อากาศเย็นขนาดนี้ อยากหาร้านนั่งสบายๆ อาหารอร่อยๆ ซดน้ำซุปร้อนๆ ดื่มเบียร์เย้นๆ ผมก็เลยมาลงเอยเอาซะร้านนี้เลยคับ เพราะอยู่ใกล้บ้าน จิ้มจุ่มสุทธิพรร้านนี้ต้องลองคับ เพราะเป้นร้านจิ้มจุ่มที่อร่อยและคนแน่นตลอด ...ร้านนี้เข้าไปในซอยสุทธิพรไปไม่เท่าไหร่ก็จะเจอเลยคับอยู่ด้ายซ้ายมือ ร้านจะเป็นแค่ร้านตั้งเฉพาะกิจคับ( เหมือนรถเข็นแต่ดูดีกว่า 555) แล้วเค้าก็จะเอาโต๊ะมาตั้งเรียงๆกันติดกำแพงยาว ซึ่งก็นั่งกินข้างนอกนั่นแหละคับไม่มีหลังคา ไม่มีอะไรกำบัง ถ้าฝนตกก็ตัวใครตัวมัน ยุงก็เยอะ รถก็วิ่งไปมาเสียงดัง แต่สิ่งที่ทำให้ร้านนี้เป็นที่กล่าวขานมาตลอดก็เพราะความอร่อยของจิ้มจุ่มแหละคับ วันนั้นพวกเราสั่งจิ้มจุ่มหมู /เนื้อ ส้มตำปู คอหมูย่าง ลาบหมู ตับหวาน ...จิงๆแ

วันนั้นพวกเราสั่งจิ้มจุ่มหมู /เนื้อ ส้มตำปู คอหมูย่าง ลาบหมู ตับหวาน ...จิงๆแล้วจิ้มจุ่มทุกร้านก็คล้ายกัน ใช้วัตถุดิบใกล้เคียงกัน แต่ความอร่อยและต่างกันมันอยู่ที่ น้ำจิ้มแจ่วคับ ที่นี่น้ำจิ้มอร่อยมาก แซ่บ รสชาดถึง ส่วนอาหารอื่นๆที่เป้นพวกส้มตำเค้าก็อร่อยทุกอย่างนะคับ โดยเฉพาะคอหมูย่าง สั่งมา 3 จาน
เพราะอร่อยรสชาดหวานเนื้อนุ่ม(สัง่ตุนเอาไว้ก่อน เด่วไม่ต่อเนือง 555) ...ส้มตำก็รสชาดจัดจ้านมาก ที่นี่ถึงคนจะเยอะแต่อาหารได้เร็วคับ ขณะที่คนในร้านแน่น และวุ่นวาย แต่ที่กำแพงจะมีป้ายติดว่า ห้ามพูดคุยเสียงดังด้วย แต่ผมก็เห็นโต๊ะอื่นๆก็ คุย และหัวเราะกันเสียงดัง ผมว่าที่เค้าติดแบบนี้ คือห้ามพวกที่มานั่งกินเหล้าแล้วเมาเอ๊ะอะโวยวาย ให้อ่านก่อนที่จะนั่งดื่มจนเมา....
ตลกดีเหมือนกัน มีแบบนี้ด้วย

ราคาอาหารที่นี่ไม่แพงคับ พวกส้มตำหรือจานอื่นๆก็จานละ 30 บาท ส่วนจิ้มจุ่มผมจำไม่ได้แต่ราคาไม่น่าเกิน 70 บาทนะ
มาทานร้านนี้อิ่มท้อง และก็ถูกมากด้วย แถมอร่อยอีกตะหาก..อร่อย ฟันเฟิร์มคับ!!!

฿100 (อื่นๆ)
  • จิ้มจุ่ม