราอย่างรวดเร็ว
ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล เป็นร้านอาหารที่ไม่มีห้องแอร์นะครับ ตัวร้านหลักเปิดโล่งทั้ง 3 ด้าน รับลมทะเลที่พัดโชยมาเย็นๆตลอดเวลา ถ้าเดินไปจนถึงริมทะเลก็ยังมีโต๊ะที่นั่งริมทะเลและโต๊ะที่เป็นซุ้มๆเป็นหลังๆ สำหรับกลุ่มใหญ่ๆด้วยครับ พอเรานั่งโต๊ะเราก็เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าที่ ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล มีกรุ๊ปใหญ่มากินข้าวนี่นา อาหารของเราจะต้องช้าแน่นอน แต่เจ้าของบล็อกคิดผิดอย่างแรงครับ อาหารได้เร็วมากๆ รสชาติก็อร่อย ถูกใจ มากๆ ครับ ยกความดีความชอบให้คนจัดคิวและเหล่าแม่ครัว พ่อครัว เลยครับงานนี้
เมนูที่ ร้านบ่อฝ้ายชายทะเล เป็นอาหารไทยทั่วไป เน้นอาหารทะเลและอาหารที่เป็นกับแกล้ม แต่ก็มีอาหารพื้นๆ และอาหารจานเดียวเอาไว้ให้บริการด้วยครับ เมนูแรกเป็นเมนูทานเล่นเพื่อเรียกน้ำย่อย หมูแดดเดียว ราคา 100 บาท
หมูแดดเดียวที่ร้านบ่อฝ้ายชายทะเลรสดีมากๆครับ หวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ ทอดมาแบบไม่อมน้ำมันเลย ที่สำคัญที่ถูกใจเจ้าของบล็อกมากก็คือทางร้านเลือกเอาหมูติดมันมาทำหมูแดดเดียวครับ ทำให้ชิ้นหมูไม่แข็ง นุ่มๆ ทุกชิ้นเลยครับ
เมนูนี้ถึงไม่ได้เป็นเมนูแนะนำของร้านบ่อฝ้ายชายทะเลเจ้าของบล็อกก็ขอบรรจุเอาไว้ในทำเนียบเมนูแนะนำเองเลยนะครับ เพราะรสชาติของส้มตำนั้นเด็ด เปรี้ยว เผ็ด ถูกใจมากๆเลยครับ ปูดองที่ใส่มาก็สด ไม่เค็ม และที่สำคัญไม่เหม็นคาว
เมนูนี้อร่อยสมกับเป็นเมนูแนะนำของทางร้านครับ ยำแหนมสดรสชาติเปรี้ยวนำเผ็ด ทานพร้อมกับเครื่องยำที่ประกอบไปด้วย ขิงหั่นฝอย ถั่วลิสงทอด หมูสับรวน พริกทอด ถ้าได้เบียร์เย็นๆซักขวดนะครับ จะเป็นสุขมากๆเลยครับ
ปกติแล้วเราไม่ค่อยเห็นร้านอาหารทะเลนำเอาปลากุเลามาขึ้นเมนูซักเท่าไหร่ ส่วนมากก็จะเป็นปลากะพง ปลาสำลี หรือว่าปลาอินทรีย์นะครับ ร้านบ่อฝ้ายชายทะเลมีเมนูที่ทำจากปลากุเลาเยอะทีเดียวครับ สั่งเมนูนี้แล้วก็ต้องสั่งข้าวสวยมาด้วยนะครับ ปลากุเลาทอดกรอบๆ แล้วน้ำไปผัดกับเต้าเจี้ยว ใส่ขิงซอย รสเต้าเจี้ยวเค็มๆ หวานๆ เอามาคลุกข้าวสวยจะสุดยอดมากๆครับ
หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้งเมนูนี้รสชาติไม่จัดมาก กลมกล่อมอีกต่างหาก เด็กๆกินได้ ผู้ใหญ่กินดี หน่อไม้ฝรั่งก็เลิอกเอาแต่ส่วนที่อ่อนๆครับ
Chubby Lawyer Café …………………………………. ร้านอร่อย ........ ตามใจฉัน