2013-05-31 491 วิว
เย็นนี้เรามีนัดกินข้าวกับพี่น้องๆ ที่มาจากต่างจังหวัดกัน เพื่อมิให้ต้องเสียเวลาเดินทางเราก็เลยมากินกันที่ร้านมะนาวหวานซีฟู้ดกัน ร้านนี้อยู่หลังโลตัสประชาชื่น วันนี้เรามากันแต่หัววันกันเลยเมนูอาหาร ไหนๆ ก็มาแล้วก็สั่งอาหารรอไปก่อนบรรยากาศร้านตอนนี้ยังไม่ค่อยมีคนเท่าไรอาหารจานแรกเป็นกุ้งแช่น้ำปลา น้ำจิ้มที่ราดมา เปรี้ยว เผ็ด อร่อยดีทีเดียวจานนี้เป็นยำไข่ดาว ยอดมะระหวาน เอาไข่ดาวมายำ ใส่กุ้ง ปลาหมึก แล้วก็ยอดมะระหวานลวกโรยหน้ามาด้วยหอมเจียว รสชาติน้ำยำ ก็เปรี้ยวๆ หวานๆ เผ็ด ๆ อร่อยดีทีเดียวจานนี้คอหมูย่างจิ้มแจ่ว คอหมูนุ่มๆ อร่อยดีทีเดียวจานนี้เป็นหมูสามชั้นทอดกระเทียม ทอดมากรอบๆ โรยกระเทียมเจียวมาพอสมควร รสชาติอร่อยใช้ได้อันนี้เป็นเ

อันนี้เป็นเอ็นไก่ทอด (อยากกินมาหลายวันละ) ทอดมากรุบๆ กรอบๆ กินกับน้ำจิ้มอร่อยดีทีเดียว

อาหารอร่อยทุกจานเลย ราคาก็ไม่แพงเท่าไร บรรยากาศก็เฮฮากันตามประสาพี่ๆ น้อง
ตอนเย็นหลังเลิกงานก็ได้เวลาอาหารเย็นกันอีกแล้ว งานนี้เราก็ไม่ไปไหนไกล กินมันแถวๆ ออฟฟิศนี่แหละกับร้านมะนาวหวานซีฟู้ดจานแรกของโปรด มาทีไรสั่งทุกทีเลยกับกุ้งแช่น้ำปลา รสชาติ เปรี้ยว เผ็ด อร่อยสะใจจานต่อมากับต้มยำกุ้ง รสชาติเปรี้ยว เผ็ด อร่อยสะใจเช่นเดียวกันจานต่อมาเป็นยอดมะระหวานไฟแดง ผักกรอบๆ รสชาติเค็มๆ อร่อยกำลังดี แล้วไว้แก้เผ็ดอีกจานกับเนื้อปลากะพงผัดฉ่า มาแบบเผ็ดถึงใจเลยทีเดียวรสชาติ อร่อยใช้ได้ราคา กลางๆ ไม่แพงมาก มื้อนี้ประมาณ 3xx บ.บริการ OK
กับร้านมะนาวหวานซีฟู้ด

รสชาติ อร่อยใช้ได้

บริการ OK
เย็นนี้หลังเลิกงาน ทีแรกตั้งใจจะไปกินซีฟู้ด หลังโลตัส มีน้องเค้าแนะนำว่าอร่อยมากว่าแล้วเราก็ไปกันเลย แต่ว่าร้านปิด แต่ไหนๆ ก็มาละ เดินไปกินมะนาวหวานกันดีกว่าที่มาที่ไปของร้าน มะนาวหวาน ว่าเป็นมาอย่างไรจานแรกกุ้งแช่น้ำปลา ของโปรดเรา น้ำจิ้มที่ราดมา เปรี้ยว เผ็ด ได้ใจจานนี้ยอดมะระหวานไฟแดง อร่อยใช้ได้จานนี้หอยหวานเผา เพิ่งจะเคยกิน อร่อยดีเหมือนกันจานนี้ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ซดน้ำร้อนๆ แซ่บจริงๆจานนี้กุ้งอบวุ้นเส้น แต่ร้านนี้ใช้กุ้งตัวเล็ก แต่ก็อร่อยจานนี้ปากเป็ดทอด อร่อยใช้ได้เลยรสชาติ อร่อยใช้ได้ราคา ตกประมาณคนละ 100 บ.บริการ รวดเร็วดี

รสชาติ อร่อยใช้ได้

ราคา ตกประมาณคนละ 100 บ.

บริการ รวดเร็วดี
หลังจากไปส่งคุณแฟนเสร็จ ทีแรกตั้งใจจะกลับบ้านเลย เพราะว่าฝนมันตกก็มีโทรศัพท์เข้ามา บอกว่าอยู่ร้านมะนาวหวาน หลังโลตัส แวะมากินอะไรชิวๆ กันหน่อยมั๊ยว่าแล้วก็ไปต่อกันเลยจานนี้ยำสามทัพ ประกอบด้วย กุ้ง ปลาหมึก และหอยนางรม ยำมารสจัดดีจานนี้คอหมูย่าง อร่อยใช้ได้จานนี้กุ้งสะดุ้งไฟ รสจัดอีกตามเคยจานสุดท้ายกับยำไข่ดาว ยอดมะระหวานโดยรวมรสชาติ : ก็โอเคนะราคา : ไม่แพงมากตก 100 กว่าบาทบรรยากาศ : ฝนตก แต่ไม่โรแมนติกบริการ : ใช้ได้ อาหารรอไม่นาน

ว่าแล้วก็ไปต่อกันเลย
จานนี้คอหมูย่าง อร่อยใช้ได้