2015-12-11
กลับมาเขียนรีวิวร้านนี้อีกครั้ง ปกติไปทานร้านนี้ค่อนข้างบ่อย ยังรู้สึกว่ารสชาติยังอร่อยอยู่ คือรู้สึกว่าแค่อาหารตามสั่งแหล่ะ แต่สั่งอะไรก็ดูดี ดูอร่อยไปซะหมด พักหลังๆ รสชาติเปลี่ยนไปเล็กน้อย ไม่ค่อยอร่อยเหมือนเดิม สงสัยจะเปลี่ยนแม่ครัว วันนี้เลยจะมาเน้นรีวิวบรรยากาศร้านแทนค่ะ ร้านนี้อยู่บนถนนเศรษฐกิจ 1 นะคะ อยู่ริมถนนเลย อยู่ฝั่งขาเข้า ถ้ามาจากกระทุ่มแบน จอดรถริมถนนเลย ขายทุกอย่างนะคะ อาหาร ขนม กาแฟ หน้าร้านจะมีจักรยานคันโก้ จอดเป็นโลโก้ร้านอยู่ค่ะ เห็นคันนี้มาไม่ผิดร้านแน่นอน อย่างที่เคยบอกค่ะ ร้านนี้เราเรียกกันสั้นๆ ว่า "ร้านบ้านคุณยาย" อ๊ะๆ แต่เราก็ต้องไม่ลืมชื่อสากลของเค้านะ "ชานปิเล่ย์ คอฟฟี่ เฮ้าส์" มีคำแปลด้วยนะคะ ตามนี้เลย น่ารัก
บรรยากาศร้านโดยรวมอบอุ่นดีค่ะ แต่รู้สึกว่าเพดานต่ำไปนิด ทำให้ร้านดูคับแคบ ร้านเปิดโล่งนะคะ ไม่มีแอร์ แต่มีโซนห้องแอร์อยู่ด้านหลัง ด้านหน้าใช้พัดลมค่ะ ก็ร้อนนิดนึง แต่ก็พอไหว ทานอาหารรสจัดๆ อาจจะมีเหงื่อตกเล็กน้อย บริเวณทานอาหารนอกจากจะอยู่ในตัวบ้านแล้ว ยังมีแยกออกมาด้านข้างอีกมุมนึงด้วยค่ะ จะโล่งกว่าด้านใน เพราะใช้ต้นไม้คลุมบริเวณด้านหน้าร้าน ก็บรรยากาศดีไปอีกแบบนะคะ
ข้าวต้มยำทะเลแห้ง
ผัดมักกะโรนี
ขนม
เค้กฝอยทอง
ก่อนหน้านี้ไม่แน่ใจว่ามีขนมมาฝากขายหรือเปล่านะคะ คือมันไม่อร่อยอ่ะค่ะ และคุณภาพไม่โอเค ซื้อตอนเที่ยง ทานบ่าย บูดเฉยเลย เศร้าแพร๊พค่ะ แต่หลังจากนั้นไปทานอีก ไม่มีขนมตัวนี้มาขายแล้วนะคะ