วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารในโรงแรมอีกแล้วนะคะ ไม่อยากบอกเลยว่าดองมานานแค่ไหน 555 แต่เป็นการซื้อดีลจากแอพแหละค่ะ โดยซื้อกับเพื่อนคนละดีลแล้วนัดไปกินพร้อมกัน แหะๆ สำหรับพิกัดรร.คอนราด อยู่ที่ถนนวิทยุนะคะ ตามแผนที่นี้เลยค่ะวันนั้นเราเอารถไปนะคะ ต้องขึ้นลิฟท์จากลานจอดชั้นใต้ดินไปที่ชั้นสองก่อน ซึ่งจะเป็นชั้นที่เชื่อมกับรร.ค่ะ จากนั้นก็ไปที่ลิฟท์หลักของรร.แล้วกดลิฟท์ไปที่ชั้นสามซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารอีกทีนะคะไปถึงเพื่อนก็นั่งรอหน้าห้องอาหารแล้วค่ะ เพราะร้านยังไม่เปิดค่ะ นั่งรอไปยาวๆ แหะๆที่เราซื้อเป็นดีลราคาพิเศษนะคะ มีตัวเลือกให้ในคอร์ส แต่ถ่ายเมนูมาฝากสำหรับใครที่จะไปกินจะได้มีข้อมูลเบื้องต้นค่ะบรรยากาศของห้องอาหารนะคะ หรูหราและวันนั้นวั

บรรยากาศของห้องอาหารนะคะ หรูหราและวันนั้นวันธรรมดาค่ะ เลยค่อนข้างสงบเงียบ แขกน้อยค่ะ

ส่วนนี่คือเมนูดีลนะคะ มีสองราคาคือมื้อกลางวันและมื้อค่ำ แต่ที่เราซื้อนั่นเป็นมื้อค่ำค่ะ

ไปถึงทางรร.ก็นำผ้าเย็นมาให้เช็ดมือก่อนค่ะ จากนั้นเมนูแรกก็มา อันนี้ได้เหมือนกันทั้งคู่นะคะ คือสลัดผลไม้ ผัก และกุ้งทอดค่ะ โดยรวมโอเคนะคะ สดชื่นดีค่ะ

ต่อไปเป็นซุปเยื่อไผ่ตุ๋นยาจีนค่ะ ออกแนวเช็งๆ ใสๆ ค่ะ รสชาติโอเคนะคะ หอมดีค่ะ ชอบ

ต่อไปเป็นไก่นึ่งค่ะ ตัวนี้ไก่ฉ่ำดีค่ะ เพื่อนบอกว่าเหมือนเหล้าแรงไปนิดนะคะ แต่สำหรับเราโอเคค่ะ

อีกหนึ่งเมนคอร์สคือปลาหิมะนึ่ง ดีนะคะ ปลายังฉ่ำแน่นอยู่ รสชาติซีอิ๊วก็โอเค แต่เราชอบเจือหวานกว่านี้อีกหน่อย

ส่วนของเพื่อนไม่เลือกไก่ แต่เลือกเป็นเป็ดปักกิ่งกับปลาค่ะ หนังกรอบน้อยไปหน่อย แต่น้ำจิ้มโออยู่ค่ะ ของเพื่อนไม่แยกจานมา มาด้วยกันแบบนี้เลย แหะๆ

ข้าวผัดนี่เหมือนกันทั้งคู่นะคะ โอเคค่ะ ใช้ได้ ไม่แฉะ

ต่อไปเป็นเมนูที่สั่งเพิ่มนอกเหนือจากดีลค่ะ เพราะอยากลองชิมล้วนๆ 555

ชื่อติ่มซำแปดเซียนค่ะ ราคา 388++ นะคะ ประกอบไปด้วยฮะเก๋ากุ้ง ฮะเก๋าหอยเชลล์ ขนมจีบหมูซอสเอกซ์โอ ขนมจีบกุ้ง เกี๊ยวกุ้งกุ้ยช่าย ฝั่นโก๋แต้จิ๋ว เกี๊ยวเจ และถุงเงินไส้กุ้งหมูค่ะ เราไม่ได้กินทั้งหมดนะคะ แบ่งกันชิมกับเพื่อนค่ะ

ที่เราได้กินจะมีฮะเก๋ากุ้ง - โอเคค่ะ กุ้งสดดี แป้งบาง / ฝั่นโก๋แต้จิ๋ว - ดีเช่นกันค่ะ มีถั่วหน่อยๆ ด้วยนะคะ อร่อยดี / ถุงเงินไส้กุ้งหมู - โอเคค่ะ รสผสานกันดี

และอีกหนึ่งเมนูที่สั่งมาเพิ่มค่ะกับหม้อหินเกาหยก ราคา 400++ บาทค่ะมาพร้อมหมั่นโถวนะคะ

ตุ๋นมาได้นุ่มดีนะคะ กินง่ายค่ะ แต่เราชิมแค่คำเดียวเพราะอิ่มมากแล้ว ที่เหลือให้เพื่อนจัดการค่ะ แหะๆ

ของหวานที่อยู่ในดีลนะคะ สาคูร้อนในซุปฟักทองแบบญี่ปุ่นและไข่ขาวค่ะ

ตัวนี้เฉยๆ ง่ะ ไม่ถูกจริตเราเท่าไหร่ แหะๆ

ส่วนนี่คือของหวานที่สั่งมาเพิ่มค่ะ พุดดิ้งมะม่วง ราคา 150++ บาท

ตัวนี้อร่อยดีค่ะ เทกซเจอร์ก็กำลังดี และหอมมะม่วง มีผลไม้มาช่วยตัดรสด้วย อร่อยกว่าตัวที่อยู่ในคอร์ส แหะๆ

ค่าเสียหายที่จ่ายเพิ่มกันไป นอกเหนือจากที่ซื้อดีลกันมาค่ะ

สรุปสำหรับที่นี่นะคะ

สถานที่สวยงามหรูหรา การบริการดีมาก อาหารมีทั้งอร่อยกับเฉยๆ นะคะ ยังไงก็ลองไปกันดูค่ะ เพราะตัวเมนูตามดีลอาจจะไม่ใช่เมนูที่ดีที่สุดของเขาก็ได้ค่ะ อย่างของหวาน ที่สั่งมาต่างหากจากดีลยังอร่อยกว่าที่อยู่ในดีลอะค่ะ แหะๆ
รับประทานที่ร้าน
วันที่ไปกินเป็นบุฟเฟต์มื้อค่ำ เป็นธีม Crab Feast มีทุกวันอาทิตย์ - วันอังคาร ตลอดเดือนก.ย-ต.ค.60 บุฟเฟต์คนละ 1,300 บ.(สุทธิ) บุฟเฟต์ไม่รวมน้ำเปล่า (รวมชา-กาแฟ) แต่ราคาน้ำเปล่าเค้าไม่โหดร้ายนะ ขวดละ 35 บ. สำหรับในโรงแรมจัดว่าโอเคเลยจ้า หรือจะเลือกเป็น Package Free Flow ก็ได้มี 3 ราคาให้เลือก 150 , 499 และ 699 บ.ไลน์บุฟเฟต์ธีม  Crab Feast แต่ไม่ได้มีแต่ปูนะ แค่มีเมนูปูเยอะหน่อยจ้า- ซีฟู้ดออนไอซ์ จะจัดแยกไว้ 2 มุม มุมนึงเป็นมุมปูโดยเฉพาะ จะมีขาปูหิมะ, ปูม้า, ปูลายเสือ อีกมุมจะเป็นกุ้งและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์- หอยนางรมสด ๆ หอยสดรสหวาน ไม่เค็ม- มุมกริลล์มีปูม้า และกุ้งแม่น้ำย่าง- พิซซ่าเนื้อปู ใส่เนื้อปูมาเยอะมาก

- พิซซ่าเนื้อปู ใส่เนื้อปูมาเยอะมาก กัดลงไปนี่เจอทุกคำ
- เพนเน่ปู และพาสต้าตามสั่ง
- มุมอาหารพร้อมทาน มีหลากหลายให้เลือกทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง ทั้งปูผัดน้ำพริกเผา , แกงเขียวหวานปู , ปูผัดพริกไทดำ , ดอกกะหล่ำอบ , แฮชบราวน์ , แกงเผ็ดเป็ดย่าง , ปูนิ่มผัด , แกงเขียวหวาน , ปลาแซลมอนอบ , ไข่ลูกเขย
- ข้าวมีให้เเลือก 3 ชนิด ข้าวผัดแหนม , ข้าวหอมมะลิ และข้าวไรซ์เบอร์รี่
- ส้มตำปูม้า
- เนื้ออบ
- แซลมอนรมควันและเครื่องเคียง
- มุมชีส โคลด์คัท และสลัด
- ขนมปัง มีให้เลือกประมาณ 4-5 ชนิด
- ซุปมี 2 ชนิด คือ กระเพาะปลา และซุปฟักทอง
- มุมอาหารทานเล่น จัดเป็นคำเล็ก ๆ เช่น เฟต้าชีสกับฮัมมูสในขนมปังพิต้า  , กุ้งทอดกับชีสเค้ก , สลัดปูอัด , ยำหมูยอ  , แซลมอนโรล  มุมนี้อร่อยหลายอย่างนะ แปลกดีเสิร์ฟกุ้งทอดกับชีสเค้กด้วย
- มุมอาหารญี่ปุ่น มีทั้งโรล , ซูชิ , ซาชิมิ
- ขนมหวานมีทั้งเบเกอรี่ , ขนมไทย , ไอศครีม และผลไม้

เมนูที่ได้ชิม
พวกซีฟู้ดออนไอซ์ดีนะคะ ไม่ฉ่ำน้ำ หอยนางรมสด หวาน ปูก็มีหลายแบบให้เลือก อาจจะแกะยากไปนิดแต่ก็มีอุปกรณ์ช่วยแกะ แบบกริลล์เราชอบกุ้ง ตัวไม่ใหญ่มาก ความสดใช้ได้ อาหารพร้อมทานตักมาชิมอยากละนิดอย่างละหน่อย เราชอบแซลมอนอบ พิซซ่าปูก็ดีนะคะ เนื้อปูมาเต็ม (เราตักชิ้นกลาง ๆ ถาดละ อิอิ) อาหารญี่ปุ่นจัดว่าใช้ได้ ไม่ได้ดีไม่ได้แย่
พวกแซลมอนรมควัน โคลด์คัทไม่ได้ชิมแต่เพื่อนชิมไปบอกว่าโอเคไม่เค็ม เรากินแต่บรีชีส อันนี้อร่อยอยู่แล้ว มุมอาหารทานเล่นจัดเป็นคำ ๆ มุมนี้โอเค บางจานแปลกดีให้กินกุ้งทอดกับชีสเค้ก เบเกอรี่ใช้ได้มีทั้งเค้ก มูส เยลลี่ ชอบที่เบเกอรี่ทำเป็นชิ้นเล็ก ๆ สะดวกต่อการชิมจะได้กินได้หลาย ๆ แบบไม่เหลือทิ้ง ที่น่าสนใจคือมีขนมของอินเดียชื่อ Om Ali ในไลน์ให้ได้ลองด้วย ชา-กาแฟรวมอยู่ในบุฟเฟต์เรียบร้อยสั่งมาทานคู่กับขนมได้เลย

พิกัดการเดินทาง : โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ อยู่บริเวณถ.ศรีอยุธยา ถ้ามา BTS ให้ลงสถานีพญาไท ทางออกที่ 4 แล้วเดินต่อมาอีกหน่อย เมื่อเข้ามาในโรงแรมแล้วห้องอาหารปทุมมาศจะอยู่ขวามือถัดจากล็อบบี้เล็กน้อย
2017-09-24
รับประทานที่ร้าน
฿1300 (มื้อเย็น)
  • พิซซ่าปู
  • แซลมอนอบ
  • ขาปูหิมะ
  • กุ้งแม่น้ำ
  • ชีส
สำหรับวันนี้จะพาไปกินซันเดย์บรั้นช์กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เป็นของโรงแรมสุโกศลกันบ้างค่ะ ให้ดูภาพรวมๆ ก่อนแล้วกันเนาะคะสำหรับพิกัดของโรงแรม หากท่านใดไม่มีรถก็เดินทางสะดวกอยู่นะคะ อยู่ในระยะที่เดินได้จากบีทีเอสค่ะ ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติมhttp://www.thesukosol.com/www.facebook.com/TheSukosolBangkokสำหรับซันเดย์บรั้นช์ของที่นี่จะมีทุกวันอาทิตย์ราคา 1600 บาทเน็ตนะคะ ซึ่งจะมีที่ห้องอาหารปทุมมาศ ที่เราเคยมากินทั้งอาหารโมร็อคคันและดินเนอร์ไปแล้ว และมีอีกห้องอาหารที่ประทับใจก็คือหลินฟ้า (ที่เรายังให้เป็นห้องอาหารที่ติ่มซำอร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ อยู่) แต่วันนี้ก็ไปลองซันเดย์บรั้นช์กันบ้างค่ะซันเดย์บรั้นช์ที่นี่จะจัดที่ห้องอาหารปทุมมาศ เดินเข้า

ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม

ซันเดย์บรั้นช์ที่นี่จะจัดที่ห้องอาหารปทุมมาศ เดินเข้าไปในโรงแรม เจอล็อบบี้ ให้ไปทางขวานะคะ ห้องอาหารจะอยู่ทางขวามือค่ะ

หน้าตาด้านหน้าห้องอาหารฮับ
ภายในห้องอาหารค่ะ มีที่นั่งหลายโซนด้วยกันนะคะ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันค่ะว่าซันเดย์บรั้นช์ของที่นี่มีอะไรให้กินกันบ้างนะคะ ซึ่งที่นี่จะมีจุดเด่นคือ เมนูฟัวร์กราส์ที่หลากหลายค่ะ ซึ่งก็จะสลับกันไปในแต่ละสัปดาห์ เช่น เครมบูเล่ โครเกต์ เทอร์รีน แพนนาคอตต้า ซูชิ ข้าวผัด สายไหม มาการอง ข้าวตัง ฯลฯ

แต่ก็มีอาหารอื่นๆ ด้วยเช่นกันนะคะ เริ่มจากไลน์แรกก่อนเลยค่ะ กับบรรดาซีฟู้ดที่เรียงรายกันมาทั้งปลา (แซลมอนชิ้นยักษ์ กระพง ฯลฯ) ปู กุ้ง (แม่น้ำและลายเสือ) ปลาหมึกค่ะ ซึ่งสามารถเลือกปรุงและซอสได้ตามป้ายเลยนะคะ
แถมยังมีปลาตัวยักษ์แล่เอาไว้อย่างสวยงามด้วยนะคะ อลังก์มากเลยอ้ะ
ต่อไปเป็นไลน์อาหารญี่ปุ่นค่ะ มีซูชิและซาชิมินะคะ และมีหนึ่งเมนูฟัวร์กราส์คือ ซูชิฟัวร์กราส์ด้วยค่ะ
ไปดูอาหารในไลน์อื่นๆ กันบ้างค่ะ จะมีทั้งไลน์ตรงกลางและรอบๆ ดังภาพนะคะ แต่จะพาไปดูไลน์รอบๆ ก่อนแล้วกันเนาะ

ไลน์โซนแรกเป็นอาหารค่ะ เริ่มจากซุปมีต้มข่าไก่กับซุปครีมข้าวโพด ข้าวจะมีทั้งข้าวหอมมะลิ (ออร์แกนิค) และข้าวกล้องค่ะ จากนั้นก็เป็นข้าวผัดฟัวร์กราส์ แพนงไก่ ทะเลผัดพริกเผา กุ้งผัดผักรวม ผัดซีฟู้ดกับซอสเอกซ์โอ เนื้อตุ๋น ไส้กรอกลูกวัวกับซอสหัวหอม มีทโลฟซอสลูกเกด มะเขือเทศอบ และปิดท้ายด้วยมีทบอลเนื้อค่ะ
ต่อไปเป็นสเตชั่นสเต็กค่ะ ซึ่งก็มีทั้งฟัวร์กราส์ (ชิ้นใหญ่ๆ ด้วย) กุ้งพันเบคอน แกะ และไส้กรอกค่ะ
แซลมอนอบค่ะ ตัวใหญ่มากเลยค่ะ
เบอร์เกอร์ก็มีนะคะ เป็นเบอร์เกอร์เนื้อกับเบอร์เกอร์แซลมอน แต่ถ้าใครชอบแนวจีนก็มีติ่มซำค่ะ ทั้งซาลาเปา ขนมจีบ ฮะเก๋าค่ะ
สเตชั่นพาสต้าค่ะ มีสามเส้นให้เลือก ส่วนซอสก็จะมีมะเขือเทศ คาโบนาราและ Bolognese ค่ะ ส่วนซอสประจำวันวันนั้นเป็นซอสซีฟู้ดนะคะ ไม่ได้ลองเพราะไม่มีการปรุงแบบผัดกระเทียมพริกแห้งแบบที่เราชอบน่ะแหละ แหะๆ
เนื้ออบก็มีเช่นกันค่ะ
สเตชั่นสุดท้ายเป็นสเตชั่นผัดไทยค่ะ
อันนี้ตอนไปถ่ายยังไม่มีป้ายค่ะ แต่หน้าตาเหมือนปาเอญ่านะคะ
ซีฟู้ดออนไอซ์ (ที่ไม่ได้แตะเลย แหะๆ) มีทั้งกุ้ง หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และขาปูอลาสก้าค่ะ
มีไอศกรีมมาคั่นนะคะ วันนั้นมีด้วยกันทั้งหมดสามรสชาติค่ะ คือ สตรอเบอรี่ วานิลา และมะพร้าวนะคะ
แต่ไม่ได้กินอีกเช่นกันค่ะ อาหารเยอะเกิ๊นอ้ะ ไม่สามารถจริงๆ ค่ะ

ต่อไปจะเป็นส่วนของชีส โคลด์คัท และสลัดค่ะ เป็นส่วนสุดท้ายของไลน์ที่อยู่รอบนอกนะคะ
อีกสเตชั่นหนึ่งค่ะที่เป็นเมนูฟัวร์กราส์ของวันนั้นนะคะ มีมารองฟัวร์กราส์ ข้าวตังฟัวร์กราส์ และที่แปลกที่สุดไม่เคยเห็นที่ไหนกับสายไหมฟัวร์กราส์ค่ะ
ไปดูไลน์ตรงกลางกันบ้างนะคะ เริ่มกันที่่มุมของหวานกันก่อนค่ะ กับฟองดูว์ช็อกโกแลตและขนมไทย ซึ่งมีกล้วยเชื่อม ขนมใส่ไส้ ฟักทองสังขยาค่ะ
ส่วนเค้กก็มีหลากหลายมากๆ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก พันนาคอตต้า เค้กมอคค่า คาราเมลคัสตาร์ด เค้กใบเตย เยลลี่สตรอเบอร์รี่ แครอทเค้ก เค้กช็อกโกแลต และมูสสตรอเบอร์รี่
ขนมปังและเพสตรี้ถูกแยกมาตรงนี้นะคะ
ต่อไปเป็นกระเพาะปลา และแซลมอนรมควันและดองค่ะ
สำหรับท่านใดที่ต้องการดื่มไวน์ ถ้าสั่งเป็นขวด ก็จะมีโปรลด 30% นะคะ แต่ก็มีโปรฯ ฟรีโฟลว์ 499 บาท (สปาร์คลิ่งไวน์ ไวน์แดง ไวน์ขาว ฯลฯ) ด้วยค่ะ

ตัวหนึ่งที่เราคิดว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่นะคะ กับฟินเดอแคลร์ค่ะ
ส่วนไลน์ด้านในอีกส่วนหนึ่งจะเป็นอาหารไทยค่ะ พวกยำ น้ำพริกสามอย่าง (กะปิ ตาแดง กุ้งเสียบ) หมี่กรอบ เมี่ยงคำ และข้าวตังค่ะ
ผลไม้ต่างๆ ค่ะ มีให้เลือกพอควรเลยนะคะ
ส่วนท่านนี้เป็น Executive Chef ของที่นี่ค่ะคุณ Martin Fischl นั่นเองค่ะ
ถ้าใครอยากได้ขนมแบบไทยๆ เพิ่ม ก็มีน้ำแข็งไสกับข้าวเหนียวมะม่วงด้วยนะคะ เป็นสเตชั่นให้ตามภาพเลยค่ะ
ตัวราคา 1600 บาทนี่ไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ มีแต่ชากาแฟให้ค่ะ เมนูเครื่องดื่มก็ราคาประมาณนี้นะคะ วันนั้นเราลองสั่งกันมาสองตัวค่ะ น้ำมะนาวกับน้ำส้มปั่น ก็มาตรฐานนะคะ

มาดูกันค่ะว่ากินอะไรกันไปบ้างนะคะ

ซูชิฟัวร์กราส์ดีนะคะ ตอนแรกดูเฉยๆ นึกว่าจะแห้ง แต่กินแล้วไม่แห้งค่ะ / มาการองฟัวร์กราส์อร่อยเช่นกันค่ะ / ส่วนข้าวตังฟัวกราส์ เราเอามาตั้งไว้นานไปหน่อย ฐานเลยไม่ค่อยกรอบแล้วง่ะ แหะๆ / แกะมีกลิ่นแกะนิดหน่อยนะคะ ไม่แรงมาก / ไส้กรอกอร่อยมากเลย / กุ้งพันเบคอนโอเคค่ะ / ฟัวร์กราส์ ทำมากำลังดีค่ะ ไม่แห้งเกินไป ส่วนซอสเราลองทั้งซอสมะขามและซอสราสเบอร์รี่ ยังไม่ค่อยโดนนะคะ / กุ้งสดมากแน่นเด้ง กั้งเฉยๆ / หอยนางรมฟินเดอร์แคลร์นี่คือดีงามค่ะ สด อร่อย กินกับเครื่องแบบไทย (น้ำพริกเผา หอมเจียว กระถิน) ก็ดีงาม กับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ดีค่ะ
ต้มข่าไก่ รสชาติโอเคค่ะ เราชอบให้มีรสน้ำมะขามเจือมากกว่านี้อีกนิด / ข้าวผัดฟัวร์กราส์ อร่อยนะคะ ไม่น่าเชื่อ เข้ากันซะงั้น / น้ำพริกสามอย่าง ตัวตาแดงนี่เหมือนน้ำพริกเผาแต่เผ็ดกว่าน่ะค่ะ กุ้งเสียบ ยังไม่ค่อยแซ่บ ส่วนน้ำพริกกะปิโอเคค่ะ
ของหวานกันบ้างค่าาา
ข้าวเหนียวมะม่วงนี่คือดีงามเลยนะคะ ข้าวเหนียวอร่อยหละ มะม่วงก็หวานอ่อนๆ ไม่เปรี้ยว (หามะม่วงได้แล้วไม่เปรี้ยวในเดือนธันวาได้นี่ ถือว่าโอมากค่ะ 555) / เค้กใบเตยดีนะคะ เนื้อชุ่ม หอมใบเตยดี / สายไหม เราลองกินแบบฟัวร์กราส์แล้วไม่ชอบค่ะ แต่พอกินแบบกีวี่ ก็ไม่ชอบรสกีวี่ข้างในอีก แต่ตัวสายไหมโอค่ะ นุ่มฟูเบา / ผลไม้ ดีค่ะ

ปิดท้ายกันด้วยงานแกะสลักน้ำแข็งห้องอาหารหลินฟ้าของโรงแรมสุโกศลค่ะ เราไปวันที่ 4 เค้าจัดวันนั้นแล้วก็มีวันที่ 5 อีกวันด้วยค่ะ ชอบภาพในหลวงทั้งสองภาพเลย สวยมากๆ ค่ะ แล้วก็เลยถ่ายช่างแกะสลักมาด้วยนะคะ คือคุณนิคม โพธิ์สุขา (พี่หนึ่ง) นั่นเองค่า
ท่านใดสนใจและต้องการส่วนลด ก็มีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

ส่วนลดต่างๆสำหรับห้องอาหารปทุมมาศ โรงแรมเดอะ สุโกศล กรุงเทพ

1.บัตรสมาชิก Sukosol Gourmet ลดสูงสุด 50% ตามเงื่อนไข (เสียค่าสมัครสมาชิกรายปีๆ ละ 6,500 บาท พร้อมได้รับ voucher ห้องพักฟรี และ ส่วนลดห้องอาหาร รวมเป็น จำนวน 24 ใบ โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 247 0123 ต่อ 1217 และ 1927)

2.แอพพลิเคชั่นของ Sukosol Star Rewards ลด 15%-30% ตามเงื่อนไข (ไม่เสียค่าสมัคร)

3.Line ของทางโรงแรม @thesukosol ลดตามเงื่อนไขพิเศษแต่ละเทศกาล

4.บัตรเครดิต ลด 15% (AMEX / JCB / Krungsri / BlueMango / CIMB / Citybank / KTC / SCB )

สรุปสำหรับซันเดย์บรั้นช์ที่นี่นะคะ

ถ้าใครโปรดฟัวร์กราส์ น่าจะฟินมากๆ ค่ะ กับฟัวร์กราส์ไม่อั้นเลย แถมมีหลายเมนูให้ลองกินอีก หรือถ้าไม่ชอบฟัวร์กราส์ก็มีเมนูอื่นๆ ให้เลือกนะคะ ซึ่งเราว่ากับราคานี้ โอเคมากๆ เลยค่ะ เดินทางก็ค่อนข้างสะดวกเลย ถ้าใครสนใจก็ลองไปกันนะคะ
2016-01-04 386 วิว
Seafood Buffet at The Sukosul Hotelวันนี้มีโอกาสมาทานบุฟเฟ่ต์ที่นี่เป็นวันศุกร์พอดีไลน์บุฟเฟ่ต์ seafood มีเยอะพอสมควร อาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น ฝรั่ง และซีฟู๊ตรวมทั้งขนมหวานมากมายรสชาติอาหารอน่อยเกือบทุกอย่าง
อาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย
รวมทั้งขนมหวานมากมาย
รสชาติอาหารอน่อยเกือบทุกอย่าง
ขนมหวาน
Seafood
2016-01-04
รับประทานที่ร้าน
฿750 (มื้อเย็น)
ส่วนลดที่ใช้
Credit Card Offers
วันนี้ก็จะพาไปทลายกองดองกันอีกแล้วนะคะ กับการไปกินที่รร.สุโกศลอีกแล้วค่ะ ซึ่งก็เป็นการไปกินบุฟเฟท์มื้อกลางวันที่ห้องอาหารปทุมมาศค่ะ ไปใช้เวาเชอร์ที่ได้จากการร่วมกิจกรรมหนึ่งของโอเพิ่นไรซ์หละนะคะ โดยหนึ่งใบใช้ได้สองท่าน ก็เลยชวนเพื่อนรักคนเดิมไปเช่นเคยค่า จอดรถที่ที่จอดรถของโรงแรมเสร็จ ก็ไปที่ห้องอาหารเช่นเคย ห้ององหารก็สวยงามดูดีเช่นเดิมนะคะชมความงามของห้องอาหารเรียบร้อยแล้ว ก็ไปดูไลน์อาหารกันค่ะ ว่ามีอะไรบ้างนะคะ อาหารจะจัดวางอยู่แถวนี้ทั้งหมดนะคะ ทั้งสเตชั่นตรงกลาง และรอบๆ สเตชั่นค่ะส่วนริมอีกฝั่งที่อยู่ติดกับที่นั่งด้านใน ก็จะเป็นมุมของหวานค่ะ เพราะฉะนั้นคิดว่า ไลน์อาหารน่าจะไล่จากฝั่งทางเข้าแล้วไปสิ้นสุดตรงด้านในน่ะแหละน
ส่วนริมอีกฝั่งที่อยู่ติดกับที่นั่งด้านใน ก็จะเป็นมุมของหวานค่ะ เพราะฉะนั้นคิดว่า ไลน์อาหารน่าจะไล่จากฝั่งทางเข้าแล้วไปสิ้นสุดตรงด้านในน่ะแหละนะคะ ของหวานก็จะมีไอศกรีม ผลไม้ ขนมไทย รวมทั้งเค้ก และขนมแบบตะวันตกต่างๆ ค่ะ ตามภาพเลยฮับ (ไม่ได้เอารูปของหวานขึ้นก่อนเพราะเจ้าของบล็อกชอบเล้ยยยย จริงจริ๊ง..เสียงสูงไปป๊ะ)
ชีส ผลไม้สด และผลไม้แห้งค่ะ
ไล่ดูฝั่งรอบข้างไปฝั่งหนึ่งแล้ว กลับไปดูตรงกลางกันอีกนะคะ ก็จะเป็นอาหารญี่ปุ่นค่ะ มาทั้งซูชิ ซาขิมิ แถมด้วยซีฟู้ดออนไอซ์ด้วยค่ะ 555
ต่อไปเป็นหมวดยำและอิตาเลียนทาปาสค่ะ
พาสต้า ซึ่งมีซอสให้เลือกสั่งทำทั้งหมดสี่ซอสนะคะ
ตัวนี้เป็น Honey Graze Ham ค่ะ
ต่อไปเป็นเสต็ก/เทปันยากินซึ่งมีซอสให้เลือกสี่ชนิดเช่นกันค่ะ
เมนูจานร้อนในไลน์หลักนะคะ ซึ่งก็มีทั้ง Fresh Bean with Carrot, Potato with Bacon, Macaroni cheese with tomato sauce, Chicken Tandoori, Pork with raisin sauce, Baked Salmon with Lemon Butter Sauce, ผัดพริกขิงหมู คะน้าน้ำมันหอย แกงเขียวหวานไก่ เป็ดผัดน้ำพริกเผา ค่ะ
ส่วนข้าวก็มีให้เลือกสองแบบเหมือนเดิม คือ ข้าวสวย และข้าวกล้อง ซึ่งชอบเรื่องนี้ของที่นี่มากค่ะ ชนะเลิศ
ในหม้อดินนี่เป็น Miso Shiru นะคะ
ส่วนในหม้อโลหะเป็นซุปฟักทองกับต้มจืดทะเลค่ะ
ถัดมาก็จะเป็นพวกเมนูของทอดทั้งหลายนะคะ
สเตชั่นตรงกลางมุมฝั่งทางเข้า ก็จะเป็นสลัดและโคลด์คัทค่ะ
เอาหละค่ะมาดูกันนะคะว่าวันนั้นได้กินอะไรไปบ้างค่ะ แฮ่..
เซ็ตแรกของเราค่ะ เป็นสลัด โคลด์คัท และยำสองชนิดค่ะ ตัวสลัดมาตรฐานปกติค่ะ ฮันนี่เกรซโอเคค่ะ เนื้อแฮมแน่นดี น้ำเกรวี่หอม ตัวยำ รสไม่ได้จัดมาก แต่รสดีค่ะ
จานนี้เป็นของคุณเพื่อนซึ่งโปรดอาหารญี่ปุ่นมาก ซึ่งจานนี้ก็เป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนมากนะคะ ฮาาา
ต่อไปเป็นเสต็กค่ะ เราเอาซอสมาสองแบบตามภาพ โอเคค่ะ นุ่มใช้ได้ แต่ไม่สุดอะค่ะ พอกินได้ค่ะ แหะๆ
ต่อไปเป็นจานและเทมปุระของคุณเพื่อนเช่นเคยค่ะ ให้ดูภาพเฉยๆ ละกันนะคะ
จานนี้ของเราค่ะ จัดมาอย่างละนิดละหน่อยนะคะ เอิ่ม..ขอบอกว่าจานนี้ไม่มีอะไรเด่นค่ะ แหะๆ
ซีฟู้ดของคุณเพื่อนค่ะ คุณเพื่อนบอกว่าใช้ได้นะคะ
ต่อไปเป็นของหวานแล้วค่ะ (กินน้อยเนาะ กินบุฟเฟท์ไม่เคยคุ้มเล้ยยย แต่ก็ชอบ เพราะอยากกินอะไรหลายๆ อย่างน่ะค่ะ) ของหวานที่นี่ใช้วัตถุดิบโอนะคะ แต่โดยตัวรสชาติไม่มีอันไหนที่เราตักมาแล้วโดนใจเราง่ะ
อ้อๆ แต่ชีสเค้กอร่อยค่ะ เนื้อฉ่ำดีนะคะ
สักพักคนก็เริ่มเยอะแล้วค่ะ แหะๆ
จากนั้นก็กินชีสค่ะ แล้วก็ไอศกรีมค่ะ ก็โอนะคะ ของเพื่อนราดท็อปปิ้งมาซะเยอะเลย แฮ่..