ร้านนี้อยู่แถวบ้านค่ะ ข้ามถนนไปเจอเลย อร่อยมาก ที่นี่เค้ามีเกาเหลาหมูตุ๋น ข้าวซี่โครงหมูตุ๋นและข้าวไก่ตุ๋นน้ำแกงกินได้ทั้งพุทธและอิสลามจ้าที่อร่อยอีกอย่างก็คือลูกชิ้นหมูปิ้ง ซึ่งน้ำจิ้มเด็ดมากเป็นน้ำจิ้มมะขามรสจัดจ้านค่ะ กินทีขี้มูกไหลเลยจ้า แซ่บจริงน้ำจิ้มที่มากับข้าวหมูตุ๋นจะเป็นน้ำส้มสายชูเหลืองๆ อร่อยมาก ราดไปบนซี่โครงหมูเลยเข้ากันได้ดี กลมกล่อมสุดๆ ไม่มีเหนียวติดกระดูกค่ะเสียอย่างเดียว ร้านร้อนไปหน่อยจ้า

กินได้ทั้งพุทธและอิสลามจ้า

2013-08-04
คำนำ...วันนี้มาทำงานหิวจัด แถมไม่ได้ห่อข้าวมาทานมื้อเช้าเหมือนทุกวัน พอมาถึงออฟฟิซ งาเลยรีบตอกบัตร แล้วรีบลงไปหาอะไรแถวออฟฟิซทาน มองไปมองมาทานร้าน ต่อต้มตุ๋น ดีกว่าเห็นชื่อแปลกดี อีกอย่างผ่านร้านนี้หลายครั้งแล้วยังไม่มีโอกาสชิมเลยค่ะที่ตั้ง... ร้าน “ต่อต้มตุ๋น” อยู่บนถนนพญาไท ไกล้ๆกับ BTS สถานีพญาไทค่ะ ถ้ามาจากอนุเสาวรีย์ ร้านนี้จะอยู่เลยกรมปศุสัตว์ ไปนิดเดียว หรืออยู่ตรงกลางระหว่างปทุมวันรีสอร์ทกับเซเว่นค่ะ ร้านจะอยู่ตรงสะพานลอยพอดีเลยค่ะบรรยากาศ... ร้านเป็นแบบห้องแถว 1 ห้อง มีประมาณ 8 โต๊ะค่ะ ข้างในร้าน 7 โต๊ะ หน้าร้านอีก 1 โต๊ะ ภายในเป็นร้านแบบเรียบๆธรรมดา ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย ผนังเหมือนเค้าเพิ่งทาสี
บรรยากาศ... ร้านเป็นแบบห้องแถว 1 ห้อง มีประมาณ 8 โต๊ะค่ะ ข้างในร้าน 7 โต๊ะ หน้าร้านอีก 1 โต๊ะ ภายในเป็นร้านแบบเรียบๆธรรมดา ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย ผนังเหมือนเค้าเพิ่งทาสีใหม่ ร้านดูสะอาดสะอ้านดีค่ะ แต่ค่อนข้างคับแคบ ช่วงที่งาไปทานเป็นช่วงเช้าคนยังไม่เยอะ ยังรู้สึกคับแคบ แต่ถ้าช่วงเที่ยงคนเยอะคงรู้สึดคับแคบกว่านี้ค่ะ
รายการอาหาร... ร้านนี้ขายก๋วยเต๋ยวหมูตุ๋นเป็นหลัก เมนูข้าวมี 2 อย่างคือ ข้าวหน้าไก่น้ำแดงและข้าวซี่โครงหมูตุ๋นค่ะ ราคาอาหารมีตั้งแต่ 40-50 บาทค่ะ ถ้าพวกก๋วยเตี๋ยวทั่วไปราคา 40 บาท ถ้าเป็นข้าวหน้าไก่น้ำแดงและข้าวซี่โครงหมูตุ๋น 45 บาท แพงที่สุดเป็นเกาเหลา คือ 50 บาทค่ะ
ชุดเครื่องปรุง... มีเหมือนร้านอื่นๆทั่วไป คือ น้ำปลา น้ำตาล พริกป่น พริกน้ำส้ม แต่เค้าน่าจะเช็ดภาชนะนะซักหน่อยก็ดีนะคะ แม้เป้นแค่เรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่ก็ไม่ควรมองข้าม
เครื่องดื่ม ... ร้านนี้ไม่มีน้ำเปล่าฟรีนะคะ ถ้าทานก็สั่งเป็นขวดเอา ราคาน้ำเปล่าและน้ำอัดลม ราคาขวดละ 10 บาทค่ะ ถ้าเป็นน้ำสมุนไพร 12 บาท ส่วนวันนี้งาสั่งน้ำสมุนไพรค่ะ เป็นน้ำเก๊กฮวย ที่ร้านเค้าทำเองค่ะ 1 ขวดเทได้ 1 แก้วพอดี รสชาติหอมเก็กฮวยดีค่ะ หวานไม่มาก รวมๆแล้วก็โอเคนะคะ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นทุกอย่าง... งาสั่งเป็นเส้นเล็กหมูตุ๋นทุกอย่าง เส้นเก๋วยเตี๋ยวเค้าลวกมาได้สุกกำลังเหนียวนุ่มดีค่ะ น้ำซุบรสชาติกลมกล่อมเค็มพอดีแล้ว ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มก็อร่อยแล้วค่ะ นอกจากนั้น ยังมี หมูสดเค้าหมักมาได้นุ่มดีค่ะ หมูตุ๋นเป็นซี่โครงหมู รสชาติหอมเครื่องพะโล้ดีค่ะ รสชาติของหมูตุ๋นจะหวานนิดๆ เค้าตุ๋นมาเปื่อยดี เนื้อร่อนออกจากกระดูกทานสะดวกดีค่ะ ลูกชิ้นหมูก็อร่อย เป็นแบบแป้งน้อย ลูกใหญ่ด้วย ค่ะ ก๋วยเตี๋ยวเค้าเสริฟในชามใบใหญ่ ปริมาณอาหารประมาณครึ่งถ้วย แต่ก็เยอะนะคะ งาทานเกือบไม่หมด
2012-06-21
รีวิวเมนูก๋วยเตี๋ยวมื้อนี้ powdergirl ขอแชะชิมแชร์ ร้าน "ต่อต้มตุ๋น" จ้าคนรอเต็มหน้าร้านเลยคะ**แชะชิมแชร์มื้อนี้ขอสรุปว่า**รสชาติเส้นเล็กหมูตุ๋นเส้นเล็กของร้านนี้เล็กจริงๆคะ เส้นเล็กแบบเรียวบาง ไม่เหนียวมาก หมูตุ๋นจนเปื่อยยุ่ย นุ่มดี หมูสด นุ่มใช้ได้ ลูกชิ้นหมูก็ได้มาตรฐาน บรรยากาศร้านต้องรอคิวอยู่ที่หน้าร้านซักพักนึงคะ เพราะว่าลูกค้าเยอะ นั่งกันเต็มทุกโต๊ะเลย และเนื่องจากว่าร้านก็มีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะอยู่ประมาณ10โต๊ะเองคะการบริการพนักงานบริการรวดเร็วทันใจด่วนจี๊เห็นว่ารอนานแล้ว ก็เลยรีบทำมาเสิร์ฟอย่างเร็วเลยคะราคา40บาท^-^
คนรอเต็มหน้าร้านเลยคะ
ราคา40บาท
^-^
2012-01-28 152 วิว
บรรยากาศร้านต่อต้มตุ๋นมีที่นั่งทานก๋วยเตี๋ยวในร้านโต๊ะขนาดพอดีๆ เก้าอี้ไม้สี่เหลี่ยม นั่งได้สบายมากแต่ถ้าคนตัวใหญ่อาจจะนั่งไม่สบายเท่าไหร่พนักงานร้านนี้พูดแล้วฟังไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่เพราะน่าจะไม่ใช่คนไทย น่าตาไม่ค่อยยิ้มรสชาติก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นหมูนุ่มลูกชิ้นหมูหมูตุ๋นอร่อยทุกหมูเลยคะสำหรับร้านนี้ หมูนุ่มก็นุ่มจริงๆหมูตุ๋นก็ตุ๋นจนเปื่อยจริงๆ วุ้นเส้นเหนียวดีต้องปรุงรสเอง ซึ่งก็ปรุงขึ้น ก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นชามนี้อร่อยคะราคาก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้น40บาท

ราคาก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้น40บาท
2012-01-26 59 วิว
วันนี้มีโอกาสได้มากินเกาเหลาหมูตุ๋นที่ร้านต่อต้มตุ๋นคะยืนดูเมนูหน้าร้านเลย แล้วก็สั่งพนักงานตรงนั้นว่าเอาเกาเหลาหมูตุ๋น1ชาม เนื่องจากอยากกินเครื่องกับผักเยอะๆพนักงานบริการธรรมดา เกาเหลารอแปปเดียวบรรยากาศร้านทำอาหาร ลวกเส้น ทำเกาเหลาหน้าร้านเลยคะทำให้เห็นพนักงานทำอาหารเป็นยังไงบ้าง ภาชนะต่างๆสะอาดดีมั้ยความสะอาดก็โอเคคะ รสชาติเกาเหลาหมูตุ๋นน้ำแกงไม่เข้มข้นเท่าไหร่ผักให้มาเยอะดี มีผัก มีถั่วงอก ลูกชิ้น หมูสด หมูตุ๋นน้ำแกงออกหวานหน่อยๆ รวมๆ อร่อยดีคะชามนี้ราคา50บาทคะ

ชามนี้ราคา50บาทคะ