ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อร้านนี้มีไส้ให้เลือกเยอะมากค่ะ มีให้เยอะจนทานไปไม่รู้ว่าเป็นไส้อะไรที่รู้ๆ มีไส้หวานกับเค็ม และที่ชอบๆ เป็นวุ้นเส้น กุยช่าย มันแกว เค้าจะมีน้ำซุปให้เราจะทานเป็นก๋วยเตี๋ยวปากหม้อก็ได้ค่ะ หรือไม่ก็ทานเป็นขนมปากหม้อใส่น้ำจิ้มนิดๆ แล้วซดน้ำซุปแทนน้ำซุปร้านไม่ใช่อร่อยเล่นๆ ค่ะ คนขายต้มกระดูกหมู ซึ่งกระดูกหมูก็จะนำมาให้เราได้ทานเนื้อกันด้วย มีหัวไชเท้าต้มเพื่อเพิ่มรสชาติ ร้านนี้คนขายจะทำปากหม้อออกมาเรื่อยๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อน หรือสดอร่อยของปากหม้อ แป้งปาก แนบเนื้อกับไส้ ห่อปากหม้อปิดได้สนิท ทานพร้อมกับน้ำซุปก็อร่อยดีค่ะ
ประเภทมื้ออาหาร
อาหารว่าง
  • ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ
ร้า้นนี้เป็นหนึ่งในดวงใจเลย เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวที่แปลก แต่อร่อย หากินยากมากในกรุงเทพ ครั้งแรกที่ไปกินคิดว่าจะไม่ค่อยเข้ากัน แต่พอใส่มาในชามแล้วลักษณะจะคล้ายๆ เกี๋ยว อร่อยถูกปากทีเดียว ร้านไส้ปากหม้อเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็น ไส้หวาน หน่อไม้ ถั่วงอก เต้าหู้ กุยช่าย ถั่วฝักยาว หากใครเดินทางมาก็อย่าสัมผัสประสบการณ์ก๋วยเตี๋ยวแปลกใหม่แนะนำให้มาลองกันดู
2013-08-11
฿100 (มื้อเที่ยง)
  • ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ
ปากหม้อแม่พิมพฺ ขยายร้านเป็นสองฝั่งรองรับลูกค้าได้เพียบเลยครับฝั่งริมน้ำยังคงฮิตกว่าด้านตึก ทั้งๆที่ร้อนจากไอแดดมากกว่าวันนี้ซื้อกลับไปเป็นอาหารเช้าครับแบ่งตัวปากหม้อใส่กล่อง น้ำซุปสามารถสั่งแบบใส่ทั้งหมดได้เลย ก็จะมีอย่างละนิดๆหน่อยๆ ครับไส้ปากหม้อ ที่ชอบที่สุดก็ถั่วงอกครับ มันให้อารมณ์ก๋วยเตี๋ยวแบบปกติดีแป้งบาง นุ่มหนึบ น้ำซุปเข้มข้น หอม หวานน้ำต้มกระดูกมากๆครับ
ร้านก๋วยเตี๋ยว ที่ประยุกต์เอาปากหม้อไส้ต่างๆมาทำเป็นตัวก๋วยเตี๋ยวโดยยังมีจุดเด่นที่เค้าทำปากหม้อให้ทีละตัว เสริฟใส่จานระหว่างที่ทานเลยด้วยไส้ต่างๆวางใกล้กับหม้อที่ใช้ทำปากหม้อ ไส้ 7 อย่าง และมีเครื่องปรุงวางไว้ประจำโต๊ะด้วย ชามละ 35 ค่ะซุปหวานน้ำต้มกระดูก ไม่ต้องปรุงรสชาติอะไรเพิ่มเลยค่ะ ชอบที่สุดแล้วเครื่องที่ใส่ในน้ำซุปมี ตีนไก่ กระดูกหมู ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลา เลือดไส้ปากหม้อที่ชอบที่สุดเป็น วุ้นเส้นค่ะ ตัวแป้งเหนียว นุ่ม ใส้แต่ละคำไม่เยอะมากสั่งซุปใส่เครื่องมา 3 อย่าง ลูกชิ้น เลือด กระดูกหมูค่ะ เนื้อหมูติดกระดูกนิ่มดีเลือดเป็นแบบแข็งๆหน่อย ชอบค่ะ แน่นดี เนื้อลูกชิ้นใช้ได้ค่ะ
ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อที่ตลาดคลองสวนร้อยปี ร้านมีทั้งสองฝั่งทางเดินเลือกนั่งได้ทั้งด้านตึกแถว และด้านที่ติดริมคลองโดยเค้าจะเสริฟน้ำซุป กับ เครื่อง ที่มีให้เลือกเป็นลูกชิ้น เลือด กระดูกหมู ตีนไก่ น้ำซุปมีรสหวานจากหัวไชเท้า โต๊ะที่นั่งทานจะเป็นโต๊ะเตี้ยๆผู้ใหญ่อาจจะนั่งลำบากนิดหน่อยบนโต๊ะมีเครื่องปรุง ผีกชี กระเทียม ให้ตักได้ตามความพอใจของลูกค้าเลยส่วนตัวก๋วยเตี๋ยวเค้าจะทำทยอยมาทีละชิ้นใส่จานให้เราเรื่อยๆครับ ไส้มี 7 ไส้ ทั้งคาวและหวานมองที่โต๊ะแล้ว ถ้าไม่ชอบไส้ไหนก็บอกเค้าได้ครับ แป้งปากหม้่อนุ่มเหนียว ความหนา บางของแป้งกำลังดี

มาเที่ยวตลาดคลองสวน 100 ปีนี่ก็หลายรอบแล้วค่ะแวะทานก๋วยเตี๋ยวปากหม้อของที่นี่ก็เกือบทุกรอบเพราะหาทานไม่ได้ทั่วไปอยู่แล้ว จากร้านเล็กๆ ดูไม่คึกคักเท่าไหร่ แต่หลังๆมานี่เป็นที่รู้จักมากขึ้นร้านขยายเป็น 2 ฝั่งแล้ววันนี้ยังไม่มีโต๊ะว่างเลย เราเลยต้องไปเดินเล่นก่อน 1 รอบ วนกลับมามีคนลุกออกพอดีเกือบอดซะแล้ว น้ำซุปของเค้าก็เลือกได้จะเอาลูกชิ้น/เลือด/กระดูหมู น้ำซุปออกหวานๆจากหัวไช้เท้าอยากได้รสอะไรก็ปรุงเพิ่มเอาเองนะ แป้งปากหม้อแทนเส้นก๋วยเตี๋ยวทั่วไปหนุบๆดีไส้ก็แทนผัก ทานรวมๆกันก็ ok รสชาติไม่ถึงกับโดดเด่นนัก แต่ได้บรรยากาศมากกว่านานๆทานที นั่งดูเค้าทำไปทานไปก็เพลินดีค่ะ

เกือบอดซะแล้ว
2012-09-15
ร้านมี 2 ฝั่งเลือกนั่งได้ตามสะดวกมีน้องประจำโต๊ะนั่งทำก๋วยเตี๋ยวปากหม้อใหม่ๆเสริฟให้คำต่อคำเลยทีเดียวน้ำซุปมาใหม่ๆ ในชามมีแต่น้ำซุปแบบที่เลือกสั่งไป ชามนี้สั่งกระดูกหมู สามารถสั่งน้ำซุปได้ 4 อย่าง สั่งยังไงก็ได้ตามใจค่ะ มีลูกชิ้น ขาไก่ เลือก และกระดูกค่ะน้ำซุปเข้มข้น ชอบกลิ่นหัวไชเท้าค่ะน้ำซุปมาก็เริ่มเสริฟตัวก๋วยเตี๋ยวกันเลยทยอยทำเสริฟไส้ละหนึ่งชิ้น ในชามจะมีทั้งหมด 7 ไส้ค่ะไส้ส่วนมากจะจืดๆค่ะ ไม่ค่อยมีรสชาติเท่าไหร่แต่รวมๆก็ใช้ได้คะ่
ชามนี้สั่งกระดูกหมู
สามารถสั่งน้ำซุปได้ 4 อย่าง
แต่รวมๆก็ใช้ได้คะ่
หลายคนคงเคยกินปากหม้อกันใช่มั๊ยค่ะแต่วันนี้ได้มาเที่ยวตลาด ๑๐๐ คลองสวนบังเอิญสะดุดตากับ "ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ แม่พิมพ์"ซึ่งในป้ายเขียนว่า ก๋วยเตี๋ยวโบราณที่มีมานานกว่า 100 ปีและมีแค่สาขาเดียวด้วยงั้นต้องขอลองชิมซะหน่อยค่ะร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อแม่พิมพ์มี 2 ฝั่งนะคะฝั่งแรกจะอยู่ติดกับแม่น้ำส่วนอีกฝั่งนึงเป็นส่วนของตึกแถวแต่เราเลือกนั่งฝั่งติดกับแม่น้ำค่ะสรุป น้ำซุปเข้มข้นประมาณนึง เข้ากับตัวปากหม้อราคาชามละ 35.- ถือว่าคุ้มค่ากับราคาค่ะ
และมีแค่สาขาเดียวด้วย
งั้นต้องขอลองชิมซะหน่อยค่ะ

ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ เป็นการรวมกันของน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวธรรมดาๆ กับตัวก๋วยเตี๋ยวที่แปลงร่างจากเส้นธรรมดาๆ เป็นปากหม้อไส้ต่างๆนั่นเองร้านนี้อยู่ฝั่งจังหวัดฉะเฉิงเทราในตลาดคลองสวนร้อยปี ผมจอดรถฝั่งสมุทรปราการต้องเดินข้ามสะพานสูงๆมาก่อน ถึงจะเจอร้านนี้ครับร้านแม่พิมพ์มีทั้งสองฝั่งข้างทางเดินในตลาด เลือกนั่งได้ตามสบายขนาดร้านไม่กว้างมาก จะมีหม้อที่ทำก๋วยเตี๋ยวปากหม้อขนาบข้างด้วยโต๊ะทั้งซ้ายขวาก๋วยเตี๋ยวมีให้เลือก 4อย่าง ลูกชิ้น กระดูกหมู ตีนไก่ หรือเลือดจะเอาผสมกันก็ได้ ราคาเดียวกันครับ 30 บาทผมสั่งลูกชิ้นไปเมื่อชามก๋วยเตี๋ยวพร้อมซุปมาเสริฟ บนโต๊ะจะมีกระเทียมเจียว ผักชีฝรั่ง และเครื่องปรุงต่างๆวางไว้ก็จัดการตามรสชาติที่ชอบได้เลยครับแล้วน้
ผมสั่งลูกชิ้นไป
แล้วน้องเค้าก็จะทำปากหม้อทีละไส้มาใส่ในชามเราเรื่อยๆ
ดูเหมือนอาจจะไม่ทันใจ เสริฟทีละชิ้น แต่กินไม่ทันนะครับ อาจจะเพราะร้อนด้วยก็เป็นได้
ปากหม้อทั้งหมด 7ไส้ ไม่เอาไส้ไหน ก็บอกได้ครับ
แป้งปากหม้อหนาไปหน่อย น้ำซุปหอมกลิ่นหัวไชเท้าพอมีรสชาติในตัวอยู่แล้ว
ลูกชิ้นปลา ไม่ค่อยถูกปากรู้สึกคาวนิดๆ แล้วก็นิ่มๆ ไม่เด้ง
ส่วนลูกชิ้นหมูเนื้อแน่นอร่อยใช้ได้เลยครัน
จ.ฉะเชิงเทรา..ช่วงเที่ยงๆคนจะเข้าร้านกันเยอะมากๆค่ะ เคยไปหลายรอบมากๆแต่ไม่เคยได้กินเลยค่ะ เพราะคนเยอะ วันนี้ไปถึงร้านประมาณ 10 โมงนิดๆ ได้มุมดีมาก ติดริมแม่น้ำ ดูเมนูบนกำแพง เลยได้สั่งปากหม้อกันแบบงงๆ อิอิ มีหลายไส้เลย เสิร์ฟพร้อมน้ำซุป รสชาติถูกปากค่ะ แต่ก็ได้สั่ง ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ซึ่งปกติเค้าจะให้ปลาทูแต่ที่นี่เค้าเปลี่ยนเป็นใช้ ปลาดุกฟูโรยหน้าแทน น้ำพริกอร่อยค่ะ แต่ตัวข้าวไม่อร่อยค่ะ ^^ แต่ก็ทานได้ค่ะ และได้สั่ง สุกี้น้ำและ กระเพรามากินด้วยค่ะ แต่จริงๆเห็นหลายที่เลยนะค่ะ แต่โดยส่วนตัวคิดว่าที่แรกก็น่าจะอยู่ที่ แถววัดหลวงพ่อโสธร แต่บางคนบอกอยู่แถว ชลบุรีเป็นที่แรก ถ้าใครมีคำตอบบอกด้วยนะค่ะ ^^
2012-01-29
  • ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อทุกรสชาติ