2012-12-02
ขึ้นชั้น 7 มาบุญครองไปกินปิ้ง ๆ ย่าง ๆ ที่ร้าน Yakidoตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับโซนคาราโอเกะเลยนะคนเขียนแอบติดร้านนี้ ไปกินมาหลายครั้งแล้ว ราคาบุฟเฟต์ร้านนี้จะมี 399, 499, 599 เป็นรายการยืนพื้น (ราคานี้ net แล้วนะ)บางช่วงก็จะมีโปรโมชั่น 279 หรือ 299 ก็ว่ากันไปถ้าเป็นราคา 399 ก็จะมีพวกหมูต่าง ๆ ประมาณ 4 แบบ มีไก่ มีกุ้งขาว มีปลาหมึก แครอท ฟักทอง ต้นหอมญี่ปุ่น หัวหอม เห็ดออรินจิ ให้ปิ้งย่างกัน ส่วนของสำเร็จอื่น ๆ ก็จะมีไข่หวาน ปูอัด ยำสาหร่าย ยำถั่วงอก ยำผักกวางตุ้ง กิมจิ ข้าว ซุปมิโสะ ประมาณนี้ความพิเศษของที่นี่คือ ถ้าเป็นเมนูหมู เราจะเลือกซอสหรือท้อปปิ้งที่ใส่ได้ ซึ่งจะมีให้เลือกเช่น พริกไทยดำ ซอสวาซาบิ ต้นหอมญี่ปุ่น หอมใหญ่ กระเทียม
ความพิเศษของที่นี่คือ ถ้าเป็นเมนูหมู เราจะเลือกซอสหรือท้อปปิ้งที่ใส่ได้ ซึ่งจะมีให้เลือกเช่น พริกไทยดำ ซอสวาซาบิ ต้นหอมญี่ปุ่น หอมใหญ่ กระเทียม หรือไม่ใส่เลยก็ได้
ราคา 499 ก็จะมีแซลมอน ปลาดอรี่ หอยแมลงภู่ ลิ้นหมู และเนื้อวัวประเภทต่าง ๆ เพิ่มมา
ส่วน 599 ก็จะเพิ่มกุ้งก้ามกราม หมูดำ หอยเชล เนื้อพิเศษ และซาซิมิแซลมอนขึ้นมา
ความพิเศษอีกอย่างของที่นี่คือ ของหวาน
ซึ่งจะมีไอศกรีมชาเขียวถั่วแดง ไอศกริมโยเกิร์ต ไอศกรีมสตรอเบอรี่ หรือดังโงะ ให้เลือก
ย้ำว่า ให้เลือก เพราะที่ร้านจะให้ของหวานเพียงคนละ 1 ที่เท่านั้น เนื่องจากของหวานที่ร้านทำมาพิเศษ...แล้วก็อร่ิอยจริง ๆ กินแล้วรู้สึกว่าเป็นของหวานที่น่าจะราคาสูงกว่าที่ร้านบุฟเฟ่ต์ทั่วไป
ส่วนถ้าเป็นโปรโมชั่นพิเศษ เช่น 299 จะลดอาหารบางอย่างจากราคา 399 ไป เช่น กุ้ง ปูอัด นอกนั้นเหมือน 399 เลย
ร้านนี้มีน้ำให้เลือกคือ ชาข้าว ชามะนาว แล้วก็โค้ก รีฟิลไม่อั้น
รสชาติ ถ้าถามคนเขียนขออวยมาก ๆ เลยว่าอร่อย
ทั้งนี้และทั้งนั้น จากที่ไปมาหลายครั้งแล้ว มันจะมีบางครั้งที่ไม่เป็นตามคาด
หรือไม่ บางครั้งก็เป็นที่คนเขียนปิ้งเนื้อแห้งไป หรือยังไม่สุกพอเอง
ที่ประทับใจมาก ๆ ของร้านนี้คือความสด
คิดว่าหลายคนคงเป็น เวลาไปกินปิ้ง ๆ แบบนี้ สั่งกุ้งมาปิ้ง พอแกะออกมาแล้วเนื้อเละ ร้านนี้ไม่เป็นแบบนั้น กุ้งกรอบอร่อยเชียว
แซลมอนก็อีกอย่างที่ประทับใจ เนื้อมาเป็นชิ้น ไม่ได้มาเป็นสไลด์หรือเศษ ๆ แต่มาเป็นเนื้อแน่น ๆ ย่างกินร้อน ๆ เนื้อแน่น ๆ นุ่ม ๆ อร่อยอย่าบอกใคร แต่อันนี้ขึ้นอยู่กับโชคชะตาบางส่วน คือแล้วแต่ว่าเราจะได้ปลาส่วนไหนมา บางครั้งเราก็ได้เป็นชิ้นเล็ก ๆ แอบเซ็งเหมือนกัน
คนเขียนชอบกินไข่หวานร้านนี้ด้วยแหละ อร่อยกำลังพอดีกับลิ้นคนเขียนเลย
สุดท้ายคือของหวานอร่อย ๆ ที่กินแค่อย่างเดียว จานเดียว ก็ฟินสุด ๆ แล้ว
ว่าแล้วก็แปะรูปของหวานสักหน่อย
บริการของพนักงานก็ถือว่าดีมาก ๆ ไม่รู้ว่าเพราะตอนเราไปไม่ใช่ตอนคนแน่น ๆ เช่นเที่ยง หรือหลังเลิกงานรึเปล่า แต่สั่งอะไรก็ได้ครบ แล้วก็ไม่ช้าด้วย เรียกพนักงานมาเปลี่ยนตะแกรง เติมถ่าน ก็มาตลอด พนักงานบางคนถึงไม่ยิ้มแต่ก็ไม่มีคนไหนทำหน้าบึ้ง โอเคเลยล่ะ
ส่วนเรื่องราคา จะว่าไงดี สำหรับราคานี้กับรสชาตินี้ ไปกินหลายรอบแสดงว่าโอเคแหละ แต่ติดอยู่นิดดดดนึงเท่านั้น คือเราเป็นคนไม่กินเนื้อ แต่ชอบกินแซลมอนมาก ทีนี้พอเลือกแบบราคา 499 ก็เลยรู้สึกไม่คุ้มแบบเบา ๆ เพราะจ่ายเพิ่มมา แต่ไม่ได้กินเนื้อเลย อยากให้มีโปรที่มีแซลมอนแล้วไม่มีเนื้อ ที่ถูกกว่านี้จัง ฮ่า ๆ
ขอจบรีวิวนี้เพียงเท่านี้ เย้