Bangkok | Eng
King Amphoe Mae On
Chiang Rai
Amphoe Doi Luang
Amphoe Wiang Chiang Rung
Chonburi (Pattaya)
Kho Chantha
Ko Sichang
Nakhonratchasima
Amphoe Chaloem Phra Kiat
Amphoe Sida
Prachuap Khiri Khan
Mueang Prachuapkhirikhan
Amphoe Kuiburi
Surat Thani (Koh Samui)
Amphoe Vibhavadi
Amphoe Chaiburi
Others
Kalasin
Chainat
Other Regions
Hong Kong Macau Greater Bay Area Taiwan Japan Thailand Singapore Philippines
Update Restaurant Info Business Zone
Explore
Travel.Booking
Restaurant + District/ Address, Cuisine/ Food...
Map
Special collection
Table Booking Coupon New Restaurant Review Restaurant Chart
What's Hot
Article Recipe Video
OpenRice Best Restaurant Awards | Winner List

pinklemonade's Profile

HomeProfilepinklemonade
pinklemonade
Followers
Followings
pinklemonade
Level 4Thailand
Rookie food snapper :D
Overview
Reviews (149)
Photo (1966)
คาเฟ่น่ารักในคอนเทนเนอร์ ที่สาวกมูมิ่นต้องกรี๊ด!
เดอะ กรินเดอร์ คาเฟ่
2016-03-13
ร้าน the grinder cafe เป็น cafe เปิดใหม่ในย่านถนนกาญจนาภิเษกช่วงใกล้ซ.สวนผักค่ะ โครงสร้างร้านที่เห็นภายนอกเด่นชัด คือตู้คอนเทนเนอร์สีขาวสะอาดวางเป็นกล่องๆตั้งอยู่เรียงราย เรียกว่าสะดุดตาเมื่อขับผ่านจากถนนใหญ่เลยค่ะ ในร้านมีเมนูให้บริการค่อนข้างหลากหลายทั้ง กาแฟ ขนมเบเกอรี่ และไอศครีม เรียกว่าเป็นร้านที่เหมาะกับทุกวัยในครอบครัวเลยค่ะ นอกจากนี้จุดเด่นที่ดึงดูดให้คนแวะเวียนกันมาเยี่ยมชมคงเป็นเพราะเจ้าของร้านเป็นสาวกมูมิ่นตัวยงค่ะ ทำให้ในร้านตกแต่งด้วยมูมิ่นอยู่หลายมุมเลย เรียกว่าสาวกมูมิ่นผ่านมาเห็นมีกรี๊ดค่ะ=-= สถานที่ตั้ง และการเดินทาง =-=ร้านตั้งอยู่ในโครงการชวนชื่นการ์เด้นริมถนนกาญจนาภิเษกค่ะ โดยตัวร้าน The Grinder cafe จะตั้งอยู่ที่หน้าโครงการติดถนนใหญ่เลยค่ะ ส่วนการเดินทางมา ถ้าเริ่มจากกนนนครอินทร์ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้าบรมราชชนนี เมื่อเห็นปั๊มแก๊ส NGV ของปตท.อยู่ลิบๆ ให้เตรียมชิดซ้ายเลยค่ะ เพราะตัวทางเข้าร้านอยู่ก่อนถึงปั๊มนิดเดียวค่ะ=-= บรรยกาศร้าน =-=เห็นเป็นกล่องๆคอนเทนเนอร์แบบนี้ใช่ว่าจะอึดอัด นั่งไม่สบายนะ เพราะทางร้านจัดร้านมาค่อนข้างโปร่ง แสงส่องสว่างถึง และมีมุมเก้าอี้น่ารักให้เลือกอยู่หลายมุม เลยทำให้สามารถนั่งชิลๆจิบชา-กาแฟได้สบายๆเลยค่ะ ช่วงเสาร์อาทิตย์คนจะค่อนข้างเยอะ ทางร้านมีเปิดบริการชั้นสองเพิ่มเติมเพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้นค่ะ (แอมไปช่วงวันธรรมดา เลยไม่ได้เก็บภาพชั้นสองมาฝากนะคะ)=-= เมนูที่ชิม =-=เนื่องจากแอมแวะไปทานช่วงเช้าก่อนไปทำงาน เลยสั่งเมนูด่วนๆ เล็กๆน้อยๆ มานั่งทานนะคะ- cappuccino (50B) ☆☆☆☆ ที่นี่ใช้โรยผงโกโก้ทำลวดลายบนกาแฟค่ะ ออกมาเป็นลายคำว่า kiss น่ารักมุมิ ตัวกาแฟแอมลองตัวเกรด ธรรมดารสชาติใช้ได้ค่ะ- ขนมปังปิ้งทาแยมส้ม (20B) ☆☆☆ ขนมปังปิ้งทาเนย ทาแยมส้ม ตัวนี้รสชาติโอเค ใช้ได้ แต่ก็ไม่น่าตื่นเต้นเท่าไรนะ ทั่วๆไปอ่ะ- premium espresso (50B) ตัวนี้เป็นเมล็ดกาแฟพรีเมี่ยมเลยแพงกว่าปกติค่ะ เป็น blend ของที่ร้าน แอมไม่ได้ชิม ของคนที่ไปด้วยค่ะโดยรวมเป็นร้านกาแฟที่ราคากลางๆ ไม่แรงมาก แต่จุดเด่นคือบรรยกาศของร้านที่ตกแต่งได้น่ารักรื่นรมย์ รวมทั้งเจ้ามูมิ่นตัวเก่งที่วางอยู่รอบร้านเป็นอะไรที่น่าดึงดูดให้ลูกค้าเข้าไปถ่ายรูปเล่นด้วยมากค่ะ จริงๆที่ร้านมีเมนูเบเกอรี่ที่น่าทานอีกหลายเมนูเลย ทั้ง toast /waffle/ lava cake แต่ติดว่าคราวนี้เป็นมื้อเร่งรีไปหน่อย คราวหน้าคิดว่าน่าจะได้มาลองและเขียนรีวิวเพิ่มค่ะ…Read More
+ 24
The above review is the personal opinion of a user which does not represent OpenRice's point of view.
cappuccino
cappuccino
Dine In
Creme Brulee Espresso Frappe เป็นอะไรที่รักเลย!!
Pacamara (พาคามาร่า)
2016-03-12
แวะมาทำธุระที่ โรงพยาบาลจุฬาฯ เลยแวะหาร้านกาแฟนั่งทานเล่นๆระหว่างรอค่ะ  ผ่านมาเจอร้านนี้เข้าพอดี  ถ้าจำไม่ผิดเคยได้ยินว่าร้านนี้เป็นร้านกาแฟเด็ดจากเชียงใหม่  เลยเดินเข้าไปลองอย่างไม่ลังเลค่ะ=-= สถานที่ตั้งและการเดินทาง =-=ร้านตั้งอยู่ในอาคารเดียวกับหอสมุดคณะแพทย์จุฬาฯ นะคะ  โดยตัวร้านกาแฟจะอยู่ริมกระจกด้านหน้าอาคารเลยค่ะ  เห็นได้จากถนนอย่างเด่นชัด  การเดินทางมาที่อาคารหอสมุดคณะแพทย์  ถ้าเดินมาจาฝั่งถนนอังรีดูนังให้เข้าประตูที่ติดกับโรงอาหาร CP world แล้วเดินตรงขึ้นมาเรื่อยๆ  ร้านกาแฟจะอยู่ซ้ายมือ  ห่างจาก โรงอาหารประมาณ 20 เมตรค่ะ=-= บรรยกาศ =-=ตกแต่งแนวโมเดิร์นโปร่งสบายนะคะ  มีที่นั่งหลายมุมหลายแบบให้เลือกนั่งเลย  ทั้งแนวโซฟา  โต๊ะยาว  โต๊ะริมหน้าต่าง  รองรับลูกค้าได้ราวๆ 40 ที่นั่งค่ะ  ที่นี่มีปั๊กให้เสียบกรณีที่ลูกค้าจะใช้ notebook นะคะ  แต่ไม่มี wifi บริการค่ะ=-= เมนูที่ชิม =-=ราคาทุกเมนูของสาขานี้จะต่ำกว่าสาขาอื่นๆนะคะ  เพราะเปิดบริการในสถานศึกษา  เลยต้องปรับราคาให้ถูกเป็นพิเศษค่ะ- Creme Brulee Espresso Frappe (69B) ☆☆☆☆ แอมสั่งตัวนี้มาลองเพราะชื่อมันดูน่ารักดีค่ะ   555  พอชิมปุ๊บ  เออมันก็ให้อารมณ์ Creme Brulee จริงๆแหละ  ตัวครีมในเครื่องดื่มมันนุ่มกว่าปกติค่ะ  กินแล้วเหมือนทานขนมเลย  ด้านบนมีราดไซรัปหอมๆน้ำตาลไหม้ด้วย  ปลื้มมาก  เป็นเมนูที่ถ้ามาอีกต้องสั่งซ้ำๆแน่นอน (แก้วที่นี่มีไซส์เดียวราคาเดียวนะคะ)  - Lemon cake (55B) ☆☆ ไม่รู้ว่าเรามาสั่งดึกไปหรือเปล่า  ตัวเค้กชิ้นนี้เลยค่อนข้างกระด้างเหมือนตากลมมานานแล้วเลยค่ะ  รสชาติจัดว่ากลางๆ หวานอ่อนๆ เปรี้ยวนิดๆ  แต่ความแข็งที่โดนลมมานานนี่ทำให้รสชาติ drop ไปอย่างชัดเจน  คราวหน้าคงลองแต่กาแฟอย่างเดียวค่ะโดยรวมเป็นร้านกาแฟรสชาติดีที่ราคาเบามากๆค่ะ  ยิ่งถ้าเป็นบุคลากรจุฬาฯ จะได้ลดราคาลงไปอีกทำให้ยิ่งคุ้ม  ช่วงเย็นๆคนไม่ค่อยพลุกพล่าน  เหมาะกับมานั่งทำงานอ่านหนังสือเงียบๆ  มีสมาธิดีค่ะ…Read More
+ 4
Creme Brulee Espresso Frappe
Creme Brulee Espresso Frappe
Dine In
ขอแอ๊บเป็นผู้ดีอังกฤษ จิบชาในบรรยกาศ Tearoomหรูหรา
Nova TeaRoom
2016-03-12
Nova Tearoom เป็นร้านน้ำชาที่มีกลิ่นอายของเมืองผู้ดีเข้ามาผสมอย่างชัดเจน สืบเนื่องจากเจ้าของร้านเคยมีประสบการณ์พำนักอยู่ที่อังกฤษพักหนึ่ง ได้ซึมซับและตกหลุมรักกับวัฒนธรรมการทานอาหาร จิบชาของชาว London อย่างจัง เมื่อกลับมาเมืองไทยจึงอยากยกบรรยกาศ Tearoom ที่ตนโปรดปรานมาให้ชาวกรุงเทพได้ลองกันค่ะงานนี้นอกจากจะได้รับบรรยกาศการจิบชาเมืองผู้ดีอย่างเต็มอิ่มแล้ว ทางร้านยังได้เชฟฝีมือดีจากเครืออนันตรา มาช่วยรังสรรค์ด้านรสชาติให้ถูกปากชาวไทยอีกด้วย โดยนำเสนอเมนูอาหารทั้งคาวหวานให้เข้ากับ concept "all day dining" ของทางร้านค่ะ=-= สถานที่ตั้ง และการเดินทาง =-=ร้านตั้งอยู่ชั้น 9 ฝั่งตึก Helix ของห้าง EmQuartier ค่ะ ซึ่งตึก Helix นี้เป็นฝั่งที่รวมร้านอาหารดีๆไว้หลายร้านเลย สำหรับการเดินทางมาห้าง ถ้าเอาสะดวกที่สุดคงเป็นรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ ส่วนใครที่อยากขับรถมา ก็ขับเข้าเส้นสุขุมวิท มุ่งหน้าทองหล่อค่ะ ตัวห้างจะอยู่ริมถนนสุขุมวิท ระหว่างซอยสุขุมวิท 35 กับ 39 ค่ะ แต่ต้องขอเตือนไว้ก่อนว่าแถวนี้รถติดมาก กว่าจะได้ที่จอดรถพาลจะกินไม่อร่อยกันนะคะ=-= บรรยกาศ =-=เป็นร้านที่ตกแต่งหรูหรามากค่ะ แอบตัวเกร็งนิดๆตอนเดินเข้ามาทาน ด้วยการตกแต่งด้วยหินอ่อนทั้งร้าน เพดานสูงโปร่ง และโคมไฟระย้าสีทอง ทำให้รู้สึกเหมือนทานอาหารในโรงแรมหรู เกรด 5 ดาวยังไงอย่างงั้น ซึ่งตรงการตกแต่งที่หรูขนาดนี้คงทำให้หลายๆคนคงจะคิดเหมือนแอมว่าราคาต้องแพงอุ้ฟู่แน่ๆเลย ทำให้เดินผ่านร้านนี้ไปโดยปริยาย แต่เมื่อพิจารณาราคาในเมนูอาหารก็พบว่าไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ อย่าง afternoon tea ที่นี่จัดไว้ที่ set ละห้าร้อยกว่าบาท เมื่อเทียบกับสถานที่ วัตถุดิบและการบริการ ต้องบอกเลยว่าราคาค่อนข้างเบาเลยค่ะ=-= เมนูที่ชิม =-=- Hot Mesh (265B++ ใช้โปรลดเหลือ 149B++)☆☆☆☆ อย่างที่บอกไปว่าร้านดูหรูมากจนไม่กล้าเข้า แต่เนื่องจากช่วงที่แอมผ่านไปมีโปร galaxy gift อยู่ เลยขอลองทานซักตั้งค่ะ เมนูนี้จะใช้เวลาทำนานประมาณ 15 นาทีนะคะ เพราะต้องทำขึ้นมาใหม่ๆเลย เสริฟมาเป็นคุกกี้ชอคโกแลตชิพในกระทะใบย่อม โปะด้วยไอติมรสวนิลา พร้อมซอสราดรสชอคโกแลตค่ะจากที่ชิมดูตัว คุกกี้จะอบมาแบบ soft cookie มีความเหนียวๆหยึบๆข้นๆและอุ่นๆในแต่ละคำที่ตัก ทานคู่กับไอศครีมเย็นๆ เข้ากันดีค่ะ ส่วนตัวแอมชอบทานเปล่าๆมากกว่าทานกับซอสชอคโกแลตที่เค้าให้มานะ แอมว่ามันค่อนข้างหวานอยู่แล้ว ถ้าใส่ซอสจะยิ่งหวานเลี่ยนมากขึ้นทานหมดจานได้ยากค่ะ (แอมชิมสองจานเทียบกันเลย จานนึงใส่ซอส จานนึงไม่ใส่)- Nova's rose (260B++/pot)☆☆☆☆ ปกติชอบทานชากลิ่นกุหลาบอยู่แล้ว เลยเลือกรสนี้มาชิมค่ะ ตัวนี้เป็น blend ของทางร้านเลย มีส่วนผสมของกุหลาบ ราสเบอรี่ สตรอเบอรี่ เบสชาคือ earl grey ค่ะ รสชาออกก่ำๆกำลังดี กลิ่นกุหลาบหอมฟุ้งกำจาย ตัดกับกลิ่นเปรี้ยวซ่านของผลไม้นิดๆ ใครชอบแนวนี้แนะนำเลยค่ะ หอมมากก=-= งานบริการ =-=พนักงานที่นี่บริการดีมากค่ะ สามารถแนะนำชาได้อย่างเชี่ยวชาญ และ กริยามารยาทนอบน้อมมาก ขนาดเราไปช่วงเกือบสี่ทุ่ม ห้างจะปิดแล้ว สั่งขนมแค่สองอย่าง ชากานึง เค้าก็ให้การต้อนรับอย่างดี ดีจนเราเกรงใจเลยจริงๆโดยรวมเป็นประสบการณ์การจิบชาที่เลิศหรูเหมือนทานในโรงแรม 5 ดาวเลยจริงๆ ทั้งสถานที่ คุณภาพวัตถุดิบ การบริการ ทุกอย่างนี่ต้องให้เค้าเลย ประทับใจมากก เรื่องราคาก็จัดว่าไม่แพงมากเกินไปเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆในห้างนี้นะคะ เป็นร้านที่มีโอกาศไปซ้ำอีกแน่นอน เพราะแอมแอบเล็งชุด afternoon tea ที่นี่ไว้แล้วค่ะ อิอิ…Read More
+ 10
Nova's rose
Dine In
ราดหน้าห้องแถวเล็กๆ ที่อร่อยแบบไม่ควรมองข้าม
ราดหน้านพดล
2016-03-12
ราดหน้านพดลเป็นราดหน้าเจ้าเก่าที่ขายมานานย่านสายสองค่ะ เป็นร้านที่มีลูกค้าเหนียวแน่นใช้ได้เลย เพราะเมื่อย้ายมาทำเลใหม่ย่านพุทธมณฑลสายห้าก็ยังมีลูกค้าตามมาทานเรื่อยๆ เห็นว่าเด็ดอย่างนี้ต้องลองหน่อยค่ะ=-= ทำเลที่ตั้ง =-=ร้านตั้งอยู่ปากทางพุทธมณฑลสาย 5 ฝั่งบรมราชชนนี บริเวณนั้นจะมีห้องแถวอาคารพาณิชย์เรียงรายอยู่ พิกัดที่เห็นเด่นชัดคือ ร้านจะตั้งอยู่ไม่ไกล 7-11 ถัดไปไม่กี่ห้องค่ะ สามารถจอดรถที่หน้าร้านได้เลย=-= บรรยกาศ =-=แม้จะเป็นห้องแถว ไม่ติดแอร์ แต่บรรยากาศก็สะอาดสะอ้านดีค่ะ พนักงานมีสองคน อาหารรอนานพอประมาณ ถ้าสั่งราดหน้าจะได้เร็วหน่อย=-= เมนูที่ชิม =-=- ราดหน้าหมู (40B) ☆☆☆☆ ราดหน้าที่นี่ปรุงมาอร่อยค่ะ แอมทานโดยแทบไม่ต้องปรุงเลย (ยกเว้นคนทานแซ่บก็ใส่พริกหน่อย น้ำส้มหน่อยนึง) ตัวเส้นเหนียวนุ่มอร่อย หมูหมักมานุ่มแบบเคี้ยวสู้ฟันกำลังดี ไม่ใช่แบบเละๆ ผักคะน้ากรอบหน่อยๆ ไม่เหนียว จานมาใหญ่ใช้ได้ คุ้มราคา 40 บาท อิ่มเลยค่ะจริงๆร้านนี้เป็นร้านใกล้ที่ทำงานที่แอมแวะทานหลายครั้งแล้วค่ะ ตัวผัดซีอิ๊วเค้าจะราคาสูงนิดนึง 60 B แต่ผัดมาได้แบบเข้าเนื้อ ซอสถึง ไม่อมน้ำมัน ไม่เลี่ยน อร่อยพอๆดับราดหน้า เลือกสั่งได้ตามชอบ แต่ติดนิดเดียวที่พ่อค้าไม่ยอมขายเส้นหมี่ผัดซีอิ๊วค่ะ เรียกว่าถ้าไปถามแกมีดุใส่เลย อันนี้ไม่รู้ทำไมเหมือนกันน๊า 555โดยรวมเป็นร้านราดหน้าห้องแถวที่รสชาติดีใช้ได้เลย ข้าวของเครื่องใช้ดูสะอาดสะอ้าน อาหารจานโต ราคาคุ้มค่าค่ะ…Read More
+ 4
Dine In
Sushiเกรดพรีเมี่ยมประจำใจ โปรเย๊อะเยอะ ราคาโด๊นโดน
Sushi Hana (ซูชิ ฮานะ)
2016-03-12
ใครที่ตามอ่านรีวิวแอมมานาน คงจะทราบกันดีนะคะว่าแอมนี่เป็นสาวกตัวยงของซูชิแบรนด์ Sushi Hana นี่จริงๆค่ะ เรียกว่าออกโปรมาเมื่อไร จะต้องไปเจิมให้ได้ทุกครั้ง ก็เล่นใช้วัตถุดิบดีขนาดนี้ ราคาโปรโมชั่นก็ลดกระจายซะขนาดนี้ แบบคุ้มจนไม่รู้จะไปทานพวกซูชิ buffet ทำไม เมื่อเรากินอิ่มได้ในราคาเบาๆเท่ากัน แถมคุณภาพก็ดีกว่ามากมาย ดังนั้นเมื่อทางร้านมาเปิดสาขาใหม่ที่ย่านหนองแขม ใกล้ย่านที่ทำงานแอมขนาดนี้ ไม่มีเหตุผลใดเลยที่จะไม่ไปลองค่ะ=-= สถานที่ตั้งและการเดินทาง =-=ร้านตั้งอยู่ในส่วนหนึ่งของโครงการ Victoria Garden community mall เจ้าใหญ่ในย่านถนนเพชรเกษมค่ะ โดยตัวร้านจะอยู่ด้านหน้าริมถนนใหญ่เลย ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่าง McDonald กับ Starbucks ค่ะมีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ 5-6 คัน ถ้าไม่ทันก็แวะจอดลานข้างหลังได้แล้วเดินขึ้นมาค่ะการเดินทางมา Victoria garden ให้ขับเข้าเส้นเพชรเกษมมุ่งหน้านครปฐม เมื่อเลย Big C เพชรเกษมให้เตรียมชิดซ้าย เพื่อเลี้ยวเข้าโครงการค่ะ=-= บรรยกาศ =-=ร้านจะเป็น theme ของ sushi hana ทุกสาขา คือทำเป็นลักษณะปูนเปลือยขัดมัน ดู modern นิดๆ ให้ความรู้สึก casual dining สาขานี้พื้นที่ค่อนข้างเล็ก เล็กกว่าที่ราชพฤกษ์ ทำให้การวางโต๊ะค่อนข้างแน่นนิดนึงค่ะ แต่ด้วยการแต่งร้านแบบโปร่งๆ ก็เลยไม่อึดอัดมากค่ะ จำนวนที่นั่งมีประมาณ 40-50 ที่นั่งได้ เนื่องจากที่นั่งไม่เยอะ ถ้ามาสักทุ่มนึง คิวเริ่มยาวพอสมควร ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นแนวครอบครัวค่ะ=-= เมนูที่ชิม =-=ช่วงที่แอมไป ไป 1 อาทิตย์หลังเปิดร้านค่ะ เลยได้ลองทานเมนูของเดือนกุมภาพันธ์นะคะ ช่วงนั้นมี special เมนูปลาแซลม่อนอยู่เลยจัดมาหลายจานเลย เรียกว่าอิ่มปลาส้มว่ายน้ำกลับบ้านได้เลย อิอิ- otoro sushi (380B/pc. สมาชิกลด 50%)☆☆☆☆ เป็นเมนูที่ต้องสั่งทุกครั้งที่มาทานค่ะ เพราะ Otoro ของเจ้านี้คุณภาพดี และราคาดีถ้ามีบัตรสมาชิก วันนี้ชิ้นที่ได้มาสดใช้ได้ มีความมันแทรกอยู่ แต่ชิ้นค่อนข้างสั้นจุ๊ดไปหน่อย มันไม่แทรกละเอียดเป็นชมพูสวยงามอย่างที่เคยทาน แต่โปะมาให้สองชั้นก็โอเค ยอมก็ได้ แต่ขอหักดาวนึงค่ะ- salmon hifumi sauce (3pcs./120B) ☆☆☆☆☆ เป็นแซลม่อนซูชิที่นำไปเผาไฟแล้วตกแต่งหน้าด้วยซอสสามอย่าง ร้านไม่ได้แจ้รายละเอียดไว้ ซึ่งเท่าที่เราชิมคำนึงจะเหมือนป้ายด้วยมิโสะขาว อีกคำจะเป็นเหมือนซอสซีอิ๊วเทริยากิเค็มๆหวานๆ ส่วนคำสุดท้าย เราว่ามันรสคล้ายมิโสะผสมไข่แดงเค็ม โดยรวมรสชาติดีเลยค่ะ มาชิ้นใหญ่ถูกใจ ราคาจัดว่าเหมาะสม ไม่แรงไป- salmon sushi set (3pcs./105B) ☆☆☆☆☆ เป็นข้าวปั้นหน้าปลาแซลม่อนค่ะ จริงๆอยากสั่งส่วนท้องแต่ทางสร้านแจ้งว่าของหมดพอดี เลยสั่งแบบธรรมดาก็ได้ คุณภาพใช้ได้เลย ชิ้นใหญ่ ราคาไม่แพง กินไปสามชิ้นนี่แอบอิ่มเหมือนกันนะ- salmon sashimi (5pcs./145B) ☆☆☆☆☆ กลัวไม่หนำใจขอสั่งปลาส้มแบบซาชิมิมาทานเพิ่มค่ะ ของร้านนี้เอกลักษณ์คือหั่นมาชิ้นหนาใหญ่ ไม่หวงเครื่อง ทำให้เราทานทีนี่เต็มปากเต็มคำมาก สดมากเนื้อเต่งๆฉ่ำๆใช้ได้เลย อร่อยประทับใจค่ะ- engawa cappacio (192B) ☆☆☆☆ เป็นเมนู engawa แร่บางๆ ทานกับสาหร่ายทะเล และราดซอสพอนซึค่ะ จานนี้ทานแล้วสดชื่นมากกก engawa เนื้อนุ่มๆมันๆ ติอย่างเดียวคือแร่มาบางไปหน่อยค่ะ ชิ้นเล็กมาน้อย ไม่ค่อยสะใจอ่าาา** สำหรับค่าอาหารที่นี่จะเป็นราคารวม VAT แล้ว และเรียกเก็บค่า Service charge แบบ fix หัวละ35 บาทค่ะ ราคาที่เก็บนี้เราจะได้เป็นออเดิร์ฟบริการ น้ำชาเขียวเย็นrefill และซุปที่เติมฟรีไม่อั้น และผลไม้ปิดท้ายมื้อค่ะ**=-= งานบริการ =-=จากที่เทียบที่ทานมา 5 สาขา แอมว่าสาขานี้งานบริการดีพอๆกับบางนาเลยค่ะ พนักงานกระฉับกระเฉงไม่ตกหล่น หน้าตาอาหารใช้ได้เหมือนในรูปที่ลงไว้ ส่วนสาขาที่แย่ที่สุดในความคิดแอมคือราชพฤกษ์ค่ะ อาหารหน้าตาแย่กว่าสาขาอื่นๆ งานบริการตกหล่นตลอดลืมเสริฟออเดิร์ฟ ซุป และผลไม้ และอาหารค่อนข้างช้าค่ะโดยรวมยังคงเป็นร้านซูชิในดวงใจ เป็นร้านแรกที่นึกถึงและบอกต่อคนอื่นเสมอ และคิดว่าหลายคนก็คงรักร้านนี้เช่นเรา ทำให้เสียงตอบรับค่อนข้างดีและขยายตัวเพิ่มสาขาค่อนข้างไวในช่วงปีที่ผ่านมาค่ะ จุดเด่นคืออยู่ที่คุณภาพและความคุ้มค่าของโปรโมชั่นที่ออกมาเรียกลูกค้าให้กลับไปทานได้บ่อยๆทุกเดือน ใครอยู่ย่านหนองแขมหาซูชิดีๆทาน ร้านนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ…Read More
+ 17
salmon sashimi
salmon sashimi
salmon sushi set
salmon sushi set
engawa cappacio
engawa cappacio
Dine In
Mini Cafe เรือนกระจกน่ารักย่านสามพราน
After The Rain Coffee and Gallery
2016-03-10
วันนี้มารีวิวร้านแฟฮิปๆย่านชานเมืองค่ะ ย่านสามพรานเนี่ยจริงๆก็มีร้านกาแฟน่ารักแอบตามมุมต่างๆเยอะเลยนะคะ ทั้งร้านมหาชนอย่าง little tree garden หรือ Riva floating cafe แต่ถ้ามาสายๆนี่คนแน่นน่าดู แอมเลยขอแนะนำร้านกาแฟร้านเล็กๆน่ารักอีกร้าน เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายระดับมหาชน มานั่งชิลๆเพลินใจในร้านเล็กๆแต่คุณภาพไม่เล็กค่ะAfter the rain เป็นร้านcafe เรือนกระจกเล็กๆน่ารักในย่านสามพราน ไม่ไกลจากตลาดดอนหวายมากค่ะ ใครมาดอนหวายช่วงเช้าๆ หากาแฟทานก่อนตะลุยตลาดสามารถนั่งพักให้เย็นใจกันที่นี่ได้ เมนูที่ขายจะมีทั้งชากาแฟ smoothie ปั่นสดๆ รวมทั้งขนม bakery แนว brownie, cake, waffle ยาวไปจนถึงปังเย็นค่ะ ความน่ารักของที่นี่คือจะมีบางเมนูที่ใช้วัตถุดิบในชุมชน หรือ ทางร้านปลูกเองมาผสมในเมนูหลักด้วย เช่น นมอัญชัน ที่ทางร้านใช้อัญชันที่ปลูกไว้เองมาเป็นส่วนผสม ทำให้เรามั่นใจเรื่องว่าไม่มีสารเคมีตกค้างมากวนใจค่ะ=-= สถานที่ตั้ง และการเดินทาง =-=ร้านตั้งอยู่บนทางหลวง 3316 ถ้าเดินทางจากถนนบรมราชชนนี ให้ขับมุ่งหน้านครปฐม พอเลยโลตัสพุทธมณฑลสาย 5 มาสักพักให้เลียบซ้ายไว้ ปากทางเข้าจะเยื้องๆกับเซนทรัลศาลายาเล็กน้อยค่ะ พอเเลี้ยวเข้าทางหลวง 3316 มาสัก 200 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือค่ะ อย่าขับเร็วนะ เดี๋ยวเลย😀😀=-= บรรยกาศ =-=ตัวร้านจะเป็นเรือนกระจกไซส์ไม่ใหญ่มากค่ะ มีที่นั่งทั้งในและนอกร้าน ในร้านจะติดแอร์เย็นฉ่ำ เหมาะกับช่วงกลางวันอากาศร้อนๆ มีที่นั่งประมาณ 15 ที่ได้ค่ะ ภายในร้านจะมีมุมขายของ handmade กุ๊กกิ๊กให้เลือกดูเลือกชอปเพลินๆด้วยน๊า ส่วนถ้าใครมาเช้าจะนั่งเล่นโยกชิงช้าด้านนอกก็ได้ค่ะ รับอากาศบริสุทธิ์ริมท้องร่องสวนที่ไม่ได้หาง่ายๆในเมืองกรุง ใครอยาก adventure ทางร้านมีเรือพายสีเหลืองลำน้อย ให้พายเล่นโดยไม่คิดค่าบริการค่ะ=-= เมนูที่ชิม =-=แอมแวะไปร้านหลังทานมื้อหนักมาแล้ว เลยจัดแต่เครื่องดื่มและขนมมานิดหน่อยค่ะ- waffle (89B)☆☆☆ จำชื่อเต็มๆ ไม่ได้ แต่จำได้ติดใจว่าเดินเข้าร้านมาแล้วหอมวาฟเฟิลมากจนอดสั่งไม่ได้ ตัววาฟเฟิลมาเสริฟแบบมีเครื่องให้จิ้มเล่นเยอะ ทั้งวิปครีม ไอติมวนิลา ชอคโกแลตซอส แยมสตรอเบอรี่ และกล้วหอมอีก 1 แถวยาวค่ะจากที่ลองชิมแอมว่าวาฟเฟิลเค้าหอมใช้ได้เลย แต่ด้วยแป้งที่ค่อนข้างบาง ไม่หนาฟู และอบเวลานานไปนิด ทำให้รู้สึกกระด้างนิดนึง ให้ความรู้สึกว่าเนื้อมันกรอบมากกว่านุ่ม ซึ่งส่วนตัวชอบวาฟเฟิลนุ่มๆ แบบ a&w เลยยังไม่ค่อยปิ๊งเท่าที่ควรค่ะ- after the rain smoothie (65B) ☆☆☆☆ ตัวนี้เป็น smoothie ผลไม้รวมที่ตัวเด่นๆคือพีชและลิ้นจี่ค่ะ ทานแล้วหวานอมเปรี้ยว หอมพีชเบาๆ สดชื่นมาก มาแก้วโต คุ้มราคาค่ะ- cappuccino (~50B) ☆☆☆ เสริฟมาแก้วโต สีเหลืองน่ารัก ชอบที่ฟองนมเป็นหน้า smiley face ดูมุมิ อันนี้ของคนที่ไปด้วยค่ะ แอมไม่ได้ชิม เค้าบอกว่ารถชาติกลางๆ ให้ที่ 3 ดาวโดยรวมจัดเป็นร้าน cafe สไตล์น่ารัก zakka style มากๆ เมนูขนมอาจจะมีให้เลือกยังไม่เยอะมาก ไม่มีของคาวขาย แต่ราคาค่อนข้างย่อมเยาว์คุ้มค่า คุ้มปริมาณ จัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากแวะมาผ่อนคลาย ทานเครื่องดื่มกับขนมเบาๆในร้านบรรยกาศรื่นรมย์แบบคนไม่พลุกพล่านค่า…Read More
+ 18
after the rain smoothie
after the rain smoothie
Dine In
กินอาหารไทยในบรรยกาศ vintage country สวยๆ
Daisy
2016-03-08
สิ่งที่สะดุดตาจริงๆเลยกับร้านอาหารนามว่า Daisy ย่านพุทธมณฑลสาย 1 แห่งนี้คือ ภาพการตกแต่งร้านที่ออกแนวหวานๆ สีขาวสว่างสะอาดตาพร้อมเก้าอี้หวาย wallpaper ดอกไม้ลายจุ๊กจิ๊ก ให้อารมณ์ อบอุ่นแนว vintage country ดูเป็นร้านที่ดูบรรยกาศเหมาะกับการมาจิบชา afternoon tea เม้าท์มอยกับเพื่อนสาวมากๆค่ะ แต่ในร้านไม่ได้มีเพียง cafe กินหนมจุ๊บจิ๊บเท่านั้น แต่ยังมีโซนให้บริการอาหารไทย-ฝรั่ง ซึ่งโอ่โถงกว้างขวาง เหมาะกับการพาครอบครัวมาทานข้าวในมื้อเย็นสุดสัปดาห์จริงๆค่ะ=-= สถานที่ตั้ง และการเดินทาง =-=ร้านตั้งอยู่ริมถนนพุทธมณฑลสาย 1นะคะ ถ้าเข้ามาจากทางบรมราชชนนี ให้ตรงเข้ามาจะเจอสะพานข้ามแยกถนนตัดใหม่ เมื่อลงสะพานเจอหมู่บ้านนาราสิริให้เตรียมชิดซ้ายไว้ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ติดกับสนามเด็กเล่นในร่มที่ชื่อ blue monkey ค่ะ=-= บรรยกาศ =-=อย่างที่เล่าไปข้างต้นว่าบรรยกาศที่นี่สวยสะดุดตาจริงๆ เราชอบความโอ่โถงของพื้นที่ที่วางโต๊ะแบบโปร่งๆหน่อย เวลานั่งทานรู้สึกไม่อึดอัดเลยแม้จะมีคนนั่งเต็มเกือบทุกโต๊ะ ยิ่งถ้ามาช่วงกลางวันแสงธรรมชาติสาดเข้ามาน่าจะสวยกว่าที่แอมไปช่วงกลางคืนค่ะ ลูกค้าที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นแนวครอบครัวนะคะ เพราะอาหารเมนูหลักๆที่นี่จะเป็นอาหารไทยที่ค่อนข้างมีหลากหลายเมนูทีเดียวค่ะ=-= เมนูที่ชิม =-=ความเก๋ของเมนูอาหารที่นี่คือ มีความพยายามที่จะดัดแปลงเมนูอาหารไทยในหลายเมนูให้เป็นจาน signature ของทางร้าน ที่หาทานที่ไหนไม่ได้ค่ะ ซึ่งบางเมนูนี่มาแล้วควรสั่งลองชิมกันเลย- ป่อเปี๊ยะเดซี่ (150B+)☆☆☆☆ เป็นป่อเปี๊ยะ signature ของร้านที่แปลกประหลาดมาก คือไส้ใส่กล้วย สับปะรด กุ้ง ห่อแป้งป่อเปี๊ยะทอด แถมราดน้ำคาราเมลมาด้วย พร้อมน้ำจิ้มซอสมะม่วง ฟังแล้วสับสนมาก แต่ก็ทำให้เราอยากลองเช่นกัน สั่งมาชิมดู สรุปว่าถูกใจค่ะ แอมว่ามันรสเหมือนเรากินขนมของหวานเลย ทานกับเนื้อกุ้งเด้งๆ แปลกแต่อร่อยจริงๆค่ะ เมนูนี้แนะนำให้ลองเลย- ยำเมี่ยงปลารากกล้วย (180B+) ☆☆☆ ตอนแรกนึกว่าจานนี้จะมาแบบปลากรอบๆแบบเครี้ยวกร้วม ราดน้ำยำทั่วไป แต่ปลารากกล้วยมาแบบมีเนื้อนิ่มๆอยู่ด้วย ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ น้ำยำที่นี่เค้าเครื่องจัดจ้านใช้ได้นะ- กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา (80B+) ☆☆ จานนี้ไม่ค่อยถูกใจค่ะ แอมว่ารสชาติมันจืดไปหน่อยค่ะ เหมาะทานเปล่าๆมากกว่าทานกับข้าว แล้วผัดมาค่อนข้างแฉะ แบบน้ำเยอะๆเลย ซึ่งไม่ใช่แบบที่ชอบทานบ่อยๆอ่ะคะ- แกงเขียวหวานไก่ (140B+) ☆☆ แกงเขียวหวานที่นี่ค่อนข้างเหลวๆ เหมือนเค้าต้มกระทิยังไม่ค่อยดี มันไม่ค่อยเข้มข้นอ่ะค่ะ ตัวเนื้อไก่ใช้ส่วนอกที่ค่อนข้างกระด้างมากค่ะ บวกกับแกงที่ต้มยังไม่เข้าเนื้อดีทำให้ชามนี้ fail มากเลย- ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (150B+) ☆☆☆ หมึกผัดไข่เค็มจานนี้เสริฟมาเหมือนผัดผงกระหรี่เลยค่ะ แบบเป็นน้ำๆเหมือนกระหรี่ท่วมๆ ไม่ใช่แบบที่ชอบทานอ่ะ เค้าชอบทานน้ำน้อยๆข้นๆ แต่รสชาติใช้ได้ค่ะ อันนี้ถ้าใครชอบแบบน้ำๆอาจจะชอบ- สปาเกตตี้แซลม่อนซอสแพนง (285B+) ☆ อันนี้คือที่สุดของความ fail เราสั่งมาลองเพราะเห็นว่าเป็น signature พอมาเสริฟปุ๊บ คือ ปริมาณมันน้อยมากเลยค่ะ เมื่อเทียบกับราคา เมื่อลองตักๆชิมดู พาสต้าเย็นมากกก และ เหมือนรสชาติมันไปคนละทิศคนละทางไม่เข้ากันเลย เหมือนเอาเส้นสปาเกตตี้ที่ลวกไว้นานมากแล้ว จัดใส่จาน วางแซลม่อนทอดชิ้นเล็ก 1 ชิ้น และซอสแพนง 1 ช้อน จบ! คือรสมันแย่มากกกก อันนี้คือไม่ควรสั่งเลยค่ะ-กาแฟคาราเมล แมคคิอาโต้ กับเดซี่คอฟฟี่ (90B+) ☆☆☆☆ ตอนที่ไปมีโปรแก้วเล็ก 1 แถม 1 เลยสั่งกลับบ้านค่ะ รูปที่ถ่ายมานี่คือยังไม่ได้ดูดเลยนะ คือแก้วเล็กเค้าคือเล็กจริงๆ 555 รสชาติอร่อยใช้ได้ค่ะ แอมชอบกาแฟเค้ามากกว่าอาหารนะ- ข้าวสวย  ใส่ผอบมาน่ารักดีค่ะโดยรวมจัดว่าเป็นร้านอาหารไทยที่บรรยกาศดีมากกก มีความพยายามที่จะสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆออกมา ซึ่งเมนูที่สร้างสรรใหม่นี่อร่อยใช้ได้เลย แต่เมนูเบสิคอื่นๆเราว่ารสชาติมันธรรมดาไปนิดนึงอ่ะคะ ส่วนเรื่องราคาจัดว่าโอเคในบางจาน และสูงแบบไม่สมเหตุสมผลในบางจานค่ะ…Read More
+ 15
ป่อเปี๊ยะเดซี่
Dine In
Cafe เล็กๆที่รวมอาหารสุขภาพมากมาย
The Happy Box Cafe (Coffee & Clean Food)
2016-03-08
ตอนนี้กระแสอาหารสุขภาพ clean food นี่กำลังฮิตขึ้นหม้อเลยค่ะ แต่ก่อนจะหาร้านขายอาหารแนวสุขภาพแบบนี้ เรานึกออกแต่แบรนด์ golden placeหรือ lemon farm อะไรประมาณนี้ แต่เนื่องจากความฮิตในเรื่องการดูแลสุขภาพในปัจจุบันทำให้มีหลายร้านเริ่มนำอาหารแนวสุขภาพมาเปิดขายมากขึ้นค่ะthe happybox ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่รับกระแสเรื่อง clean food มาเต็มๆค่ะ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ขายในร้านจะเน้นอาหารและขนมแบบคลีนๆ ทั้งกราโนล่าเอย คุกกิ้ ขนมปัง whole wheat/เผือก/ฟักทอง/charcoal ฯลฯ มีให้เลือกซื้อเลือกชิมกันอย่างจุใจค่ะ โดยสินค้าที่ขายจะมีทั้งของร้านทำเองและฝากขายผสมๆกันค่ะ (ที่เรารู้จักร้านนี้เพราะเราก็ตามมาซื้อแบรนด์ขนมที่เราเคยติดใจในอดีต ซึ่งมีมาวางขายที่นี่ด้วยค่ะ) นอกจากนี้ยังมีขายกาแฟ เครื่องดื่มร้อนเย็นจำหน่ายในตัวร้าน ให้สั่งทานที่ร้านหรือจะ takeaway กลับบ้านก็ได้ค่ะ=-= สถานที่ที่ตั้ง =-=ร้านตั้งอยู่ริมถนนกาญจนาภิเษก โดยพิกัดร้านจะอยู่เยื้องๆกับห้าง Lotus PlusMall Bangyai ค่ะ การเดินทาง ถ้าขับรถมาจากบางใหญ่ให้ขับมุ่งหน้าไปทางถนนบรมราชชนนี พอเลยหมู่บ้านลัดดารมย์ให้เตรียมชะลอชิดซ้ายค่ะ ร้านอยู่เลยจากปากทางหมู่บ้านมาไม่ไกล อยู่ติดกับร้านขายก๋วยเตี๋ยวเยนตาโฟ ที่จอดรถต้องจอดริมถนนเอานะคะ=-= บรรยกาศร้าน =-=ร้านจะเป็นสไตล์เอาตู้ container มาดัดแปลงนะคะ ขนาดก็จะเล็กกระทัดรัดตามไซส์ตู้นิดนึง ติดแอร์เย็นสบาย เปิดประตูกระจกไปด้านหน้าจะเป็นบาร์สั่งเครื่องดื่มและตู้ขนม และมีโซนที่นั่งอยู่ด้านขวา ประมาณ 4-5 โต๊ะเล็กๆ สามารถนั่งชิลล์ ทานขนม พักเหนื่อยให้เหงื่อหายหยดก่อนไปต่อได้ค่ะ=-= เมนูที่ชิม =-=- ขนมปังถ่านโรลแฮมชีส (60B) ☆☆☆ แวะมาช่วงเช้าเลยหาขนมปังทานเบาๆเป็นอาหารเช้าค่ะ เวลาเราสั่งขนมสามารถฝากที่ร้านอุ่นให้ทานร้อนๆได้นะคะ ตัวที่แอมทานนี่คลีนมากก มีแค่แฮมอย่างเดียวที่ไม่คลีน ขนมปังเค้าอุ่นแล้วนุ่มอร่อยไม่กระด้างดีค่ะ มีใส่เมล็ดๆ คล้านเมล็ดทานตะวันให้เคี้ยวเพลินๆด้วย รู้สึกเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพมากมาย อิอิ- กาแฟคาปูชิโน่เย็น (45B) ☆☆☆ ตัวนี้ลืมถ่ายรูปค่ะ ราคาไม่แพงเลย รสชาติจัดว่าโอเคค่ะ ไม่หวานมาก ถูกใจ ใครชอบหวานบอกคุณป้าใส่หวานเพิ่มได้นะคะ คุณป้าที่ชงใจดีค่ะ ชวนคุย แนะนำสินค้าเก่ง น่ารัก โดยรวมเป็นร้านcafe เล็กๆที่รวมอาหารสุขภาพไว้อย่างเต็มปรี่ เรียกว่าแวะทีอิ่มใจ สุขภาพดี กลับบ้านกันเลยค่า ต้องขอแอบบอกว่าขนมที่เห็นวางล้นตู้เนี่ย หมดอย่างไวนะคะ บางวันแอมไปนี่ตู้โล่งตกใจเลย ใครชอบเมนูไหนแนะนำถ้าเจอรีบกวาด หรือถามวันสินค้าเข้าให้ดีค่ะ จะได้ไม่ต้องมาเก้อเนอะ…Read More
+ 7
TakeAway
ร้านสาขาของซาลาเปานึ่ง-ทอดเจ้าดังแห่งหาดใหญ่
ซาลาเปาโกอ้วน
2016-03-05
เวลาลงไปเที่ยวจังหวัดทางใต้ๆ กิจกรรมในทริปที่หลายๆคนขาดไม่ได้คือการตะเวณทานติ่มซำหยำฉานะคะ ซึ่งเป็นมื้ออาหารที่เราได้รับวัฒนธรรมผสมผสานมาจากชาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่มักมาตั้งรกรากในไทยตามหลายๆหัวเมืองค่ะ ร้านซาลาเปาโกอ้วนเป็นหนึ่งในร้านที่ได้อิทธิพลนี้มาเช่นกัน แต่จะแปลกกว่าร้านอื่นนิดนึงที่ร้านนี้จะไม่เปิดขายแต่เช้าตรู่ แต่กลับเป็นช่วงกลางคืน และมีเมนูของกินเล่นอีกมากมายให้ลองชิม แต่ที่เด็ดที่สุดที่ทุกคนต้องสั่งคงไม่พ้นตัวซาลาเปาชื่อดังที่มีหลากไส้ ทั้งนึ่งทั้งทอดให้ลองชิม ซึ่งจากความฮ็อตของร้าน ทำให้ตอนนี้โกอ้วนได้บุกตลาดมาเปิดที่กรุงเทพแล้วมีสองสาขาคือที่อโศก และ ที่เปิดตามมาคือสาขาสีลมค่ะ=-= สถานที่ตั้ง และการเดินทาง =-=ร้านซาลาเปาโกอ้วนสาขาสีลมนี้ตั้งอยู่ในย่านชอปปิ้งอย่างถนนละลายทรัพย์ค่ะ พิกัดร้านจะอยู่หน้า villa supermarket ที่อยู่ใกล้กับตึก trinity สีลมค่ะ โดยตัวร้านจะเป็นลักษณะชั้นลอยด้านหน้าทางเข้า villa ต้องเดินขึ้นบันไดไปซื้ออีกทีค่ะ=-= บรรยกาศ =-=ตัวร้านตกแต่งเป็นสีน้ำเงินเก๋ๆ โดยใช้โครงสร้างตู้ container มาทำร้านค่ะ เปิดประตูกระจกเข้าไปเป็นห้องแอร์ เจอเคาเตอร์สั่ง order ซาลาเปา ที่นี่จะมีให้บริการแบบ takeaway อย่างเดียวนะคะ ไม่มีที่นั่งทานค่ะ=-= เมนูที่ชิม =-=- ซาลาเปาทอดไส้หมูแดงไข่เค็ม (25B)☆☆☆☆ เลือกซาลาเปาทอดที่เป็น signature ของร้านมาลองค่ะ ไส้ที่ขายดีที่สุดจะเป็นหมูแดงไข่เค็มนะคะ เวลาสั่งซาลาเปาทอด จะต้องรอนิดนึงเพราะที่ร้านจะทอดให้เราทานแบบสดๆค่ะ เพื่อความอร่อย สดใหม่ ไม่อมน้ำมัน ตัวไส้จัดว่าให้มาเยอะคุ้มค่าค่ะ รสชาติไม่หวานเจื้อยเหมือนที่อื่นๆ ออกหวานนิดๆ ทานกับไข่เค็ม รสเค็มๆมันๆ อร่อยดีค่ะ แนะนำให้ลองกันเลย- ซาลาเปานึ่ง ☆☆☆☆ แอมสั่งมาสามอย่างค่ะ จักรพรรดิ์(40B) กุ้งไข่เค็ม(22B) หมูสับไข่เยี่ยวม้า(22B) แต่ฝากที่บ้านหมดเลย ได้ชิมหมูสับไข่เยี่ยวม้าคำนึง เราว่าไส้หมูสับเค้าก็ใช้ได้เลยนะคะ มีความเป็นเนื้อหมูเยอะพอดู ปรุงรสมากำลังดีค่ะ เนื้อแป้งไม่หนามาก ไส้เปHนไส้ อร่อยค่ะ- ชาเย็นโบราณ (30B)☆☆☆☆☆ สั่งเมนูนี้มาแบบไม่ได้ตั้งใจ เพราะมีโปรชุดซาลาเปาสองลูกกับเครื่องดื่มในราคา 69 บาทค่ะ ชาเย็นที่นี่อร่อยมากกกกกกก เข้มข้น หอมหวานมันสุดๆไปเลย เรียกว่าเป็นชาเย็นในอุดมคติเลยค่ะ ใครที่ชอบชาเย็นสไตล์ชาชักข้นๆ มาที่นี่รับรองถูกใจ แก้วใหญ่ด้วย 30 บาทเองค่ะโดยรวมเป็นร้านสาขาที่มาไกลถึงหาดใหญ่ แต่คุณภาพอาหารในแต่ละเมนูไม่ตกเลยค่ะ ใครอยู่กรุงเทพคิดถึงรสชาติโกอ้วนที่หาดใหญ่แวะมาสั่งซาลาเปากลับบ้านไปลองกันได้ แล้วอย่าลืมสั่งชาเย็นโบราณด้วยนะคะ เพราะชาที่นี่เค้าเด็ดจริงๆ…Read More
Ratings
ซาลาเปานึ่ง จักรพรรดิ์(40B) กุ้งไข่เค็ม(22B) หมูสับไข่เยี่ยวม้า
ซาลาเปาทอดไส้หมูแดงไข่เค็ม
ชาเย็นโบราณ
ซาลาเปาทอดไส้หมูแดงไข่เค็ม
TakeAway
ร้านขนมอบแซนวิชทำด้วยใจ คุณภาพล้นปรี่แสนปลื้มปริ่ม
Fat.P The Fat Kids'Eatery
2016-03-05
แวะไปเดินละลายทรัพย์เป็นเพื่อนคุณแม่มาค่ะ ระหว่างนางชอปปิ้งนู่นนี่ไป เราก็เดินดูของกินตามภาษาเด็กอ้วน แล้วสะดุดกับกลิ่นชีสหอมๆ เลยเดินตามกลิ่นมาเลย มาหยุดที่หน้าร้าน คล้าย kiosk เล็กๆสีฟ้า turquoise สดใส พร้อมโลโก้ร้านเป็นรูปเด็กอ้วนทูนหัวด้วยขนมปังน่ารัก ดู Hipster มากมาย ดูเป็นร้านดีในพงไพร อย่าว่าอย่างงี้อย่างงั้นเลย แวะชิมขนมปังที่มาของกลิ่นชีสเน้นๆหน่อยดีกว่าค่ะร้าน FAT.P the fat kids'eatery เป็นร้านที่เน้นขายเมนูขนมอบ และแซนวิชที่ทำสดๆแบบ handmade เรียกว่าสั่งแล้วค่อยทำ ไม่มีเก่าเก็บ ที่ร้านมีขายขนมหลายเมนูเลยค่ะ ทั้ง cookie, brownie, cheesecake, scone ซึ่งเป็นเมนูที่ร้านทำเองแบบ homemade ไม่ได้รับมา แต่ละเมนูทางร้านจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาขายค่ะ แล้วแต่ดวงว่าวันนี้เราจะได้กินขนมอะไร เวลาเปิดปิดของร้านคือ 7:00-15:00 ซึ่งเป็นเวลามื้ออาหารเช้า และกลางวันของหนุ่มสาวออฟฟิศที่เป็นลูกค้ากลุ่มหลักในย่านนั้นค่ะ=-= สถานที่ตั้งและการเดินทาง =-=ร้านตั้งอยู่ในย่านซอยละลายทรัพย์นะคะ ถ้าเข้าจากปากทางฝั่งสีลม ให้เดินเข้าซอยผ่านกับดักนักชอปไปเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายเหมือนจะมาทาง villa supermarket ค่ะ ร้านนี้จะเปิดอยู่ตรงปากทาง villa เลย เยื้องๆกับร้านซาลาเปาโกอ้วนค่ะ ร้านจะอยู่ริมทางเดินเลยนะคะ เป็น kiosk เล็กๆ ไม่มีที่จอดรถ ต้องอาศัยจอดในตึก trinity แถวนั้นเอาค่ะ=-= บรรยกาศ =-=เนื่องจากร้านเป็น kiosk เล็กๆริมทางเดิน ทางร้านจึงให้บริการขนมและแซนวิชแบบ takeaway เท่านั้นนะคะ ไม่มีที่นั่งค่ะ คิวมีบ้างเล็กน้อยในช่วง ก่อนพักเที่ยง หากใครต้องการทานเป็นอาหารกลางวัน แอมแนะนำให้โทรมาสั่งก่อนนะคะ เพราะระหว่างสั่ง-รอขนม แอมเห็นเจ้าของร้านก็ยังรับorder ทางโทรศัพท์แบบไม่หยุดเลยค่ะ ลูกค้าเค้าแน่นจริงๆ=-= เมนูที่ชิม =-=วันที่แอมไป ได้สั่ง cookie กับ sandwich มาลองค่ะ แต่ขอรีวิวแค่ sandwich เพราะเราไม่ทันชิม cookie มีคนช่วยชิมไปล้าววว (ร้องไห้หนักมากกก 555)- Sandwich grilled ham & cheese with caramelized onions (59B) )☆☆☆☆☆ จริงๆแซนวิชเค้ามีหลายเมนูน่าลองมากค่ะ(ลองดูรูปเมนูประกอบ) แอมเลยจิ้มลองตัวที่น่าจะขายดีที่สุดมาตัวนึง ตัวนี้ใส่ Hamใส่ cheddar cheese และ หัวหอมผัด ตอนสั่ง น้องเค้าจะถามว่าเราเอาขนมปัง whole wheat หรือ หรือถ่าน Charcoalสีดำๆ เราเลือก wholewheat เพราะต้องการกากใย 555แอมยืนๆดูเค้าทำ สังเกตของที่ใช้จะเป็นของที่คุณภาพดีทั้งนั้นเลย แฮมใช้ของดี ชีสนี่คือใส่แบบตู้มมาก ไม่มีคำว่าหวงเครื่อง พอประกอบชิ้นเสร็จน้องเค้าไปgrilled แบบ panini จุดๆนี้แหละกลิ่นหอมฟุ้งกำจายมากกกก ถ้าทานแบบร้อนๆ กัดทีชีสคงยืดกระจาย แต่แอมสั่งกลับมาทาน ทานตอนมันเย็นแล้วเลยไม่ค่อยยืดมาก แต่ชีสมันก็ตู้มมากจริงๆ สะใจเจ้แท้ๆ รสชาติจัดว่าดีเลย เพราะใช้ของดีๆ ใส่กันแบบเน้นๆ หอมชีส หอมหัวหอมมากกก และเมื่อเทียบกับราคาค่าตัวน้องนางเพียง 59 บาท คือ คุณภาพเกินราคาไปแบบทะลุทะลวง ต้องให้ 5 ดาวโดยไม่มีข้อกังขาใดๆโดยรวม Fat.P เป็นร้านขนมอบและแซนวิชที่คุณภาพเกินราคาไปมากๆค่ะ ตัวแอมเองรู้สึกประทับใจในตัวเจ้าของร้านมากๆที่ตั้งใจจะทำอาหารเมนูดีๆ มีคุณภาพออกมาขาย ในราคาที่จับต้องได้ เรียกว่าควักกระเป๋าจ่ายง่ายแบบไม่ต้องคิดนาน แม้ว่าแต่ละเมนูจะดู simple ง่ายๆ ไม่มีอะไรมาก แต่ของที่ตั้งใจทำ ใช้วัตถุดิบดีๆ บางทีมันก็ขายได้ในตัวมันเองค่ะ …Read More
+ 7
TakeAway
บัวลอยเผือกสีม่วง pastel ที่น่ารัก เคี้ยวนุ่มๆ
Sweet Circle (สวีท เซอร์เคิล)
2016-03-04
แอมตั้งใจไปลองร้านนี้จากเห็นรูปใน feed Facebook ของเพื่อนค่ะ ก็บัวลอยก้อนสีม่วง pastel ลูกโตน่ารักลอยอยู่ในน้ำนมอุ่นๆมันน่ากินเสียนี่กะไร ยิ่งอ่านไปเจอคำบรรยายสรรพคุณว่าบัวลอยเผือกห่อแป้งนุ่มหนึบหนับใส่ไส้แป้งกวนหวานนิดๆ ทานกับนมอุ่นๆอร่อยชื่นใจ อ่านแล้วใจลอยน้ำลายยืดไปถึงหน้าร้าน เล่นยั่วทั้งภาพ และ คำบรรยายอย่างนี้ จะรออะไรล่ะคะ ต้องจัดๆ อิอิ=-= สถานที่ตั้ง และการเดินทาง =-=ร้านตั้งอยู่ในโครงการสวนหลวงสแควร์ซึ่งเป็นโครงการ community mall ใหม่ขนาดย่อมๆที่ไม่ไกลจาก i'm park เท่าไรนะคะ โดยตัวร้าน sweet circle จะตั้งอยู่ริมถนนในซอยจุฬาลงกรณ์ 5 เลยค่ะ สามารถจอดรถแบบฟรีๆได้ที่ริมถนนเลยนะคะ แต่ซอยนี้คนจอดค่อนข้างแน่นค่ะ ถ้าไม่มีที่จอดจริงๆ สามารถจอดแบบเสียตังได้ที่ที่จอดของโครงการนะคะ อยู่ซอยถัดไปจากร้านนิดนึงค่ะ มีป้ายบอกชัดเจนส่วนการเดินทางมา สามารถมาจากทางถนนบรรทัดทอง หรือ พระรามหนึ่ง ก็ได้ค่ะ ถ้ามาจากพระรามหนึ่ง เลยสนามกีฬาศุภชลาศัย ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยจุฬาลงกรณ์ 5 ร้านจะอยู่ซ้ายมือ สังเกตง่ายคือร้านจะคนเยอะมีคิวตลอดเวลา 555 ส่วนถ้าใครมารถไฟฟ้า สถานีใกล้สุดคือBTS สนามกีฬาแห่งชาติแล้วเดินต่อเข้ามาอีก 1 กม. ค่ะ (ถ้าอากาศร้อนนั่งวินดีกว่านะ)=-= บรรยกาศ =-=ตัวร้านจะคล้ายๆอาคารพาณิชย์มี 1 ห้องไซส์ไม่ใหญ่ ติดแอร์เย็นสบายค่ะ แต่การวางโต๊ะจะค่อนข้างแน่นนิดนึง ในร้านนั่งได้ราวๆ 25 ที่นั่ง เพราะลูกค้าเยอะจริงๆ ช่วงพีคมากๆจะมีการตั้งโต๊ะด้านนอกร้านด้วยค่ะ แม้คิวจะค่อนข้างยาว แต่ก็รอไม่นานเท่าไรค่ะ เพราะส่วนมากลูกค้าจะทานแพรบเดียวเสร็จ การตกแต่งของร้านค่อนข้างน่ารักฟรุ้งฟริ้ง ถูกใจวัยทีนย่านสถานศึกษา แอมชอบที่เค้ามีรูปวาดย่านร้านค้าแถวเยาวราชให้เราดูเพลินๆระหว่างรอ ซึ่งภาพก็บอกเล่าบรรยกาศของร้านต้นกำเนิดสาขาแรกที่ตั้งอยู่บนถนนเยาวราชนั่นเองค่ะ=-= เมนูที่ชิม =-=แอมไปทานกะครอบครัว เลยเก็บเมนูมาให้ดูกันนิดหน่อยนะคะ วันนี้เราทานเน้นขนมแบบจีนๆต้นๆตำหรับค่ะ แต่แอบเหลือบเห็นเมนูที่ร้านมีน้ำแขํงไส ปังเย็นน่าทานหลายตัวเหมือนกัน ก็เล็งๆไว้คราวหน้าจะมาลองค่ะ- งาดำเผือกนมสดเย็น (60B)☆☆☆☆ เมนูนี้แอมชิมเองค่ะ เป็นบัวลอยไส่งาดำลูกสีขาว กับบัวลอยไส้เผือกกวนลูกสีม่วง ทานกับนมสด เสริฟมาในถังไม้ไซส์เล็กๆ น่ารัก น่าถ่ายรูป เมนูนี้สามารถสั่งได้ทั้งร้อนทั้งเย็น คือถ้าเย็นจะมีถ้วยน้ำแข็งแยกให้เรามาเติมเองตามความต้องการค่ะเท่าที่ดูตอนเสริฟมาตัวนมจะอุ่นๆอยู่ รสของนมไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไร ไม่ใช่แนวนมสดข้นๆ แต่เป็นนมที่ผสมน้ำมาแบบบางๆหน่อยอ่ะคะ ตัวนมรสชาติหวานอ่อนๆ ถ้ากินร้อนน่าจะอร่อยกว่า เพราะทานเย็นใส่น้ำแข็งไป น้ำแข็งก็ละลายหมด(เพราะเสริฟนมมาร้อนอ่า)แล้วมันทำให้นมยิ่งจืดอ่ะคะส่วนตัวบัวลอยแอมว่าอร่อยใช้ได้เลยนะ แป้งด้านอกมันเหนียวนุ่ม หยุ่นๆเหมือนโมจิดี ส่วนตัวชอบไส้เผือกมีกวนมาแบบหวานๆหน่อย ส่วนไส้งาดำแอมว่างาบดที่นี่เค้าบดมาไม่ค่อยละเอียดแบบเนียนๆอ่ะคะ แบบมีความเป็นเม็ดงาให้เคี้ยวๆอยู่ อันนี้คือแล้วแต่คนชอบเลย แต่แอมชอบแบบละเอียดมากกว่า- เผือกไอศกรีมกะทิ(65B)☆☆☆☆ อันนี้ของน้องสาวค่ะ เมนูนี้เสริฟมาเป็นบัวลอยเผือก ใส่ไอติมกะทิค่ะ ไอติมของที่นี่หวานมันอร่อยใช้ได้เลย คือถ้าใครอยากกินบัวลอยเผือกนมสดแบบเย็น แอมว่าสั่งเมนูนี้ดีกว่า รสชาติมันเย็นๆเข้มข้นกว่าอ่ะคะ- งาดำลาวาน้ำขิงร้อน(40B)☆☆☆☆ อันนี้ของแม่ ขอทานอะไรแบบดั้งเดิมๆหน่อย จริงๆก็คือบัวลอยน้ำขิงดีๆนี่เองค่ะ แต่บัวลอยที่นี่ไส้เค้าจะเหลวนิดนึง ทำให้เวลากัด ไส้จะไหลเหมือนลาวา ตัวไส้งาดำอร่อยใช้ได้ แต่เนื้อบดมาไม่ค่อยละเอียดเท่าไรตามที่แอมอธิบายไปในเมนูแรกค่ะ ส่วนตัวน้ำขิงที่นี่ไม่เผ็ดร้อนจนแสบท้องมาก ทานง่ายๆสบายดีโดยรวมเป็นร้านขนมหวานแนวจีนๆที่มีการปรับปรุงการ present เมนูแนวใหม่ ให้มีความน่ารักกุ๊กกิ๊กน่าสนใจมากขึ้นค่ะ นอกจากนี้ยังมีการประยุกต์ ผสมผสานรสชาติใหม่ๆ เช่นบัวลอยไส้ถั่วแดง ไส้เผือก ทานคู่กับนมสด ชานม ชาเขียวให้ลองกันอีกด้วย เรียกว่าไอเดียบรรเจิดจริงๆค่ะ ได้ไปทานก่อนนอนที คืนนั้นนี่กลับมาอร่อยปาก เพลินตา อิ่มท้อง นอนฝันดีกันเลยทีเดียว …Read More
เผือกไอศกรีมกะทิ
งาดำลาวาน้ำขิงร้อน
งาดำลาวาน้ำขิงร้อน
Dine In
เกือบๆจะซาราง사랑แล้ว ถ้าไม่เจอพนักงานแบบนี้...
Salang Tokpokki
2016-03-03
มีโอกาสได้ไปเยือนห้าง Central westgate ห้างใหญ่บิ๊กบึ้ม โปรเจคใหญ่ของเครือเซนทรัลมาอีกครั้งนะคะ เป็นห้างที่แอมไปทีไรหนักใจทุกทีเลย เพราะร้านอาหารน่ากินมันเยอะไปหมด ไปทานทีไรรักพี่เสียดายน้องทุกที แต่วันนี้เราไปแบบมีเป้าหมายค่ะ เพราะซื้อดีลร้านอาหารเกาหลีร้าน Salang ไว้ค่ะแบรนด์ Salang Tokpokki จัดเป็นน้องใหม่ในวงการอาหารเกาหลีค่ะ เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานนัก สาขาส่วนมากเล็งไปที่ย่านชานเมือง และ หัวเมืองในโซนต่างจังหวัดมากกว่า ในเมืองอาจจะต้องรอขยายสาขากันนิดนึงถึงจะได้ชิมง่ายๆเนาะ ถ้ารถไฟฟ้าสายสีม่วงเปิดใช้งานเมื่อไร สาขานี้จะเป็นสาขาเดียวที่ติดกับรถไฟฟ้า ทำให้มาชิมกันง่ายขึ้นอีกนิด=-= สถานที่ตั้ง และการเดินทาง =-=ร้านตั้งอยู่ชั้น 3 ห้าง Central Westgate นะคะ ซึ่งชั้นนี้เป็นชั้นที่รวมของกินแบบมากหน้าหลายมามาก มีตาลายกันทีเดียว ตัวร้านจะอยู่โซนฝั่งที่ใกล้ห้างเซนทรัลค่ะ การเดินทางมาห้าง เนื่องจากห้างอยู่ตรงแยกที่ถนนรัตนาธิเบศตัดกับกาญจนาภิเษกทำให้สามารถวิ่งมาได้จากสองทางค่ะ และในอนาคต เมื่อรถไฟฟ้าสายสีม่วงเปิดให้ใช้บริการ สามารถลงที่สถานีตลาดบางใหญ่แล้วเดินทะลุเข้าห้างได้เลยค่ะ=-= บรรยกาศ =-=ขนาดของร้านสาขานี้ไซส์ไม่ใหญ่มากค่ะ การจัดวางโต๊ะค่อนข้างแน่น ทำให้บรรยกาศดูอึดอัดเล็กน้อย ไม่แน่ใจว่าวันที่แอมไปแอร์มันทำงานได้ไม่เต็มที่หรือเปล่า รู้สึกอับๆนิดนึงค่ะ และโทนร้านที่แต่งด้วยปูนขัดมันสีเข้ม เลยอาจจะทำให้บรรยกาศมันทะมึนไปนิด จำนวนที่นั่งในร้านมีประมาณ 50 ที่นั่งได้ค่ะ แต่ช่วงแอมไปเป็นตอนเย็นวันธรรมดา มีลูกค้าสองโต๊ะ เลยนั่งกันสบายๆไม่แน่นมาก=-= เมนูที่ชิม =-=- Budae Jjigae Tokpokki with Cheddar Cheese ไซส์ L (429B)☆☆☆ ตัวนี้จะมี 4 หน้า topping ให้เลือกค่ะ แอมเลือกเป็นหน้าหมูสไลด์สูตรซารังไปค่ะ ตอนเสริฟเค้าจะมาแบบเครื่องแน่นเต็มกระทะ แบบยังไม่สุก ตั้งไฟต่อไปเรื่อยจนน้ำเดือดก็คลุกๆยีๆทุกอย่างให้เข้ากันค่ะ topping หลักๆของเมนูนี้คือเนื้อหมู ไส้กรอก ต๊อกปกกีชีส ชีส กิมจิ ถั่ว ไข่ต้ม มาม่าเกาหลี และผักต่างๆ ราดทับด้วยซอสคล้ายๆมิโสะเกาหลีสีแดงรสเผ็ดจัดจ้านเข้มข้น เมนูนี้เด็กเล็กแอมว่าทานไม่ได้ค่ะ เพราะรสชาติมันเผ็ดจัดเลยทีเดียว ผู้ใหญ่ที่กินเผ็ดไม่เก่งอย่างเราชิมไป น้ำหูน้ำตาไหลกันไป โดยรวมจัดว่าเป็นมาม่าเกาหลีที่ไม่แย่ แต่รสมันเผ็ดเกินเราทานไปหน่อย- ต๊อกปกกี่ฟองดูชีส ☆☆☆ ตัวนี้เป็นเมนูพิเศษ เนื่องจาแอมไม่เห็นมีให้สั่งเดี่ยวๆในเมนูนะ ส่วนมาจะโดนไปรวมกับพวกจัดเซ็ทต่างๆมากกว่า ทำให้ไม่ทราบราคาถ้าสั่งแบบ A la carte ค่ะ เสริฟมาเป็นชีสแบบครีมมี่ๆหน่อย เหมือนชีสที่เป็นซุปครีมๆอ่ะ ไม่ได้ใช้ชีสเพียวๆแบบฟองดูชีสทั่วไป ทานกับของทอดสามอย่าง คือ ต๊อกปกกีไส้ชีสชุบแป้งทอด ผักชุบแป้งทอด และเฟรนช์ฟราย   เวลาจิ้มกับฟองดูตอนมันร้อนๆเดือดปุดๆ  จะมีความยืดๆของชีสอยู่  รสชาติอร่อยใช้ได้ค่ะ  ชอบตอนทานกับต๊อกปกกีไส้ชีส  เพราะเวลาทานแล้วรู้สึกว่่าเป็นชีสเบิ้ลชีสดีอ่ะ  แต่หลายๆชิ้นก็แอบเลี่ยนอยู่  แนะนำให้ทานสามคน  จะกินหมดแบบไม่เลี่ยน  กำลังดี- นามูล(ผักยำสามชนิด) ☆☆☆ เป็นผักยำเกาหลี  คลุกน้ำมันงา  โรยงา  ไว้กินแก้เผ็ดตัวหม้อมาม่าเกาหลีกำลังดีค่ะ  ตัวนี้รสชาติทั่วๆไปนะ=-= งานบริการ =-=พนักงานดูแบบไม่ค่อยกระตืนรือร้นเท่าที่ควรค่ะ  แบบยืนไปหลบมุมกดมือถือ  เม้าท์กันในครัวมากกว่า  ที่รุนแรงกว่านั้นคือ แอมสั่งฟองดูชีสไป  แต่พนง.เสริฟชิสมาถ้วยเดียว  ไม่ยอมจุดไฟให้ในตอนแรกค่ะ  เราก็งงว่ามันจะเป็นฟองดูได้ไง  ถ้าไม่มีเตาจุดไฟ  พอถามไปน้องผู้ชายบอกว่าขอโทษด้วยครับ  พอดีเทียนหมด  ซึ่งเราก็คิดในใจแบบเออ... นี่สาขาในห้างนะ  ไปซื้อมาก็ได้มั๊งงง   แต่ก็ไม่ได้พูดไรออกไป  แต่บอกแค่ว่า  งั้นเอาแต่เตามาละกัน  ไม่มีเทียนไม่เป็นไร  พอดีพี่จะถ่ายรูป  อยากได้รูปแบบมีชีสมีเตาอ่ะ  จะได้สวยๆ (กินไม่อร่อยไม่กลัว  กลัวรูปไม่สวยฮ่าๆๆๆ)  น้องผู้ชายเดินไปหลังร้าน  ปรึกษากันมุบมิบ  เสร็จแล้ววพนักงานผู้หญิงที่ดูอายุมากกว่าเดินออกมาพร้อมเตาและเทียนที่จุดไฟแล้ว มาวางบนโต๊ะ  พูดว่า "ขอโทษนะคะ"  แล้วเดินไปเลยยยย  คือมึนมากก  อะไรคือบอกว่าเทียนหมด  พอทวงปุ๊บมีเลยหราาาา   จะหวงเทียนเพื่อ????   คือทุกอย่างก็ยังเป็นปริศนาดำมืดต่อไป  ว่าเทียนที่ว่าหมดมาได้อย่างไร  โดยไร้ซึ่งคำอธิบาย  5555โดยรวมเป็นร้านอาหารเกาหลีที่รสชาติพอใช้ได้ค่ะ  แต่ยังขาดความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องเมนู  เพราะไม่ค่อยมีเมนู signature ของตัวเองเท่าไร ราคาบางเมนูโอเค  บางเมนูแพงไปหน่อย  แต่ทางร้านก็จัดโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆค่ะ  ทำให้ไม่รู้สึกว่ากระเป๋าฉีกมากถ้าจะทาน  แต่เรื่องพนักงานนี่ควรปรับปรุงด่วนๆค่ะ  โกหกลูกค้าหน้าตายแบบนี้มันไม่น่ารักเลยยย…Read More
Dine In
ร้านอาหารอีสานทัวร์ลง ใกล้เขื่อนขุนด่าน
ไก่ย่างสองสาว
2016-02-25
ไปเที่ยวจังหวัดนครนายกมาค่ะ  หลังจากเที่ยวน้ำตก เที่ยวเขื่อนกันมาแล้ว  ก็หิวร่อแร่  หาอาหารทานก่อนขับรถกลับ เกือบจะถึงถนนปากทาง  เจอร้านนี้อยู่ขวามือ  เห็นร้านใหญ่มากกก  คนไม่แน่น  เลยแวะเลย  เพราะหิวจนตาลายรออาหารไม่ไหวแล้วค่าาา=-= สถานที่ตั้ง =-=ร้านตั้งอยู่บนทางหลวง 4016 นะคะ  ซึ่งเป็นทางที่เราจะต้องผ่านเมื่อไปเที่ยวเขื่อนขุนด่านปราการชลค่ะ  โดยร้านจะอยู่ต้นๆทางเข้าถนนเส้นนี้พอดี  ถ้าแวะทานก่อนเข้าไปเที่ยวเขื่อนจะไม่ต้องกลับรถค่าา=-= บรรยกาศ =-=ร้านจะมีโซนห้องแอร์  และไม่แอร์ค่ะ  ตรงไม่แอร์ จะเป็นแนวเปิดโล่ง  โถงใหญ่ๆ  เหมือนโรงอาหารยักษ์ 555  ตรงส่วนเปิแอร์แอมเห็นเค้าล็อคไว้  ไม่แน่ใจว่าไว้รับเฉพาะกรุ๊ปทัวร์เป็นพิเศษหรือเปล่าค่ะ  จำนวนที่นั่งคือเยอะมากกก  แบบ 1000 คนนี่นั่งสบายๆ (ร้านเขียนว่าจัดโต๊ะได้ 2000 ที่นั่งอ่ะ  โอ้โหมาก)  เป็นร้านที่เหมาะกับกรุ๊ปทัวร์ลงแท้ๆค่ะ  เพราะลานจอดรถก็กว้างใหญ่มาก  รถทัวร์จอดได้สบายๆหลายคัน  วันที่แอมไปแวะทานคือช่วงบ่ายสองของวันอาทิตย์ค่ะ  ทัวร์น่าจะทานอิ่มกันไปแล้ว  ร้านเลยค่อนข้างโล่ง  มีคนไม่กี่โต๊ะ  อาหารรอไม่นานค่ะ=-= เมนูที่ชิม =-=- ไก่ย่างสองสาว (ครึ่งตัว 120B/เต็มตัว 240B)☆☆☆  กินอาหารอีสานนี่ไก่ย่างส้มตำต้องมาเลยค่ะ  เห็นว่าเป็นเมนูแนะนำด้วยเลยสั่งมาครึ่งตัว  ไก่ที่นี่จะย่างแบบไก่หมุน ปริมาณก็ตามราคาค่ะ  ไก่มาแบบไม่ร้อนมาก  แบบอุ่นๆ  แต่เนื้อไม่แห้ง  ไม่กระด้าง  อร่อยใช้ได้อยู่ค่ะ- ส้มตำไทย ไข่เค็ม (60B)☆☆☆☆ จานนี้มาปริมาณเยอะดีค่ะ  ใส่ไข่เค็มมาแบบจัดเต็ม  รสชาติใช้ได้  แอมไม่ทานเผ็ดเค้าก็เบาเผ็ดให้แบบกำลังดี เปรี้ยวหวานเค็มครบรส จานนี้ถูกใจ- ปลาทับทิมเผาเกลือ (270B)☆☆☆ ปลามาไซส์ใหญ่ดีค่ะ  ที่นี่จะเสริฟพร้อมกับเมี่ยงผักให้ทานกับเนื้อปลา  ตัวเนื้อปลาสดใช้ได้  ฉ่ำๆ ไม่แห้ง  แต่ว่ามาไม่ค่อยร้อนเท่าไรอ่ะคะ  รสชาติก็โอเคทั่วไป  เมนูนี้ประทับใจจานผัก  มาอลังการดี- ต้มแซ่บซี่โครงหมู (ถ้วย100B/หม้อ 200B)☆☆☆☆ สั่งแบบถ้วยมาทานค่ะ รสชาติแซ่บใช้ได้  ซดอร่อยเพลินๆ  เราชอบที่เค้าใส่เห็ดนางฟ้ามาเยอะมากกก  แบบบเน่นนชามไปหมด  จัดว่าคุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ- ข้าวเหนียว(20B)☆☆☆ ราคาแพงไปนิดค่าาา  มากระติ๊บเล็กๆ  รสคือข้าวเหนียวทั่วไป ไม่นิ่มไม่แข็ง  กลางๆค่ะ=-= งานบริการ =-=พนักงานไม่ค่อย friendly เท่าไร  เข้าใจว่าอากาศมันร้อน  มันเหนื่อย  เพิ่งรับศึกลูกค้าทัวร์ลงมา  แต่อาหารไม่ช้านะคะ  นั่งๆปุ๊บๆมาเสริฟ  อาหารไวใช้ได้เลย (อาจจะเพราะไปช่วงนอกเวลามื้ออาหารด้วย)โดยรวมจัดว่าเป็นร้านอาหารรสชาติพอใช้นะคะ ตินิดนึงที่อาหารเสริฟมาแบบไม่ค่อยร้อน  ราคาหลายรายการคุ้มค่าดี มีข้าวเหนียวที่แพงไปหน่อย  อาหารค่อนข้างไว  เนื่องจากครัวที่นี้ค่อนข้างใหญ่  รองรับกรุ๊ปทัวร์เยอะคะ  มาทานไม่ต้องโมโหหิว  อิอิ…Read More
+ 13
ต้มแซ่บซี่โครงหมู
ต้มแซ่บซี่โครงหมู
Dine In
โรตีมะพร้าวอ่อนนุ่มๆ ในลูกมะพร้าวน่ารัก
โรตีปักษ์ใต้
2016-02-25
แอมแวะมาเที่ยวแถบไทรโยคค่ะ ออกจากร้านดังเรณู แล้วแวะซื้อขนมแถวเซเว่นก่อนเข้ารร. เจอร้านรถเข็นโรตีอยู่ข้างๆ นางขายโรตีมะพร้าวอ่อนเลยแวะชิมค่า=-= สถานที่ตั้ง =-=ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟไทรโยคน้อย จุดสังเกตคือตัวร้านจะตั้งอยู่หน้าเซเว่น เปิดตั้งแต่ 9:00 ปิดช่วงเย็นประมาณ 18:00 หรือจนของหมดค่ะ=-= เมนูที่ชิม =-=-โรตีมะพร้าวอ่อน (35B)☆☆☆☆ คือเรา surprise มากที่ร้านเสริฟมาเป็นลูกมะพร้าวเลย น่ารักมากกกก คือความใส่ใจในการหา packaging คือเกินราคาไปมากค่ะโรตีใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนๆนุ่มๆ เข้ากับไส้ที่เป็นไข่ดี โรยนม โรยน้ำตาลนิดหน่อย อร่อยใช้ได้ค่ะความน่ารักของร้านนี้คือ พ่อค้าแม่ค้าอัทธยาศัยดีมากกก ชวนลูกค้าคุยเพลินๆระหว่างรอ ที่สำคัญ ที่เบิ้ลความปลื้มใจเข้าไปอีกคือที่ร้านมีแจกน้ำมะพร้าวที่เหลือจากการทำโรตีมะพร้าวอ่อนให้ฟรีด้วยค่ะ เตรียมขวด เตรียมแก้วมาใส่ได้เลย แม่ค้ากระซิบว่าใครมาก่อนได้ก่อนค่าา …Read More
+ 2
โรตีมะพร้าวอ่อน
โรตีมะพร้าวอ่อน
น้ำมะพร้าวหอมฟรี เอาถ้วยไปใส่เอง
Waiting Time
5 Minutes (TakeAway)
฿40 (Tea)
แม่ค้าแสนฮา ขนมหวานใช้กระทิน้ำตาลมะพร้าวห๊อมหอม
ขนมหวานเจ๊อ๋า
2016-02-25
แวะไปเมืองกาญ ไม่ไปทานอาหารแถวแพริมน้ำเหมือนจะผิด ระหว่างโฉบไปแถวย่านร้านแพริมน้ำ ก๋วยเตี๋ยวเรือบนถนนสองแคว ก็เจอร้านเพิงเล็กๆร้านนึง คนมุงกันเยอะจัง ล้นเพิงออกมาข้างนอกในขณะที่ร้านรอบข้างดูคนเหงาๆ เลยจอดรถแวะไปดูกะเค้ามั่งว่าร้านอะไรทำไมขายดี (นิสัยไทยมุงเก่ากำเริบ คิคิ)เจอเป็นร้านขายขนมหวานเล็กๆร้านนึงค่ะ ป้าเจ้าของตัวเล็กๆตักขนมไวๆ ดูอายุมากแล้ว แต่ป้ายังแข็งแรงอยู่ ตักนู่นๆตักนี่เจรจากับลูกค้าเจื้อยแจ้ว มองดูกระบะขนมมีเยอะประมาณนึง ดูก็ไม่ได้แปลกกว่าที่อื่นๆ แต่ลูกค้าแต่ละคนก็ยืนต่อแถวรอทานขนมแต่โดยดี มันต้องมีอะไรสักอย่างน่าาา เลยต้องขอมาต่อแถวทานมั่งค่ะ=-= สถานที่ตั้ง =-=ร้านตั้งอยู่ตรงสามแยกที่ถนนสองแควตัดกับถนนหลักเมืองค่ะ ใครมาทานอาหารแถวๆแพน่าจะรู้จักถนนเส้นนี้แยกนี้ดี เพราะเป็นพิกัดที่ต้องขับผ่านบ่อยๆ=-= บรรยกาศ =-=จะเป็นร้านแนวเพิงๆเล็กๆ เปิดติดกับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในย่านนั้น มีที่นั่งประมาณ 15 ที่ได้ เป็นโต๊ะไม้ธรรมดา ไม่มีพัดลม บรรยกาศง่ายๆไม่มีพิธีรีตอง ส่วนมากคนจะแวะสั่งกลับไปทานที่บ้านกันเยอะค่ะจุดน่ารักอีกจุดคือป้าอ๋าเจ้าของร้านแกเป็นคนอัธยาศัยดี เป็นคนมีมุกเยอะจนเราทึ่ง เวลาตักไปแกก็จะแซวมุกนู้นนี้ไป อย่างตอนพ่อแอมสั่ง แกจะแซวบอกเนี่ย ฉันถามว่าใหญ่มั๊ย แข็งมั๊ย มีแต่คนตกใจฉัน 55// ใส่ไหมๆ พ่อถามใส่อะไร ป้าตอบ ฉันไม่บอก?? 55 (อย่าลืมใส่ซาวด์เหน่อๆแบบคนเมืองกาญนะ เราว่ามันดูง่ายๆแต่น่ารักมากกก )=-= เมนูที่ชิม =-=ระหว่างแอมต่อแถวรอ ก็ลอบฟังเจ้าถิ่นว่าเค้าสั่งอะไรกันบ้าง พอประมวลได้ว่าเมนูฮิตคือถั่วดำน้ำกระทิที่ร้านทั่วไปจะใส่ข้าวเหนียว ทานอุ่นๆ ร้านนี้สามารถเสริฟได้สองแบบค่ะ ทั้งแบบอุ่น แบบเย็น ถ้าสั่งแบบเย็น ก็อาจจะใส่เครื่องเพิ่มเป็นขนมหวานเย็นน้ำกระทิไปเลย (เมนูนี้ไม่ได้ลอง แอมไม่ชอบทานถั่วๆอ่ะคะ)อีกเมนูที่ฮิตคือลองช่องน้ำกะทิค่ะ ☆☆☆☆ (เครื่อง สามอย่าง 15B/สี่อย่าง 20B) ส่วนมากคนจะทานกับเผือกกัน แค่แอมเลือกใส่เป็น ลอดช่อง ฟักทอง มะพร้าวอ่อน และขนมปังค่ะ น้ำกะทิที่นี่จะผสมน้ำตาลมะพร้าวไปด้วย สีจะออกเจือน้ำตาลนิดนึง ชิมแต่ละคำได้ความหอมอบอวนในปาก แล้วราดนมข้นจืดซ้ำ ให้ได้รสข้นๆมันๆนิดๆ ตัวเครื่องจัดว่าอร่อยใช้ได้ มะพร้าวอ่อนมันนุ่มมม ตอนแรกแอบรู้สึกขนมปังมันจะเข้ากันเหรอ ปกติกินแต่ปังเย็น ปังน้ำแดง แต่เห็นคนที่นี่ทานกันเลยสั่งมั่ง พอชิมปุ๊บคืออร่อยค่ะ เพราะขนมปังมันดูดน้ำกะทิ น้ำนม เข้าไปแบบเต็มๆ กัดแต่ละคำนุ่มๆหวานๆชื่นใจโดยรวมเป็นร้านที่น่าแวะมากในวันที่อากาศร้อนๆในเมืองกาญ ใครแวะทานแพ ทานก๋วยเตี๋ยวแถวนั้น หาขนมหวานตบท้ายมื้อ ร้านนี้คือเป็นทางเลือกลำดับแรกๆเลยค่ะ ราคาไม่แพงเลย รสชาติอร่อยคุ้มค่ามาก แถมยังได้รอยยิ้มกลับบ้านไปด้วยนะ …Read More
+ 2
Ratings
ขนมหวานลอดช่อง ฟักทอง มะพร้าวอ่อน และขนมปัง
2016-02-22
Waiting Time
10 Minutes (Dine In)
฿20 (Tea)
Cities
  • Restaurant Search
  • Recipe
  • Submit Restaurant Info
Review
  • Submit Review
OpenRicer
  • My OpenRice