แมวมากิน ดูดี๋ที่สยามอีกเเ้ล้วล่ะ เมี้ยว..จะกี่ปีๆผ่านไป ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ ก็ยังเป็นกนึ่งในก๋วยเตี๋ยวยอดดวงใจเเมว เมี้ยว..เเมวกิน เเสบทหารเรือ เมนูโปรดตลอดกาล เมี้ยว..วุ้นเส้นต้มยำ ลูกชิ้นปลา ปลาหมึก กุ้ง ทอดมัน เมี้ยว..รองใบคะน้าเขียวสด น่ากิีน เมี้ยว..ที่สำคัญคือ รสชาด เเซ่บมากกกก อร่อย เมี้ยว..

วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
มาสยามบ่อยค่ะ แต่ยังไม่เคยลองร้านนี้ค่ะ ดู๋ดี๋สยาม อยู่สยามสแควร์ ซอย 2 เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่มีคนบอกว่าอร่อยค่ะ เลยขอลองมั่งดีกว่า สั่งเมนู "วุ้นเส้นทหารพราน" เป็นวุ้นเส้นต้มยำ ใส่หมูแดง หมูยอ กุ้งแห้ง บวกด้วยความเผ็ดกำลัง 1.5 ค่ะ รสชาติเผ็ด แซ่บดีค่ะ อร่อยดี น้ำต้มยำเข้มข้นดีค่ะ ถัมาเป็นของกินเล่นที่สั่งมาหลายอย่างเลยค่ะ เริ่มด้วย "ทอดมันกุ้ง" เนื้อทอดมันเด้งๆ ดีค่ะ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยอร่อยดีค่ะ แต่อมน้ำมันนิดนึง ต่อมาเป็น "ปอทอดฝรั่ง" เป็นปอเปี๊ยะทอดไส้แฮม-ชีสค่ะ จัดมาอย่างสวยงามในกระทงทอด มีมายองเนส กับช็อคโกแลตวางเคียงมาด้วยค่ะ อร่อยดีค่ะ แต่ถ้าจิ้มกับช็อคโกแลต รสชาติจะออกหวาน และมันจะแปลกๆ นิดนึงค่ะ สุดท้าย "กุ้งกระเบื้อง" ทอดมาเป็นแผ่นบางๆ เลยค่ะ ตรงกลางเป็นเนื้อกุ้งค่ะ แต่น้อยมาก ตัวแป้งก้อเหนียวไปด้วยค่ะ ไม่ค่อยชอบจานนี้เท่าไหร่ แต่โดยรวมแล้วร้านนี้ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแซ่บจริงๆ ค่ะ
2013-10-20 178 วิว
ร้านอาหารที่ชอบตั้งแต่สมัยเรียน ผ่านไปเกือบ 20 ปีแล้วยังติดใจในรสชาติความอร่อยต้องที่ร้านดู๋ดีสยามค่ะ ชอบเรื่องรสชาติมากที่สุดเลย ว่าแล้วแวะไปดู๋ดีสยามกันดีกว่า ที่สาขาโรงภาพยนตร์ลิโด ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณสยามสแควร์ ซอย 2 ร้านนี้มี 2 ชั้น ค่ะ มีชั้นบนกับชั้นล่าง ไปถึงก็บ่ายแก่ ๆ แล้วคนไม่เยอะมากเปิดเมนูสั่งเป็นวุ้นเส้นต้มยำมากินกันดีกว่าค่ะ รอไม่นานก็ได้วุ้นเส้นต้มยำน่ากินมากค่ะ เส้นวุ้นเส้น ใส่หมูสับ สาหร่าย ลูกชิ้น หมู ผักคะน้า น้ำต้มยำรสเผ็ดถึงเครื่องต้มยำเลย เผ็ดกำลังดีไม่ต้องปรุงเลยค่ะ อร่อยถูกใจจริง ๆ ค่ะ ส่วนเครื่องดื่มสั่งเป็นโค้ก มา 1 ขวดค่ะ ไว้กินคู่กับวุ้นเส้มต้มยำ เผ็ดปุ๊บก็ดับความเผ็ดด้วยน้ำอัดลมอร่อยมาก ๆ ค่ะ

2013-08-13
฿80 (มื้อเที่ยง)
  • วุ้นเส้นต้มยำ
แมวเดินทางมาจากสามย่าน เมี้ยว..ฝ่าลมพายุโหมกระหน่ำมา เพราะอยู่ๆก็อยากกินดู๋ดี๋ เมี้ยว..ดู๋ดี๋ เป็นร้านเก่าแก่ เมี้ยว..แมวกินมาตั้งแต่แมวมาเรียนพิเศษที่สยาม ตอนป.4 เมี้ยว..ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านไฟไหม้ แล้วก็ย้ายมาอยู่บนลิโด้ เมี้ยว..บรรยากาศร้าน ก็ยังเป็นแบบเก่าๆ เดิมๆ เมี้ยว..เป็นร้านที่นั่งสบายใจ ไม่ต้องเกร็งอะไรเลย เมี้ยว..เข้าคนเดียวสบายมาก ไม่ต้องเขิน เมี้ยว..บนโต๊ะ มีหนังปลา และเครื่องปรุง รูปแบบเดิมๆ เมี้ยว..แมวชอบดู๋ดี๋ ที่ใช้มะนาวจริง (แต่ไม่ค่อยเปรี้ยวนะ ผสมน้ำเปล่าป้ะเนี่ย) เมี้ยว..แมวสั่งเมนูประจำของแมว เมี้ยว..วุ้นเส้นทหารเรือ เมี้ยว..เผ็ด 1.0 กำลัง เมี้ยว..วุ้นเส้นต้มยำ เครื่องแน่นๆ ปลาหมึก กุ้งสด กุ้งแห้ง หมูสับ ลูกชิ้

วุ้นเส้นทหารเรือ เมี้ยว..

เผ็ด 1.0 กำลัง เมี้ยว..

วุ้นเส้นต้มยำ เครื่องแน่นๆ ปลาหมึก กุ้งสด กุ้งแห้ง หมูสับ ลูกชิ้นปลา เมี้ยว..

แมวสั่งพิเศษให้รองใบคะน้ามาด้วย แมวชอบกิน เมี้ยว..

รสชาดดีฝุดๆ แซ่บ อร่อย เหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง เมี้ยว..

ปกติแล้วชอบไปดูหนังที่ลิโด้ค่ะ วันนี้เลยแวะกินดู๋ดี๋ซะหน่อย เห็นว่าเป็นร้านเก่าแก่คือเราก็เดินสยามมานานมากแล้วนะ แต่ยังไม่เคยลองสักที วันนี้จัดไปรูปที่ถ่ายมา ถ่ายไม่ทันค่ะ เผลอคนเผลอกินไปก่อนแล้วเลยไม่เอามาลงนะ เพราะมันอาจจะดูไม่สวยน่ากินเท่าไหร่น่ะค่ะที่ถ่ายมาได้ทันก็มีหมูกระเบื้อง ชอบจานนี้มาก 30 บาทเอง ถูกมากจริงๆ กรอบอร่อยค่ะ รสชาติพอดีสุดๆส้มตำญวนค่ะ รสชาติอร่อย ออกเค็มนิดนึงแต่โอเคก๋วยเตี๋ยวขอไม่ลงรูปนะคะ มันคนเละไปหมดแล้ว ^^แต่ก๋วยเตี๋ยวหวานมากค่ะ หวานไป ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

2013-08-25
แวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ สยาม ที่โรงหนังลิโด้ค่ะ สั่งเส้นเล็กต้มยำค่ะ ให้เครื่องมาเต็มชามเลยค่ะ ทั้งลูกชิ้น หมูแดง หมูสับ ผักบุ้งอีก เครื่องต้มยำก็รสชาติจัดจ้าน แซ่บมากกกกก เผ็ดสะท้านทรวงเลยค่ะั แต่ด้วยรสชาติหวาน มัน เค็มกำลังดี ทำให้ไม่ต้องปรุงแล้วก็อร่อยนี่ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจค่ะ แต่ขอเตือนสำหรับคนทานเผ็ดไม่ได้ให้สั่งไม่ใส่พริกเลยดีกว่านะคะ พริกร้านนี้เผ็ดมากค่ะเส้นเล็กเหนียวนุ่มกำลังดี เส้นไม่ติดกันเป็นก้อน ลูกชิ้นอร่อยค่ะ เคี้ยวหนุบหนับ มีน้ำแทรกผ่านจากลูกชิ้นตอนที่กัดลงไป แก้เป็ดได้ดีทีเดียว แต่ราคาถือว่าค่อนข้างแพงค่ะ ชามละ 50 บาท ไม่ค่อยจะอิ่มเลย เปลืองน้ำอีกต่างหาก เพราะมันเผ็ด!!
แมวกินดู๋ดี๋มาตั้งเเต่ประมาณ ป.4 เมี้ยว..สมัยนั้น ดู๋ดี๋อยุ่ใต้โรงหนังสยาม ข้างๆร้านขายเสื้อมดเเดงวากาบอน เมี้ยว..จนสยามโดนอะไรต่อมิอะไร ดู๋ดี๋ก็ต้องระหกระเหินไป เมี้ยว..จนสุดท้าย ก็มาบรรจบตรงนี้ สยามซอย2 เมี้ยว..เลี้ยวเข้าร้านด้วยความมั่นใจ เมี้ยว..กินคนเดียวได้สบายมาก เพราะคุ้นชินดี เมี้ยว..เเมวสั่ง วุ้นเส้นทหารเรือ เครื่องลูกชิ้น ปลาหมึก หมูสับ เมี้ยว..รสชาดจี๊ดจ๊าดสะใจ ตามประสาดุ่ดี๋ ที่กินกี่ที่ก็ไม่เปลี่ยนเเปลง เมี้ยว..

2012-10-21 29 วิว
ร้านดู๋ดี๋ที่สยามค่ะเราไปตอนดึก ประมาน 3 ทุ่ม พนักงานยังบริการดี ไม่มีทีท่าว่าจะไล่เราไปเพื่อปิดร้านค่ะถึงแม้ว่าร้านจะถึงเวลาปิดแล้ว แต่เรายังกินไม่หมดเขาบอกเราว่าไม่ต้องรีบ กินได้เลยค่ะโดยรวมพอใจในบริการและราคามากๆๆค่ะเกี๋ยมอี๋ เผ็ดปกติ เราเป็นคนที่โดยปกติแล้วไม่ค่อยกินเผ็ดค่ะส่วนตัวแล้วเราคิดว่ามันเผ็ดมากกกกกค่ะแต่อร่อยดีค่ะปลากรอบไม่ค่อยอร่อยอย่างที่คิดค่ะหมูกระเบื้อง อร่อยมากๆๆ!! เมนูแนะนำลองไปกินกันดูนะคะข้าวหมูชุปแป้งทอด ข้าวเป็นรูปหมีน่ารักมากค่ะ

ร้านดู๋ดี๋ที่สยามค่ะ
เราไปตอนดึก ประมาน 3 ทุ่ม

เกี๋ยมอี๋ เผ็ดปกติ
แต่อร่อยดีค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋สยามสแควร์ซอย 2 มาสยามสแควร์นึกอะไรไม่ออกเลยมากิน ชามแรกเป็นบะหมี่เกี๊ยวต้มยำแห้งของเพื่อน ราคา 50 บาท เพื่อนบอกเส้นนุ่ม อร่อย แต่เผ็ดระดับ 3 นี่เผ็ดมาแทบหุบปากไม่ลง ของเราเป็นเกี๊ยวกุ้งน้ำต้มยำ 60 บาท รสชาติเผ็ดกำลังดี หวานนำไปเยอะ กุ้งในเกี๊ยวเป็นชิ้นดี แต่ลวกแป้งเกี๊ยวไม่ทันนิ่มแค่พอสุก เลยไม่ค่อยประทับใจ สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้ 1.รสชาติถือว่าพึงพอใจ 2.ปริมาณเทียบกับราคา และทำเลที่ตั้งถือว่าไม่แพงค่ะ 3.การบริการพอใช้ได้ พนักงานเหมือนไม่ใช่คนไทย บางทีสื่อสารแล้วงง 4.บรรยากาศร้านกะทัดรัดแต่เย็นสบาย แต่รู้สึกว่ามีชั้นบนอีกก็น่าจะมีโต๊ะให้บริการเยอะเพียงพอ
1.รสชาติถือว่าพึงพอใจ
ที่สยามสแควร์จะมีร้านนี้อยู่มากกว่า 1 สาขา แต่สาขาที่สยามแสควร์นี้ เชื่อว่าหลายคนถ้าไม่สังเกตุจะไม่รู้ว่ามี เนื่องจากเดิมทีอยู่ที่ชั้นบน เพิ่งขยับขยายมาเพิ่มชั้นล่างที่ภายหลังนี้เอง โดยด้านล่างดูเหมือนจะตบแต่งยังไม่เสร็จเพราะดูโล่งๆ แต่สะอาดโปร่ง แต่ที่นั่งชั้นล่างจะมีเพียงไม่กี่ที่เท่านั้น ปัญหาสำคัญที่ควรระวังในการใช้บริการชั้นล่างนื้คือ ประตูทางเข้ากับประตูขึ้นชั้นบน เนื่องจากอยู่ในตำแหน่งใกล้กัน หากเปิดไม่ดีจะชนกันและไม่สามารถเปิดได้ อาจจะงงในการเปิดประตูเล็กน้อยก็อย่าเขินอายไปครับ เนื่องจากผมและคนอื่นๆ ที่เปิดเท่าที่สังเกตุก็เจอสาเหตุนี้กันทุกคน เวลาสั่งอาหารมาทานครัวจะยังคงอยู่ชั้นบนเหมือนเดิมครับ วันนี้นอกจากจะ

เวลาสั่งอาหารมาทานครัวจะยังคงอยู่ชั้นบนเหมือนเดิมครับ วันนี้นอกจากจะสั่งก๋วยเตี๋ยวแล้ว ขอลองสั่งอย่างอื่นบ้างละกัน โดยเมนูที่สั่งตามนี้ครับ
ข้าวไก่ย่างเทอริยากิ ไก่มันมากแถมไหม้ไปหน่อย ทานแล้วรู้สึกถึงความขมของหนังไก่ที่ไหม้ได้เลย
เกี๊ยมอี๋ รสชาติจัดจ้านได้ใจตามแบบฉบับของสูตรทางร้าน
ก๋วยเตี๋ยวแห้ง จำไม่ได้ว่าเรียกชื่อว่าไร อันนี้ต้องแล้วแต่ปรุงกันเอาเอง
พนักงานบริการรวดเร็ว รอไม่นาน แถมราคาไม่แพง มื้อนี้ 170 ครับ อย่างลืมแวะมาทานแล้วกัน