2013-04-09 312 วิว
วันนี้ร้านนี้คนเยอะมากเลยค่ะคงเพราะเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ด้วยมั้ง เราซื้อกลับไปกินบ้านดีกว่ากินน้อยอายเค้า55555ยำวุ้นเส้น 99 บาทไม่อร่อยเลย เราต้องพูดตามตรงนะเพราะเค้ายำมาหวานมากหวานรสเดียวเลยหรือว่าเพราะมะนาวลูกละ7บาทเครื่องก็เยอะอยู่ค่ะมีทั้งกุ้ง ปลาหมึก หมูสับก็เยอะ วุ้นเส้นก็ดีเหนียวนุ่มไม่เละ แต่รสชาติไม่ไหวเลยค่ะ อย่าสั่งมาทานเลยส่วนขนมอร่อยดีค่ะ หวานมันดีร้านยังอยู่ได้อย่างใหญ่โต คนทานเยอะแต่อาหารก็ขึ้นราคาไปด้วยนะคะ พนักงานหน้าตาบอกบุญไม่รับแต่ก็บริการเราดีนะคะ ก็ลองมาทานกันดูค่ะ

ส่วนขนมอร่อยดีค่ะ หวานมันดี

2013-02-08 55 วิว
เวลาคิดไม่ออกว่าจะทานอะไรในช่วงเที่ยงๆแบบนี้เราก็มักจะพึ่งอาหารจานเดียวจากร้านนี้ค่ะในช่วงกลางวันแบบนี้คนเยอะมากเลยค่ะแต่อาหารกลับมาไวมาก ร้านมีที่นั่งเยอะ สะอาดสวยน่านั่งค่ะข้าวคลุกกะปิ75บาท ก็ราคาไม่ถูกเลยนะคะ5555 เครื่องเคียงก็ให้มาเยอะอยู่ค่ะ หมูหวานไม่หวานมากเกินไปแล้วกุ้งแห้งก็ไม่แข็งทานได้ค่ะ ถ้าดูทานโดยภาพรวมถือว่าแค่ทานได้ค่ะไม่อร่อยอะไรมากมายที่ร้านก็มีทั้งอาหารจานเดียวที่มีหลากหลายรายการมากเลยค่ะ ก็ลองแวะมาทานได้นะคะ

ครั้งนี้มาเดินเล่นที่ The Paseo Mall ลาดกระบังกับคุณแม่ค่ะ ก่อนจะใช้เวลาในการเดินช้อปปิ้งเสื้อผ้าก็ต้องอิ่มท้องกันก่อนเนอะ ปกติจะกินแต่ McDonald's, KFC เพราะง่าย ๆ แบบรีบ ๆ ค่ะ ครั้งนี้อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศบ้างอะไรบ้าง ชวนคุณแม่เข้าร้านนี้เลยค่ะ "ร้านของพ่อ" อยู่ชั้นล่าง หาไม่ยากค่ะ ป้ายสีแดงเด่น บรรยากาศภายในร้านโปร่ง โล่งดีค่ะ ตกแต่งด้วยสีขาวทั้งร้าน มีให้เลือกนั่งแบบโซฟานุ่ม หรือเก้าอี้โมเดิร์น การบริการดู งงๆ มึนๆ เหมือนพูดไทยไม่ชัดค่ะ ต้องชี้เมนูให้จดอ่ะ แถมถามเมนูแนะนำก็ตอบไม่ได้ค่ะ บอกแค่ว่าตามเมนู (。__。) ร้านนี้มีทั้งอาหารจานเดียว และเมนูแบบกับข้าวค่ะ (เห็นรีวิวส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานเีดียว) อยากลองของค่ะ สั่งเป็น
ก็ต้องอิ่มท้องกันก่อนเนอะ
(เห็นรีวิวส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจานเีดียว) อยากลองของค่ะ สั่งเป็นกับข้าวแทน 555+ และอยากบอกว่า
ลองผิดจริง ๆ (๑′°︿°๑)
เพราะขนาดเมนูแนะนำบนโต๊ะยังเป็นอาหารจานเีดียว (รู้งี้น่าจะเชื่อแผ่นนี้มากกว่า) ซึ่งแอบเหลือบ ๆ
มองโต๊ะอื่น ๆ ก็สั่งเป็นอาหารจานเดียวค่ะ แถมมีลูกค้าเข้าร้านตลอด ๆ ซะด้วย
มาเริ่มที่เครื่องดื่มกันก่อนค่ะ
กระเจี๊ยบของคุณแม่ ชิมมานิดหน่อย รสชาติเปรี้ยว ๆ ค่ะ คงไม่ได้ใส่น้ำเชื่อมซักเท่าไหร่
เก๊กฮวยของตัวเอง ขวดนี้หวานมาก
เลยไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ค่ะ ไม่รู้สึกถึงความหอมเก๊กฮวยด้วยล่ะ
กับข้าวอย่างแรกเป็นต้มยำกุ้งน้ำข้นค่ะ รสชาติไม่เผ็ดค่ะ เด็กพอกินได้ แต่ที่เด่นนำมาเนี่ยเป็นรสชาติเค็มแทนค่ะ

ไม่แน่ใจว่าน้ำปลาหกหรืออะไร ยิ่งแกงหายร้อนแล้วจะยิ่งเค็มมากขึ้นค่ะ เลือกหม่ำแต่เนื้อ ๆ แทน
กุ้งตัวไม่เล็กไม่ใหญ่ค่ะ เนื้อเด้ง ๆ ดีใช้ได้ๆ พอหยวน ๆ กับเมนูนี้เพราะได้เนื้อพอสมราคาค่ะ
จานนี้เป็นเนื้อปลากระพงทอดราดน้ำปลาค่ะ เนื้อปลาชิ้นหนา ทอดไม่กรอบมากค่ะ ไม่ร้อนด้วย เหมือนทอดไว้นานแล้ว
แถมหมักเนื้อแบบเค็มปี๋เลยค่ะ (วันที่หม่ำนี่ไม่รู้ว่าแจ๊คพ็อตแม่ครัวอารมณ์ไม่ดีรึเปล่า?
) ส่วนน้ำปลา
รสชาติจะคล้าย ๆ น้ำจิ้มบ๊วยใส่หอมแดง กับพริกซอยมากกว่าค่ะ เพราะมันหวาน ๆ ไม่เหมือนน้ำราดปลา
ร้านอื่น ๆ เลย กินคู่กันพอดับเค็มได้ระดับนึงค่ะ (-д-´。) รวมค่าเสียหายทั้งหมด (ข้าวเปล่าอีก 2 จาน) 348 บาทค่ะ
โดยสรุปรู้สึกไม่คุ้มกับราคาเมื่อเทียบกับรสชาติที่กินไปอ่ะค่ะ (。-`へ´-。) อาจเป็นโชคร้ายที่เลือกไม่ถูก
ของอร่อยก็ได้ค่ะ เพื่อน ๆ ต้องไปลองกันเอง... ( - -)/
ถ้าพูดง่ายๆ ร้านอาหาร "ร้านของพ่อ" ก็คือร้านอาหารตามสั่งที่มีเมนูหลากหลาย กับบรรยากาศร้านเก๋ๆ หรูๆ ในศูนย์การค้า The Paseo Mall ลาดกระบังที่นั่งมีทั้งแบบเก้าอี้เก๋ๆ หรือโซฟานุ่มๆ เลือกได้ตามอัธยาศัย มีม่านกั้นด้านหลังไว้เปิดใช้บริการเมื่อมีคนมาเยอะๆสำหรับเมนูวันนี้นะครับอาจจะพื้นๆ หน่อยเพราะรีบทาน ไม่มีเวลาสั่งอะไรอลังการเท่าไหร่ 555ได้แก่ ข้าวเนื้ออบ และข้าวผัดกุ้งครับ โดยมี snack อย่างนึงคือ ปลาชุบขนมปัง ข้าวทั้ง 2 จานนั้นรสชาติใช้ได้ครับ แต่ผักที่ให้มากับจานเนื้ออบนั้นไม่ค่อยสด ไม่น่าทานเลย และเนื้อก็น้อยไปหน่อยด้วย แต่ปลาชุบขนมปังนั้นอร่อยดีครับ ทำมาเป็นเส้นเล้กๆ ทานเพลินๆปิดท้ายด้วยเฉาก๊วยหวานๆ เย็นๆ สดชื่นใจครับอ้อ สำหรับที่นี่ใ

อ้อ สำหรับที่นี่ในตอนนี้ รู้สึกเครื่องรูดบัตรเครดิตจะมีปัญหานะฮะ รับได้แต่บัตรประเภทเก่า ที่ยังไม่มีชิปเท่านั้นนะครับ ถ้าไม่มีต้องจ่ายเงินสดนะ
  • ปลาชุบเกล็ดขนมปัง
ร้านเค้าเพิ่งปรับปรุงแล้วเปิดใหม่เมื่อ5ธันวานี่เอง เค้าปรับปรุงให้ใหญ่ขึ้นเพราะร้านก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ที่อยู่ข้างๆกันเค้าปิดตัวไปแล้วหน้าร้านตอนนี้เค้าจัดตกแต่งคริสมาตไว้อย่างสวยเลยบรรยากาศข้างในร้านจริงๆแล้วสวยและใหญ่กว่านี้แต่มาในตอนบ่ายๆเค้าเลยเอาม่านลงมากั้นให้เปิดเฉพาะโซนด้านหน้าคะเราเลือกทานข้าวคลุกกะปิ+น้ำเป็ปซี่98บาทคะ ราคาก็แพงอยู่สำหรับอาหาร1มื้อ รสชาติก็แค่พอทานได้ ข้าวแฉะไปหน่อยหมูหวานก็ให้มาน้อยแค่4-5ชิ้นเล็กๆเองอาหารมาไวแต่พนักงานไม่ค่อยมาดูแลเท่าไหร่เลยคะ
฿100 (มื้อเที่ยง)
แวะมาทานกลางวันที่นี่ร้านของพ่อตอนเที่ยงคนเยอะมากเลยจะมีคนมาทานเป็นกลุ่มใหญ่ๆแต่เรานั่นมาคนเดียว ร้านที่นั่งสะอาดบรรยากาศดีแต่แอบมียุงบ้าง พนักงานเยอะนะแต่พอคนเยอะก็บริการช้าไปบ้าง วันนี้ทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา49บาทคะ พอเค้าเอามาเสริฟก็งงๆนะเพราะไม่เคยเห็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแห้งร้านไหนจะใส่ซีอิ้วดำมาให้เลย แต่ก็ทานไปไม่ได้พูดอะไรเพียงแต่คิดว่ามันไม่เข้ากันคะ รสชาติก็ทานได้คะ
฿100 (มื้อเที่ยง)
ร้านของพ่อมีอาหารมากมายหลายแบบ ช่วงนี้มีขนมจีนและข้าวแกงมาเพิ่มที่หน้าร้านด้วยคะก๋วยเตี๋ยวกลายเป็นอาหารประจำชาติเราไปแล้วมั้ง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใส 45 บาท มาชามใหญ่มีแต่ปริมาณเส้นเยอะมากแต่มีลูกชิ้น6ลูกเล็กๆ เอาเถอะรสชาติน้ำซุปหวานกลมกล่อมดี ชามนี้ยกประโยชน์ให้น้ำแกงที่หอมกระเทียมเจียวกับลูกชิ้นที่อร่อยแล้วกันคะอีกจานคือเปาะเปี้ยทอด 59 บาทจานนี้อยากกินเพราะตอนที่เดินเข้ามานั่งที่โต๊ะผ่านโต๊ะหนึ่งเค้าสั่งมาทานดูแล้วน่าทานมากเลยคะ ของมาใหม่ๆกรอบอร่อยมากใส่ข้างในก็เยอะมีวุ้นเส้นเห็ดหูหนูดำหมูสับแล้วก็อะไรอีกไม่รู้(กินอย่างเดียว555)รสชาติดีไม่เผ็ดคะเด็กทานได้น้ำเป็ปซี่ 19 บาทน้ำแข็งเค้าไม่คิดเงินคะอาหารของเค้าเยอะนะ ร้านนี้เค้า

อีกจานคือเปาะเปี้ยทอด 59 บาท
อาหารของเค้าเยอะนะ ร้านนี้เค้าพยายามเปลี่ยนเมนูใหม่ๆเข้ามาเพิ่มเติมตลอดเช่นตอนนี้ก็มีเมนูอาหารภาคใต้หลายอย่างมาแจมหรือมีเมนูน้ำปั่นแปลกมานำเสนอเช่นน้ำราสเบอรี่ปั่น ร้านสะอาดบริการรวดเร็วดีคะ ร้านจัดสวยด้วย เราชอบนั่งมุมหลังร้านมีหมอนให้นั่งพิงด้วย ใครชอบทานอะไรง่ายๆแต่อร่อยลองมาทานดูนะคะ

"ร้านของพ่อ" เป็นอีกร้านนึงค่ะที่นู๋นกไม่เคยกิน แต่ด้วยความที่เพื่อนแนะนำมา เลยเอาซะหน่อย มื้อนี้นู๋นกขอจัดหนักด้วยเมนูข้าวน้ำพริกลงเรือและออส่วนหอยนางรม ส่วนเพื่อนนู๋นกสั่งเย็นตาโฟผัดแห้งกะน้ำแตงโมปั่นค่ะ ขณะรออาหารนู๋นกก็ดูบรรยากาศของร้าน ข้างในร้านตกแต่งแบบเก๋ไก๋ ด้านในสุดในส่วนที่เป็นโซฟา(ตรงโต๊ะที่นู๋นกนั่ง)จะใช้วอลเปเปอร์โทนเข้มและเอาหมอนอิงลายม้าลายมาวาง ทำให้ดูอบอุ่นเหมือนนั่งในห้องนั่งเล่นที่บ้านค่ะ ส่วนอีกด้านจะใช้วอลเปเปอร์สีครีม ตกแต่งด้วยนาฬิกาหลากหลายรูปแบบค่ะ นั่งมองรอบๆแปปนึง อาหารก็มาเสิร์ฟค่ะ ก็ไม่ได้้ช้าอะไรมาพูดถึงอาหารบ้าง ข้าวน้ำพริกลงเรือของนู๋นก ให้ข้าวเยอะมาก นู๋นกกินไม่หมดอ่ะ ส่วนรสชาติข้าวตอนกินไปเหมือน

มาพูดถึงอาหารบ้าง ข้าวน้ำพริกลงเรือของนู๋นก ให้ข้าวเยอะมาก นู๋นกกินไม่หมดอ่ะ ส่วนรสชาติข้าวตอนกินไปเหมือนข้าวคลุกกะปิเลยค่ะ ตอนแรกที่เห็นน้ำพริก บอกเพื่อนเลยว่าใส่ถุงกลับบ้านได้มั้ย แต่พอกินไปแล้ว ท่าจะไม่พอค่ะ น้ำพริกจะออกหวานๆเผ็ดๆ ถ้ากินคู่กับผักที่เค้าให้มาจะทำให้รสเผ็ดหายไปได้หน่อยค่ะ แอบเล็มเย็นตาโฟของเพื่อนด้วย นู๋นกว่ามันหวานไปนะ แต่เพื่อนบอกอร่อยค่ะ ได้รสชาติของความเป็นเย็นตาโฟ (เห็นเพื่อนว่างั้นนะ) กินแบบไม่ได้ปรุงเลยมั้ง ถูกใจเค้าล่ะ ส่วนออส่วนหอยนางรม รสชาติชืดๆค่ะ หอยประมาณ10ตัว แต่แป้งเยอะมาก ทำให้เลี่ยนไปเลย (นู๋นกกินแต่หอยแล้วทิ้งแป้งสองคำสุดท้ายอ่ะ) แต่นู๋นกว่าถ้าเป็นกระทะร้อนมันจะดูน่ากินมากกว่านี้นะ
  • ข้าวน้ำพริกลงเรือ
  • เย็นตาโฟผัดแห้ง