ร้านเค้กแบบบ้านๆย่านลาดกระบัง มีชื่อในเรื่องความอร่อย และราคาประหยัด ต้องร้านนี้ค่ะ "ละมุน" ทางเข้าสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร้านอยู่ทางขวามือ ไม่ใหญ่มาก ไม่ค่อยสะดุดตาในร้านมีตู้โชว์ขนมเค้กเยอะพอดีค่ะ น่าทานมาก ราคาไม่แพงด้วย ตกราคาต่อชิ้นประมาณ 45-60 บาท ว่าแล้วก็เอามาลองสักหน่อยค่ะ เป็นเค้กช็อคโกแล็ตสอดไส้ครีมและกล้วย จำชื่ิอไม่ได้จริงๆค่ะ แต่เนื้อเค้กอร่อยดี เข้มข้ม ครีมก็ไม่หวานมาก ฟูๆมันๆ อร่อยมากๆ ทานตรงกล้วยก็รู้สึกหวาน แก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดีค่ะอีกชิ้นเป็นเค้กมีหลายชั้น หลานรสชาติค่ะ แต่ออกไปทางครีมๆ ช็อคโกแล็ตๆ เนื้อครีมเข้ากับเค้กช็อกแล็ต ทานแล้วไม่หนักท้องเกินไป อร่อยกำลังดีค่ะร้านตกแต่งน่

ร้านตกแต่งน่ารักดีค่ะ มีบอร์ดให้ติดกระดาษที่เขียนบรรยายความรู้สึกต่อร้านไว้ด้วย ลูกค้าส่วนมากเป็นนักศึกษาที่ลาดกระบังทั้งนั้น เพราะอยู่ไกล อร่อย และราคาถูกค่ะ
฿60 (อาหารว่าง)
เป็นอีกครั้งที่นู๋นกมาแวะเวียนที่ร้าน "ละมุน" ค่ะ และวันนี้มากับเพื่อนอีกสองคนซึ่งมาชิลกินเค้กกันหลังจากซุ่มเรียนมาเป็นอย่างหนักชิ้นแรกเป็นของเพื่อนค่ะ นู๋นกจำชื่อไม่ได้ แต่น่าจะเป็นช็อกโกแล็ตอะไรซักอย่าง จะเห็นได้ชัดว่าส่วนของครีมหน้าเค้กและครีมที่ชั้นเลเยอร์ ขนาดเท่ากับตัวเนื้อเค้กเลยค่ะ ตกแต่งด้วยช็อกบอลเคลือบเกล็ดช็อกโกแล็ตข้างบน บลูเบอรี่ชีสพายของนู๋นกเองค่าา เนื้อพายแน่นๆกรอบๆแต่ขอบหนาไปหน่อยนะ ต้องปาดครีมชีสกะแยมเลยมาถึงขอบเองค่ะ แต่พอกินกับตัวครีมชีสและแยมบลูเบอรี่กับเนื้อพายไปพร้อมๆกันแล้วอร่อยเลย เปรี้ยวๆหวานๆเค้กช็อกหน้านิ่มของนู๋นกอีกละค่ะ ด้วยความที่อยากกินมากกกเลยต้องจัด ไม่ได้นิ่มแค่หน้านะคะแต่นิ่มไปทั้งชิ้นเลย แถมไม่หวานมา
เค้กช็อกหน้านิ่มของนู๋นกอีกละค่ะ ด้วยความที่อยากกินมากกกเลยต้องจัด ไม่ได้นิ่มแค่หน้านะคะแต่นิ่มไปทั้งชิ้นเลย แถมไม่หวานมากด้วย อร่อยค่ะ
เค้กวนิลานมสดของเพื่อนอีกคนค่ะ ติดใจเมนูนี้มากกกก มาทีไรสั่งทุกที เป็นวนิลานมสดเลเยอร์สามชั้นค่ะ ดูๆแล้วเนื้อออกจะเปนสป๊องไม่ค่อยแน่นมาก ตกแต่งหน้าด้วยช็อกโกแล็ตคาราเมล
ที่ร้านจะมีบอร์ดไว้ติดกระดาษติชมของลูกค้าด้วยค่ะ ร้านนี้มีแฟนคลับเยอะเหมือนกันนะเนี่ย เอาบอร์ดแบบนี้มาตกแต่งในร้านดูเป็นกันเองดีค่ะ

แนวเดิมค่ะ นู๋นกไปตอนที่เด็กๆเค้าเข้าเรียนกัน โต๊ะว่าง ไม่มีใครแย่ง อิอิ
฿70 (อาหารว่าง)
  • บลูเบอรี่ชีสพาย
  • เค้กช็อกหน้านิ่ม
เป็นครั้งที่3แล้วค่ะสำหรับร้าน "ละมุน" นู๋นกเรียนเสร็จก็ไปกับเพื่อนค่ะ ซึ่งหลังๆไม่ค่อยได้ไปเท่าไหร่ แต่บรรยากาศก็เหมือนเดิม เมนูต่างๆก็เหมือนเดิม แต่นู๋นกก็สั่งเมนูอะไรที่ต่างจากเดิมที่ไม่เคยกิน คราวนี้นู๋นกสั่งบานอฟฟี่พายค่ะ แต่เพื่อนก็ยังสั่งเมนูเดิมค่ะ เค้กวนิลานมสดเค้กวนิลานมสดของเพื่อนมาแล้วค่ะ แต่รอบนี้นู๋นกไม่ได้แตะต้องเลยค่ะ เลยไม่รู้ว่ารสชาติยังเหมือนเดิมรึป่าวบานอฟฟี่พายของนู๋นกมาแล้วค่ะ ฐานเป็นพายช็อคโกแล็ต และมีกล้วยราดซอสคาราเมล ตามด้วยครีมสีขาวอีกชั้น ปิดท้ายด้วยผงโกโก้ค่ะ รสชาติจะออกหวานเพราะรสของคาราเมลและกล้วยจะนิ่มๆค่ะด้านซ้ายก็ไม่ได้มีอะไรแปลกปลอม แต่พอหันเค้กด้านขวามา กล้วยนู๋นกหายไปชิ้นนึงค่ะ (ไม่ได้แอบแงะกินก่อนนะ)
ด้านซ้ายก็ไม่ได้มีอะไรแปลกปลอม แต่พอหันเค้กด้านขวามา กล้วยนู๋นกหายไปชิ้นนึงค่ะ (ไม่ได้แอบแงะกินก่อนนะ) เป็นรูโบ๋เลย

โดยรวมก็โอเคค่ะ แต่ครีมเนื้อแน่นและหนาเกินไปทำให้ดูเลี่ยน ส่วนเรื่องบริการวันนั้นไปตอนน้องๆน.ศ.เข้าเรียนกันเลยโต๊ะว่างอาหารเสิร์ฟเร็วค่ะ
฿70 (อาหารว่าง)
  • บานอฟฟี่พาย
เป็นอีกครั้งค่ะที่นู๋นกได้กินที่ร้าน "ละมุน" เรียนแถวนั้นก็จริงแต่ไม่ค่อยได้มีโอกาสเท่าไหร่ เป็นเพราะโต๊ะเต็มบ้างอะไรบ้าง แต่พอวันนั้นที่นู๋นกไป พนักงานเค้ารีบกางโต๊ะเสริมให้เลยค่ะ บริการดีมากๆๆนู๋นกสั่ง ไวท์ช็อคชีสเค้ก และ ดาร์กแอนไวท์มูสเค้ก ไวท์ช็อคชีสเค้กเค้าจะโรยผงโกโก้มาเพิ่มให้จากในตู้ ฐานของตัวเค้กเค้าใช้โอริโอ้ค่ะ ซึ่งจะออกขมๆ และพอมาเจอความหวานของตัวชีสเค้ก ทำให้รสชาติอร่อยลงตัวค่ะ ส่วนดาร์กแอนไวท์มูสเค้ก นู๋นกไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยได้สัมผัสรสชาติของตัวมูสเค้กเลยค่ะ ดูจากรูปก็รู้ จะโดนครีมที่ขั้นอยู่กลบไปหมดเลย กินแล้วเลี่ยนเนื้อครีมค่ะ ส่วนชิ้นช็อคโกแล็ตที่อยู่ด้านบน รสชาติจะออกขมๆ และไม่ละลายในปาก เหมือนช็อคโกแล็ตเห

ส่วนดาร์กแอนไวท์มูสเค้ก นู๋นกไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยได้สัมผัสรสชาติของตัวมูสเค้กเลยค่ะ ดูจากรูปก็รู้ จะโดนครีมที่ขั้นอยู่กลบไปหมดเลย กินแล้วเลี่ยนเนื้อครีมค่ะ ส่วนชิ้นช็อคโกแล็ตที่อยู่ด้านบน รสชาติจะออกขมๆ และไม่ละลายในปาก เหมือนช็อคโกแล็ตเหรียญที่ขายตามห้างอ่ะค่ะ

วันนี้นู๋นกได้พิจารณาขนาดของเค้กอย่างชัดๆ พบว่ามีขนาดเล็กกว่าตามร้านทั่วไปที่ขายชิ้นละ90-100บาท ก็คงสมกับราคาอ่ะค่ะ เพราะที่นี่เฉลี่ยแล้วตกชิ้นละ50บาทเอง
  • ไวท์ช็อคชีสเค้ก
นู๋นกได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานานแล้วค่ะ เพราะถ้าเป็นร้านเค้กต้องร้านนี้เลย "ละมุน" เป็นร้านที่ไ้ด้รับความนิยมของนักศึกษาเทคโนฯลาดกระบังมากๆๆค่าา เป็นร้านห้องแถว มีโต๊ะนั่งประมาณ7-8โต๊ะค่ะออเดอร์วันนี้ บลูเบอรี่ชีสพาย และ เค้กวนิลานมสด ค่ะ นู๋นกชอบบลูเบอรี่ชีสพายมากกกกกกก กินแล้วมีความสุขค่ะ รสชาติอร่อยสู้กับร้านใหญ่ๆได้ ส่วนเค้กวนิลานมสด นู๋นกกินแล้วรู้สึกมีกลิ่นเหมือนมะพร้าวเลยค่ะ ชิ้นนี้ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ อิอิ แต่เรื่องราคาโดนแน่นอน เพราะชิ้นละประมาณ 45-60 บาทเอง ถือว่าถูกมั่กๆๆค่า

• บลูเบอรี่ชีสพาย