ร้านวิเศษไก่ย่าง ร้านเก่าแก่อีกร้านย่านบางโพ แต่ตอนนี้เวลาไปจะลำบากนิดนึงนะครับ เพราะมีการก่อสร้างอยู่ตรงสี่แยกแต่ร้านก็ยังเปิดให้บริการตามปกตินะ ร้านตกแต่งเหมือนสมัยยี่สิบปีก่อน แนวจีน ๆ ประมาณนั้น กุ้งทอดซอสมะขามกุ้งแชบ๊วยผ่าหลัง ตัวโต ๆ แบบนี้ น่ากินสุด ๆ ไปเลย กุ้ง นั้น สด เนื้อหนึบ แน่น สุดยอดอยู่แล้วคับ กรีดหลังมาแบบนี้แกะง่ายดีด้วยทอดมาพอเนื้อตึง ๆ ทานกับน้ำซอส หวาน ๆ เปรี้ยว ๆ หอม ๆ สุดยอดทอดแบบทั้งเปลือกทำให้เนื้อกุ้งไม่หดจนเกินไปด้วยครับ หนึบ ๆ แน่น ๆ บอกตรง ฟิน 55 เป็นอีกจานขึ้นชื่อที่ชอบมาก ๆ เลยคับ

กุ้งทอดซอสมะขาม
หนึบ ๆ แน่น ๆ บอกตรง ฟิน 55
ร้านเก่าแก่ย่านบางโพนี้นอกจากเมนูไก่ย่าง ยังมีพวกอาหารทะเล อาหารจีนด้วยครับ ลองสั่งหอยเชลย่างเนยมา หอยสดดีใช้ได้เลย หอมกลิ่นเนย กระเทียม ปูอบวุ้นเส้น ตัววุ้นเส้นนุ่มหนึบกำลังดี ไม่เละปูทะเลก็สดดี ไซส์กำลังกิน ไม่เล็ก กะเพาะปลา มาแบบใส่ในหม้อดิน เดือดปุด ๆ มาเลย รสชาติกลมกล่อมดีคับ ตัวกะเพาะปลานุ่มดี ไม่คาว เป็นอีกร้านเก่าแก่ ที่มีอาหารให้บริการหลากหลายดีคับ ใครผ่านไปแถวบางโพลองแวะไปชิมดูได้
ลองสั่งหอยเชลย่างเนยมา
2013-01-06 847 วิว
วันนี้มีประชุมที่ทำงาน แต่น้องคนที่จัดประชุมบอกว่าหลังประชุมเสร็จจะมีเลี้ยงข้าวกลางวันหลังจากที่ประชุมเสร็จเรียบร้อย ก็เดินทางมากินข้าวกลางวันกันเลยดีกว่ากับร้านวิเศษไก่ย่าง อยู่ตรงแยกบางโพนี่เอง วันนี้คาดว่าคนจะเยอะก็เลยนั่งแท๊กซี่กันมาและก็เป็นจริงดังคาด รถเยอะมากที่จอดรถไม่พอเลยและเราก็เดินขึ้นมาบนชั้น 2 จองเป็นห้องไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อาหารก็สั่งไว้แล้ว จานแรกเป็นส้มตำไทย รสชาติออกหวานๆ เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ อร่อยใช้ได้เลยมาร้านวิเศษไก่ย่างก็ต้องชิมไก่ย่างซะหน่อย ไก่ย่างเนื้อแน่นๆ หอมอร่อยทีเดียวจานนี้เป็นคอหมูย่าง หมูนุ่มได้ใจทีเดียว จิ้มกับน้ำจิ้มอร่อยทีเดียวเลยจานนี้เป็นหมูทอดเดียวทอดน้ำปลา ปกติหมูแดดเดียวออกจะแข็งๆ แต่อันนี้ไม่แข็งเลย

เหมือนกับแข็งนอกนุ่มใน งานนี้มีเบิ้ล ชัวร์
จานนี้ลาบหมู รสชาติ เผ็ด อร่อยใช้ได้ทีเดียว
อันนี้เป็นต้มแซ่บกระดูกอ่อน ให้้น้องพนักงานตักแบ่งใส่ชามมาให้เลย รสชาติ เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ อร่อยดีทีเดียว

เนื่องจากคนไปน้อยกว่าีที่จองไว้ งานนี้มีจุกกันทีเดียว

มื้อนี้กินฟรีนะครับ มีเจ้ามือเลี้ยง
มีเมนูของหวาน จาก ชุดโต๊ะจีน ของร้านวิเศษไก่ย่าง มาฝากครับ นั่นคือ เม็ดบัวนมสด เป็นเม็ดบัว ที่ต้มมาแบบได้ที่ นุ่ม ๆ กำลังดี ใส่มาในนมสด รสหวานหอม เวลาทานต้องใส่น้ำแข็ง ให้เย็น ๆ ทานแล้วชื่นใจมาก ๆ ครับ นมสดหวาน หอม เย็น ๆ ซดแล้ว ชื่นใจมาก ๆ กับเม็ดบัว ที่ต้มมากำลังดี ไม่เละเกินไป ไม่แข็งเกินไป อร่อยมาก ๆ ครับ ร้านวิเศษไก่ย่าง เค้านอกจากทานที่ร้านแล้ว ยังรับจัดโต๊ะจีนนอกสถานที่ด้วยนะครับ เผื่อใครมีงานเลี้ยง ก็ลองโทรไปสอบถามได้ครับ อาหารก็ใช้ได้เลย
นั่นคือ เม็ดบัวนมสด
ร้าน “วิเศษไก่ย่าง” นั้น อยู่แถวย่านบางโพ ร้านนี้เปิดมากว่า 50 กว่าปีแล้ว ถือว่าเป็นร้านเก่าแก่ของบริเวณนี้เลย เนื่องจากทางร้านนำสูตรไก่ย่างมาทำขายก็เลย ขายดิบขายดีกันทีเดียว สูตรเด็ดของทางร้านคือใช้สูตรพิเศษและความพิถีพิถันในเรื่องคัดสรรวัตถุดิบ ตลอดถึงกรรมวิธีในการย่าง ทำให้รสชาติอร่อยคงเส้นคงวามาตลอดเมนูแนะนำไก่ย่าง จะได้กลิ่นหอมของเนยกระเทียม รากผักชีที่ใช้หมักไก่เนื้อนุ่มกำลังดี ไม่กรอบหรือแข็งจนเกินไปปลากระพงราดพริกมะนาว รสชาติปลาสด ไม่มีกลิ่นคาว อร่อยได้รสจัดจ้านกลมกล่อมจริงๆส้มตำปูม้า ก็เป็นอีกแมนูที่ต้องมาทานทุกครั้ง อร่อยดีค่ะ รสชาติใช้ได้โดยรวมให้คะแนน 3/5 ค่ะ แม้ว่าร้านอาหารสะอาด รสชาติใช้ได้ แต่พนักงานต้องปรับ

โดยรวมให้คะแนน 3/5 ค่ะ แม้ว่าร้านอาหารสะอาด รสชาติใช้ได้ แต่พนักงานต้องปรับปรุงเรื่องการบริการอีกนิดค่ะ แต่รับรองว่ากลับไปทานอีกแน่ๆค่ะ
฿250 (มื้อเย็น)
  • ไก่ย่าง