มงคลชัยข้าวมันไก่ เป็นร้านข้าวมันไก่ขึ้นชื่ออยู่ในซอยติวานนท์ 3ร้านกว้างขวาง มีโต๊ะรองรับลูกค้าเยอะ ที่นี่ข้าวมันเค้าจะไม่มันเกินไป หุงข้าวมาสวยดี หอมกลิ่นเครื่องเทศนิดๆ ไม่เลี่ยนค่ะ ไก่ต้มเนื้อนุ่ม มาชิ้นใหญ่ๆ เต็มปากเต็มคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มที่หอมทั้งกลิ่นเต้าเจี้ยวและซีอิ๊ว ทานกับน้ำซุปที่มีรสเปรี้ยวจากมะนาวดองทำให้คล่องคอและแก้เลี่ยนได้ดีทีเดียวค่ะ ราคาจานธรรมดา 35 บาทค่ะ

ข้าวร้านนี้ไม่มันเยิ้มมากนะคะ ส่วนเนื้อไก่จะสั่งเป็นส่วนน่องค่ะ เนื้อก็นุ่มดีนะคะ ชิ้นเนื้อไก่หนาดีค่ะ ข้าวร้านนี้เค้าหุงแล้วมีกลิ่นหอมกระเทียมด้วยค่ะทานคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวยิ่งทำให้เข้ากันน้ำจิ้มข้น มีเครื่องปรุงให้เต็มที่เลยค่ะ ทั้งขิง พริกขี้หนู แต่ตอนไปทานมีคิดค่าน้ำซุปด้วย เลยไม่แน่ใจว่าตอนนี้เป็นยังไง รวมๆ ก็อร่อยนะคะ ชอบข้าวไม่มันเกินไป ส่วนเนื้อน่องก็หอม นิ่มใช้ได้เลยค่ะ
ใช้ได้เลยค่ะ
฿35 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวมันไก่