เสียงลือเสียงเล่าอ้าง จากปากเพื่อนๆ บอกอร่อยงั้นงี้ แฟนก็ชอบกิน ฮ่ะ!! ไม่ได้ล่ะของอร่อยต้องกิน อิอิ เลยให้คุณแฟนพาไปชิม(ถึงเวลาไม่แค่ชิมหรอก..)มาถึงต๊กใจคะ คนเยอะแยะมากอะไรกันเนี่ย ไม่เคยกินกันหรอยะ เยอะไรขนาดนี้ เรากะแฟนก็เดินดุ่มๆๆ มานั่งโต๊ะ ด้วยความที่ไม่เคยกินก็ยัง งงๆ อ่ะคุณแฟนสั่งสิ...บุฟเฟ่...เอาล่ะสิกินน้อยก็จะไม่คุ้มสินะ ก็เลยสั่งกันตะบี้ตะบัน ดังที่เห้นในรูปแบบนี้มีทั้งเห็ดออรินจิสั่งแบบไม่ให้ขาดช่วงซึ่งอร่อยมาก บอกตรงๆเพิ่งเคยกินครั้งแรกเบคอนก็สั่งมาตัดบางช่วงอร่อยเช่นกันกุ้งคุณแฟนสั่งแบบร้านเค้าขาดทุนเลย ประมาณว่าสั่งทีละ 3 จานแล้วเทลงเตา...เต็มอ่ะ กินเป้นกิโลๆ - - แต่อร่อยจริงไก่หมักอะไรสักอย่าง ชอบอ่ะหวานๆนุ่มๆ อันนี้สั่ง

ไก่หมักอะไรสักอย่าง ชอบอ่ะหวานๆนุ่มๆ อันนี้สั่งตลอดไม่ให้ขาด
แซลมอนนี่ก็ย่างกันมันส์ทีเดียว เพราะติดเตามาก เหนื่อยๆ
และก็มีข้าว ผักต่างๆ และสั่งอะไรอีกมากมายจำไม่หมด เพราะกินครั้งแรก ตื่นเต้นคะ ฮาๆ
กินจนแน่น อิ่มมาก สุดๆ ซึ่งคุ้มดี คนละ490บ. เพราะแค่แฟนกินกุ้งก็ได้ทุนคืนแล้วคะ ฮ่าๆๆ

สรุปแล้ว อิ่ม อร่อย มันส์ ดีคะ ชอบเลยคะ^^
2011-03-08
฿490 (มื้อเย็น)
  • ทุกอย่างในร้าน
ขอแนะนำร้านเนื้อย่างเจ้าเก่าครับ....ร้านนี้ถือว่าเป็นต้นตำรับของร้านเนื้อย่างแบบญี่ปุ่นราคา450บาทเลย..... ปัจจุบันร้าน Giant ขยายร้านมาหลายสาขาแล้วครับ มีทั้งที่ฟิวเจอร์ อยุธยา และสาขาล่าสุดที่วันนี้ไปคือ สาขาชิดลมครับสำหรับสาขานี้การตกแต่งจะดูดีกว่าสาขาอื่นเล็กน้อยครับ....อาจจะเพราะอยู่Locationที่การเดินทางสะดวก รวมถึงราคาbuffetที่นี่ก็จะแพงกว่าที่อื่นดวยคือ490บาทซึ่งพวกเมนูในร้านนี้ก็จะเหมือนกับร้านสาขาอื่นๆนะครับ....พวกเนื้อลาย เนื้อติดมัน เนื้อสันใน กุ้งแม่น้ำ ปลาหมึก ปลาแซลมอล หมู ไก่ ไส้กรอกสำหรับคุณภาพเนื้อของร้านทีไปถือว่าโอเคครับ....เนื้อไม่ถือว่านุ่มมาก แต่ก็ชอบนะครับที่มันไม่เหนียว ปลาแซลมอลอร่อยดีครับ สด หันมาชิ้นใหญ่

สำหรับคุณภาพเนื้อของร้านทีไปถือว่าโอเคครับ....เนื้อไม่ถือว่านุ่มมาก แต่ก็ชอบนะครับที่มันไม่เหนียว ปลาแซลมอลอร่อยดีครับ สด หันมาชิ้นใหญ่ // ปลาหมึกก็สดครับ

การบริการผมว่าไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ.....พนักงานไม่ค่อยสนใจเวลาเรียก อาหารบางทีก็มาช้า รอนานเหมือนกัน ต้องตามต้องเรียกบ่อยหลายรอบ
  • เนื้อลาย เนื้อสันใน
วันนี้อยากกินเนื้อย่างค่ะ เลยนัดกับเพื่อนๆไปกินเนื้อย่างที่Giantกัน แต่วันนี้ไปสาขาChidlomค่ะ....เป็นสาขาล่าสุดของGiant **ราคาที่นี่จะแพงกว่าสาขาตรงสุขุมวิทนะครับ อันนี้490 บาท***ความหลากหลายของเมนู คุณภาพของเนื้อ ก็ไม่แตะต่างอะไรกันนะคะ....เนื้อสันใน เนื้อลาย เนื้อติดมัน เบคอน แซลมอล กุ้งแม่น้ำ......อร่อยมากๆๆๆๆน้ำจิ้มที่นี่ก็ถือว่าเด็ดไม่แพ้กัน อร่อยถูกใจค่ะ

2011-07-25 3 วิว
เป็นสาขาที่อยุธยานะคะ ทางร้านจะคอยดูแลลูกค้าอยู่ตลอดว่าขาดอะไร คอยเปลี่ยนตะแกรงมีให้เลือกทั้ง buffet และ a la carte ค่ะเนื้อมีให้เลือกหลากหลาย คุณภาพดี ส่วนตัวชอบทานแบบ a la carte มากกว่าค่ะ เพราะมีเนื้อวัวให้เลือกหลายแบบมากกว่าแบบ buffet จะมีพวกเนื้อวัว กุ้ง หมู ไก่ ปลาแซลมอน ฯลฯGiant Saladข้าวผัดกระเทียมลิ้นวัว
เป็นสาขาที่อยุธยานะคะ
Giant Salad
ข้าวผัดกระเทียม
ลิ้นวัว
ร้านนี้เพิ่งมาเปิดได้ประมาณเดือนกว่า ๆ อยู่ตรงโครงการ The 19th @Chidlom ต้องไปเยี่ยมซะหน่อยเพราะมาถึงถิ่นเราแล้ว ปกติเราจะกินร้านน้องลิงข้าง ๆ ออฟฟิศ เลยลองเปลี่ยนบรรยากาศได้โอกาสชวน Papakwankao มากินด้วยกัน เพื่อเปรียบเทียบรสชาติความอร่อย ที่นี่มีให้จองโต๊ะได้ด้วย เพื่อให้เราไม่พลาดและเสียเวลาในการรอรับประทาน ทั้ง ๆ ที่เป็นวันศุกร์ (แต่น้องลิงเค้าไม่ให้จองอ่ะ ต้องไปนั่งรอหน้าร้านเรื่อยเปื่อย)พอไปถึงก็ได้โต๊ะริมหน้าต่าง บรรยากาศเป็นกันเองและดูโล่งโปร่งสบาย พนักงานนำเมนูมาให้เลือกพร้อมกับรอรับออร์เดอร์ หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส่ตลอด แถมเค้าใช้ palm สั่งอาหารด้วย ทำให้ได้อาหารเร็วและแม่นยำมาก (ผิดกะน้องลิงเร

พอไปถึงก็ได้โต๊ะริมหน้าต่าง บรรยากาศเป็นกันเองและดูโล่งโปร่งสบาย พนักงานนำเมนูมาให้เลือกพร้อมกับรอรับออร์เดอร์ หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส่ตลอด แถมเค้าใช้ palm สั่งอาหารด้วย ทำให้ได้อาหารเร็วและแม่นยำมาก (ผิดกะน้องลิงเราที่สั่งแล้วหายเข้ากลีบเมฆ ต้องสั่งซ้ำ อาจเพราะพนักงานเค้าน้อย) รวมถึงมีน้องเสิร์ฟน้ำบริการตลอดเวลา

อาหารเซ็ทแรกที่สั่งไปมี เนื้อลาย เนื้อติดมัน กุ้งแม่น้ำ หมูโฮมรัน ไจแอ้นท์ชิค ปลาหมึก เบคอน บานาน่าโบ๊ท สาหร่าย ข้าวกระเทียม ซุปมิโซะ ผักกาดหอม ชาเย็นและเด็ดสุดคือ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ใหญ่มาก พอก่อนเด้วล้นโต๊ะ น่าประทับใจอาหารทุกจานค่ะ ตินิดเดียวที่กุ้งเล็กไปหน่อย พอสอบถามแล้วพี่เค้าบอกว่าเป็นฤดูของกุ้ง ถ้ามาต้นปีจะได้ตัวใหญ่เบิ้มเร้ยทีเดียว

พอได้ลองชิมแล้วเนี่ย ขอยกนิ้วค่ะ ตัวเล็กก็จริงแต่กุ้งเค้าเนื้อแน่นเลยทีเดียว แถมย่างสุกไวกว่าตัวใหญ่ด้วย อิอิอิ หิวไงค่ะ อาหารเนื้อทุกจานจะมีซอสราดมาด้วย แต่เนื้อหมักเนี่ยอร่อยสุดยอดไปเลยค่ะ

แล้วก็ต่อด้วย เนื้อลาย เนื้อติดมัน กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่ ปลาแซลมอน เซลมอนซาชิมิ หมูสไปซี่ หมูติดมัน เห็ดออรินจิ และพักยกด้วยไอศกรีมมะพร้าวกับไอศกรีมฝรั่งแช่บ๊วย

มาเรียงลำดับความอร่อยกันเลยดีกว่านะค่ะ หลังจากได้ผลโหวตจาก Papakwankao ด้วย
อันดับ1 ไจแอ้นท์ชิค อร่อยสุดยอด หมักได้หอม นุ่ม
อันดับ2 กุ้งแม่น้ำ เนื้อแน่น หวาน แถมสุกง่ายด้วย
อันดับ3 เนื้อลาย ละลายในปากกันไปเลยค่ะ
อันดับ4 ไอศกรีมมะพร้าว ให้กินหมดตู้ก็กินได้ค่ะ
อันดับ5 หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ตัวใหญ่เต็มปากเต็มคำ
อันดับ6 ปลาแซลมอน ไม่มีกลิ่นเหม็นคาวสักนิดค่ะ
อันดับ7 หมูติดมัน อันนี้ส่วนตัวนิดหนึ่งค่ะ อร่อยเด็ดจริงค่ะ
อันดับ8 น้ำจิ้มค่ะ อร่อยมากมาย และมีน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วยค่ะ
อันดับ9 บานาน่าโบ๊ท ไส้กรอกค่ะ หอมและมีกลิ่นเครื่องเทศด้วย
อันดับ10 ข้าวกระเทียม ข้าวนิ่มพอดี ผัดได้เข้าเนื้อมากค่ะ ไม่มันมากไปด้วย

จริง ๆ อยากสั่งอีกเยอะเร้ยนะคะ เพราะอาหารเค้ามีให้เลือกเยอะกว่าน้องลิงมากมายค่ะ แต่บังเอิญว่าวันนั้นดันกินรอบบ่ายไปแหละ เร้ยอิ่มเร้ยค่ะ

สรุปนะค่ะ ท้าให้มาลองค่ะ อร่อยเด็ด มีของให้เลือกเยอะมาก แถมที่ประทับใจสุด ๆ คือบริการของพนักงานค่ะ ใส่ใจและไม่ยอมให้โต๊ะของเราเลอะเทอะค่ะ จะมาดูแลเก็บจาน และเติมน้ำให้ตลอด สองชั่วโมงที่นั่งอยู่ ไม่มีที่โต๊ะว่างเลยค่ะ

สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ แนะนำให้มาที่นี่ เพราะมีอาหารอื่น ๆ ให้ทานได้ทดแทนค่ะ เพราะน้อง ๆ ที่ออฟฟิศส่วนใหญ่ก็ไม่ทานเนื้อ เวลาไปน้องลิงทีไรเหมือนไม่คุ้มค่ะ
2011-05-20
฿490 (อื่นๆ)
โอกาส
วันครบรอบ
  • ไจแอ้นท์ชิค
  • เนื้อลาย
  • กุ้งแม่น้ำ
  • หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
  • หมูติดมัน
  • ไอศกรีม
ร้าน Giants Yakiniku ที่ผมเอามาแนะนำเพื่อน ๆ วันนี้เป็นอีกสาขาหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สาขาอื่นเลยครับ นั่นคือสาขาชิดลม (อีก 2 สาขาคือสุขุมวิท 39 กับห้าง Future Park Rangsit) การเดินทางสะดวกสบายด้วยบีทีเอสลงสถานีชิดลม เดินไม่ไกล ร้านอยู่บริเวณด้านหลัง Central Chidlom ครับบรรยากาศร้านโปร่งสบายดีครับ (อาจเพราะคนยังไม่เยอะด้วย) การบริการก็ใช้ได้ครับ ได้อาหารเร็วดี บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่นี่มีทั้งเนื้อ หมู ไก่ และซีฟู้ดแล้วแต่รสนิยมชมชอบของคนที่กินเลยครับราคาคนละ 490 บาท ได้เวลาในการจ้วง 2 ชั่วโมงครับ สั่งเพิ่มได้ไม่อั้น!! หลังจากนั่งโต๊ะดูเมนูเรียบร้อยก็สั่งแบบไม่ยั้งครับ ทั้งเนื้อติดมัน เนื้อสัน กุ้ง หอยแมลงภู่ และอื่น ๆ อีก

หลังจากนั่งโต๊ะ
ทั้งเนื้อติดมัน
เนื้อสัน
กุ้ง หอยแมลงภู่
และอื่น ๆ
อีกนับไม่ถ้วน (แบบว่าเยอะจนจำไม่ไ้ด้ว่าสั่งอะไรบ้าง  ̄▽ ̄)
ผมว่าร้านนี้จะกลายเป็นร้านประจำ
ของผมอีกร้านเลยก็ว่าได้ครับ เพราะคุณภาพและรสชาติของอาหารที่นี่ก็ไม่แพ้ปิ้งย่างที่อื่น ๆ เลย
ทั้งสดทั้งอร่อย แถมมาได้ง่าย ๆ ราคาก็โอเคด้วยครับ อ้อ!! ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 12.00-23.00 นะครับ
ถ้าจะให้ดีลองโทรมาจองที่นั่งก่อนก็ดีครับ เพราะยิ่งตอนเย็นคนก็จะยิ่งเยอะนะ
  • บุฟเฟต์
ไม่ต้องงงกับหัวข้อครับ ปกติกว่าจะได้รับประทานไจแอนท์สที่สุขุมวิทบางทีต้องจองล่วงหน้ากันหลายวัน ยิ่งเป็นวันอาทิตย์แบบวันที่ผมไปด้วยแล้วล่ะก็...ให้หาวันไปวันอื่นได้เลยครับ ที่เป็นแบบนี้ไม่ใช่คุณภาพอาหาร และบริการของไจแอนท์สด้อยไปนะครับ แต่เป็นเพราะว่าที่ชิดลมนี่เพิ่งเปิดมาใหม่ยังไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์ คนก็เลยยังไม่ค่อยรู้ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ ร้านไจแอนท์สที่ชิดลมนี่หาไม่อยากครับ แต่ถ้าขับรถมาเองก็เข้ามาทาง ธ.ไทยพานิช ตรงถนนเพชรบุรี เข้าถนนชิดลมสัก300เมตร แต่ถ้าขับเลยก็คงต้องหาทางวนมาใหม่เพราะถนนชิดลมรถวิ่งทางเดียว แต่ผมแนะนำให้นั่งรถไฟฟ้ามาครับ เพราะเดินจากสถานีรถไฟฟ้าชิดลมมาแค่3นาทีย้อนศรถนนชิดลมไปทางถนนเพชรบุรีให้ดูทางขวามือไว้ครับ อยู่หลังเซ็นทรัล ชิดลม แต่อยู่ก่อนถึงแมคโดนัล ซึ่งก็ถือว่าสะดวกสบายมากกว่าการไปรับประทานที่สาขาสุขุมวิท39 ในส่วนของเมนูนั้นเรียกได้ว่าเป็นเมนูเดียวกันกับสาขาสุขุมวิท39 รสชาติอาหารก็เหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันที่เดินทางสะดวกกว่า และแอบแพงกว่า40บาท.....ที่สุขุมวิท450แต่ที่นี่490 สำหรับผมคิดว่าส่วนที่เกินมาพอดีเลยกับค่ามอ'ไซค์วินเลย ก็เลยถือว่าถัวๆกันไป มาถึงบรรยากาศที่สาขาชิดลมมั่งดีกว่า ที่นี่การตกแต่งแทบจะเรียกได้ว่าคนละอย่างกับไจแอนท์สสาขาอื่นๆเลย เพราะดูแล้วดิบมากขนาดท่อดูดควันยังมองเห็นเลยว่าดูดจากไหนไปไหนแต่ก็ดูเก๋ไปอีกอย่าง ตัวร้านเองก็ตั้งอยู่ชั้นบนนอกจากรสชาติอาหารแล้ว ก็ยังได้ดูบรรยากาศของถนนชิดลมไปในตัวด้วย สำหรับรูปอาหารที่ลงไว้อาจจะไม่ครบทุกอย่างนะครับ ดูบรรยากาศรวมๆดีกว่า สำหรับขาประจำของไจแอนท์สก็คงจะเห็นความเหมือน และแตกต่าง อย่างน้อยที่สุดก็เป็นอีกทางเลือกของคอ Yakiniku อย่างพวกเราครับ
2011-05-08
฿490 (อื่นๆ)
  • เนื้อลายมันส์
  • แซลม่อนสลัด