2016-02-07
เริ่มเทศกาลตรุษจีนแล้วก็ถึงเวลาไปกอดอาม่าอากงกันสักทีสองที (ไม่ได้หวังอะไรเล๊ยยยย) ไหนๆมาแถวย่านนี้แล้ว ระหว่างรอไหว้ก็แอบถามคนที่บ้านค่ะว่าต้องไปชิมอะไรดีเลยเป็นที่มาของร้านนี้ค่ะร้านก๋วยจั๊บสูตรโบราณนี้ ตั้งอยู่ในซอยข้างธนาคารธนชาติ สาขาหัวเม็ดค่ะ หรือง่ายๆคือเดินขึ้นมาจากตรอกหัวเม็ด (ตรอกสะพานหัน) ไปทางบพิตรพิมุก จะเห็นร้านอยู่ด้านขวาค่ะ ที่ร้านเป็นร้านรถเข็น มีโต๊ะตั้งเรียงยาวขนาบข้างห้องแถวลึกเข้าไปในตรอกค่ะ ร้านก๋วยจั๊บร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ค่ะ แต่มาชาวงหลังๆนี้เปลี่ยนมือเข้าสู่รุ่นหลังแล้ว รสชาติเริ่มเพี้ยนไป วันนี้เราเลยมาลองว่าเป็นยังไงบ้างค่ะเมนูที่สั่งเป็นก๋วยจั๊บ 35฿ ถ้วยนึงใส่เครื่องใน อีกถ้วยไม่ใส่ค่ะ สำหรับเ