2013-11-21 373 วิว
ร้าน Amor ร้านเค้กราคาน่าคบที่มีด้วยกันหลายสาขา สาขาที่เพื่อนมาทานในวันนี้คือที่เดอะมอลล์บางกะปิค่ะ ตัวร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ติดกับน้ำตก ขึ้นบันไดเลื่อนฝั่งที่มีน้ำตกมาก็จะเจอร้านเลยค่ะ หาไม่ยาก มาเกาะกระจกดูตู้เค้กกันเป็นอันดับแรกนะคะ เค้กของเขาค่อนข้างเยอะเหมือนกัน แต่ที่เพื่อนเห็นในตู้มากที่สุดคือเครปเค้กหรือมิลล์เครปค่ะ แทบจะหนึ่งตู้เต็มๆ เค้กอย่างอื่นก็มีเป็น เลมอนชีสเค้ก บลูเบอรี่ชีสเค้ก ไวท์ช็อคชีสเค้ก ช็อคโกแลตชีสเค้ก ทีรามิสุ บานอฟฟี่ เค้กสตอเบอรี่ เค้กมะพร้าว เค้กส้ม เค้กกาแฟ และอื่นๆอีกที่เพื่อนจำไม่ได้ ส่วนราคาของเค้กแต่ละชิ้นก็มีป้ายติดชัดเจน ที่แพงสุดน่าจะเป็นเครปเค้ก 75 บาทค่ะ อย่างอื่นๆก็ราคาลดหลั่นลงไป ต่ำสุด

มาเกาะกระจกดูตู้เค้กกันเป็นอันดับแรกนะคะ เค้กของเขาค่อนข้างเยอะเหมือนกัน แต่ที่เพื่อนเห็นในตู้มากที่สุดคือเครปเค้กหรือมิลล์เครปค่ะ แทบจะหนึ่งตู้เต็มๆ เค้กอย่างอื่นก็มีเป็น เลมอนชีสเค้ก บลูเบอรี่ชีสเค้ก ไวท์ช็อคชีสเค้ก ช็อคโกแลตชีสเค้ก ทีรามิสุ บานอฟฟี่ เค้กสตอเบอรี่ เค้กมะพร้าว เค้กส้ม เค้กกาแฟ และอื่นๆอีกที่เพื่อนจำไม่ได้ ส่วนราคาของเค้กแต่ละชิ้นก็มีป้ายติดชัดเจน ที่แพงสุดน่าจะเป็นเครปเค้ก 75 บาทค่ะ อย่างอื่นๆก็ราคาลดหลั่นลงไป ต่ำสุดน่าจะ 45 บาท
บรรยากาศภายในร้านจะโปร่งโล่ง เพราะตัวร้านไม่ได้ตีผนีงปิดทึบ แค่มีส่วนกั้นสูงขึ้นมานิดหน่อย การตกแต่งสวยงาม ใช้โทนสีสบายตา ขาว น้ำตาล เขียว ดูอบอุ่น เก้าอี้บางส่วนดีไซน์เก๋แปลกตา ตรงส่วนโซฟาตัวใหญ่ก็ดูนุ่มน่านั่งมากค่ะ ถ้านั่งติดระเบียงจะเห็นน้ำตกเลย วิวเลยค่อนข้างสวยอยู่ แต่เสียงน้ำตกจะดังไปนิดนึง
ทางร้านมีน้ำเปล่าให้ทานฟรี โดยส่วนนี้ต้องเดินไปหยิบเองนะคะ เขาจะมีแก้วพลาสติกับเหยือกน้ำตั้งไว้ให้ค่ะ จัดการเองได้เลย

ตอนนี้เพื่อนเห็นว่าทางร้านมีโปรโมชั่นซื้อครบ 100 บาทได้รับแสตมป์ 1 ดวง ครบ 5 ดวงจะได้รับส่วนลด 50 บาท แถมแสตมป์ไม่มีวันหมดอายุด้วยนะคะ โดยโปรโมชั่นนี้จะไม่รวมกับกรณีที่สั่งเค้กเป็นปอนด์ค่ะ

มาดูเค้กที่เพื่อนสั่งกันค่ะ สั่งไปทั้งหมดสามชิ้น
ชิ้นแรก Lemon Cheesecake ราคา 65 บาท
ตัวเค้กสีเหลือง ได้กลิ่นเลมอนชัดเจนมากๆ รสชาติเปรี้ยวค่ะ เปรี้ยวปรี๊ดเลย เป็นรสชาติแบบเดียวกับ Lemon tart ที่เพื่อนเคยกินที่ Sweety Secret เลย แบบเป๊ะๆอ่ะ ตัวฐานกรุบกรอบดีค่ะ ส่วนชั้นกลางเป็นชีสออกเบาๆไม่หนักมาก ด้านบนสุดถึงจะเป็นเลมอนค่ะ ที่เปรี้ยวจริงเปรี้ยวจัง แต่เพื่อนชอบนะ โดยรวมแล้วอร่อยดีค่ะ

ชิ้นถัดมาคือ White Chocolate Cheesecake ราคา 65 บาทเท่ากันค่ะ
ชิ้นนี้สีขาวๆหน้าตาเรียบๆมีส่วนฐานที่เป็นเหมือนโอรีโอบดสีเลยเข้มตัดหน้าตาที่จืดชืดให้ดูมีอะไรบ้าง รสชาติโดยรวมออกหวานค่ะ หวานมาก เป็นความหวานที่ได้จากไวท์ช็อกโกแลต ซึ่งเกรดที่เขาใช้ก็ไม่ใช่เกรดที่ดีเท่าไหร่ ตามราคานั่นแหละค่ะ ตัดกับตัวฐานที่จะออกขมนิดๆ ช่วยตัดหวานได้ดีทีเดียว โดยรวมเพื่อนว่าก็โอเคนะชิ้นนี้

ชิ้นสุดท้าย เมนูเด่นของทางร้าน Mille Crepe ราคา 75 บาท
เมนูนี้ทางร้านจะมาเสิร์ฟโดยจะราดซอสสตอเบอรี่มาให้เลย ซอสให้มาเยอะดีทีเดียว ตัวแป้งเครปนุ่มเนียน ตัวซอสหวานอมเปรี้ยวน้อยๆ อร่อยมากๆๆ ชิ้นใหญ่แบบสะใจไปเลย ทานคนเดียวหลังๆเลยเลี่ยนนิดๆอ่ะ เพราะคุณแฟนไม่ช่วยทานเลย... ช่วยไปคำสองคำ แถมไวท์ช็อคชีสเค้กของเขาก็ทานไม่หมด เพื่อนเลยจับมาซัดเรียบ ฮ่าฮ่า

การบริการโอเคค่ะ พนักงานไม่เร่งให้เรารีบๆสั่ง หน้าตายิ้มแย้มดีด้วยค่ะ ในส่วนของโต๊ะอาจจะมีมาเช็ดโต๊ะเก็บจานช้านิดหน่อย แค่นั้นค่ะ แต่โดยรวมแล้วโอเคในระดับหนึ่งเลย

สำหรับร้านนี้ เพื่อนว่าเป็นร้านเค้กที่การบริการโอเค บรรยากาศดี รสชาติของขนมกับราคาสัมพันธ์กันคือ อร่อยในระดับหนึ่ง คราวหน้าเพื่อนว่าจะมาลอง ช็อกโกแลตชีสเค้ก หน้าตาแลดูน่าทานมากค่ะ ยังไงก็ลองมาแวะทานเค้กที่ร้านนี้ดูนะคะ แล้วมาแลกเปลี่ยนความเห็นกัน ^ ^

1/11/2013

2013-11-01
฿100 (อาหารว่าง)
  • mille crepe
เดินทางทำธุระมาทั้งวัน หลังจากพาเพื่อนๆไปทานขนมจีนบุฟเฟต์ชั้นบนที่เดอะมอลล์บางกะปิแล้ว ก็ยังเหลือท้องสำหรับขนมหวาน ที่เป็นใครผ่านมาร้านนี้ เหมือนกับเจอแรงดึงดูดต้องสั่งเค้กย่างน้อย 1 ชิ้นหรือติดไม้ติดมือกลับบ้านซักกล่อง ร้านเค้ก Amor หาไม่ยากค่ะ ป้ายเด่นติดทางบันไดเลื่อน ชั้น2 ขึ้นบันไดเลื่อนมาเรื่อยๆจากชั้นล่าง จะเจอทันที Amor เป็นร้านเค้กมุมเล็กๆ หน้าร้านมีตู้กระจกเรียงรายด้วยเค้กหลากหลายหน้าตาน่าทาน ทั้งเค้กช็อคโกแลต เค้กส้ม ชีสเค้กหลากหลายรูปแบบ บานอฟฟี่ ร้านเค้าจะดัง มิลล์เครปซอสสตรอเบอรี่ (Mille Crepe with Strawberry Sauce) สาวๆจะต้องสั่งกันทุกโต๊ะ ว่าแล้วเราก็ต้องห้ามพลาดกะเค้าด้วยพอสั่งเสร็จไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลยจ้
พอสั่งเสร็จไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลยจ้า พนักงานที่นี่เค้าน่ารักยิ้มแย้มพร้อมแนะนำเค้กอร่อยๆมากมาย มุมนั่งทานอยู่ติดทางเดิน โต๊ะมีไม่มาก ถ้ามาตอนค่ำคนจะแน่นร้าน มีโต๊ะหลากหลายแบบให้นั่ง จะมาเป็นเดี่ยว มาคู่ หรือเฮฮาปาร์ตี้กะเพื่อน เลือกนั่งได้หลายมุมได้เลย โคมไฟตกแต่งร้านให้บรรยากาศผ่อนคลายสบายๆ ก็พอเป็นมุมหลบคลายเครียดระหว่างวันได้บ้าง
และแล้วเราก็เจอโต๊ะไว้นั่งเม้าท์กันแล้วค่ะ
มิลล์เครปถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำสตรอเบอรี่ราดลงบนหน้าเครปเค้ก น่าทานมากเลย ตัวเค้กที่ทำจากเครปแต่ละชั้นจะหอมกลิ่นนมและวนิลามากๆให้ความรู้สึกเหมือนจะละลายในปาก และเมื่อทานกับซอสสตรอเบอรี่จะได้ถึงรสเปรี้ยมอมหวานนิดๆเข้ากันเป็นอย่างดี ในราคา 85 บาท ถือว่าสมราคาค่ะ

บานอฟฟี่ (Banoffee Pie) ราคา 55 บาท คนที่ชอบหวานมัน แนะนำเลยค่ะ
ด้านล่างเป็นโอริโอกรุบกรอบ ชั้นกลางเป็นกล้วยหอมราดคาราเมล ตกแต่งด้านบนด้วยวิปครีมเย็นๆ แต่เราว่าคาราเมลมันหวานเลี่ยนไป วิปครีมนมสดเบาจนละลายในปาก แต่ให้มาเยอะเกิน คนที่กลัวอ้วนไม่แนะนำเลยค่ะ
ขนมมื้อนี้หมดไปเกือบ 500 บาทค่ะ เฉลี่ยคนละ 150 บาท ยังมีเค้กอีกหลายแบบที่น่าลอง แต่ตอนนี้อิ่มจนจะเดินไม่ไหวแล้ว ครั้งหน้าคงต้องมาลองเค้กตัวอื่นแน่นอนค่ะ ที่เล็งๆไว้คือชีสเค้ก ครั้งหน้าคงไม่พลาด

2012-11-15
฿150 (มื้อเย็น)
  • Mille Crepe with Strawberry Sauce
Amor สาขาเดอะมออล์บางกะปิ อยู่ที่ชั้น2คะ ร้านเป็นร้านเปิดโล่งบรรยากาศสบายๆ มีโต๊ะนั่งเป็นแบบเก้าอี้และโซฟาน่ารักๆคะ เหมาะแก่การมาทานเป็นคู่กับคู่รัก เมนนู่ที่ทานเป็นเมนูประจำขึ้นชื่อแสนอร่อยของทางร้านคะ เครปเค้กราดด้วยซอสสตอร์เบอร์รี่ เครปเนื้อนิ้มมีครีมรสหวานๆแต่ไม่เลี่ยนเพราะว่าได้รสเปรี้ยวของซอสสตอเบอร์รี่ที่ราดข้างบนคะ ทานเเล้วอร่อยมากคะ ชิ่นละ75 บาท ทาน 2คนกำลังพอดี ที่รา้นมีเครื่องดื่มด้วยนะคะ ทั้งชากร้อน กาแฟหรือใครจะทานน้ำเปล่าที่ร้านก็มีให้ทานฟรีคะ เเต่บริการตัวเองนะคะ
2012-01-29 80 วิว
ร้านนี้ตกแต่งน่ารักดีนะคะ ชอบมากๆ เป็นโทน ฟ้าน้ำตาลค่ะเป็นคู่สีที่โปรดปรานมากๆ เฟอร์นิเจอร์ร้านก็แลดูเป็นเจ้าหญิงๆ ค่ะ น่าร้ากกร้านนี้จะเน้นขายเค้กกับกาแฟค่ะก็สั่งเครปเค้กมาหนึ่งขิ้น ประมาณ 75 บาท มั้งคะก็รุ้สึกว่าก็อร่อยดีนะคะ มีให้เติมน้ำเปล่า บริการตนเองค่ะพนักงานก็แลดู งงๆนิดนึงนะคะ กว่าจะเรียกได้ แลดูเหม่อๆอะค่ะแต่พนักงานเก็บตัง โอเคนะคะ ^^

ก็รุ้สึกว่าก็อร่อยดีนะคะ

พนักงานก็แลดู งงๆนิดนึงนะคะ
แต่พนักงานเก็บตัง โอเคนะคะ ^^
2011-12-14 21 วิว
Amor สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ อยู่ที่ชั้น2ร้านไม่ใหญ่มากคะ เเต่ก็เก้าอี้ให้เลือกนั่งเป็นเก้าอี้แบบโซฟานะคะ ตัวใหญ่นั่งสบายคะ เมนูประจำที่ทานเลยเป็นเครปเค้กราดซอสสตอเบอร์รี่ ชิ้นละ75 บาท เค้กเนื้อนุ่มมีครีมบางๆระหว่างชั้นเนื้อเครปนุ่มลิ้น ทานคู่ซอสสตอเบอร์รี่ เปรี้ยวนิดๆ ทำให้ไม่เลี่ยนมาก ชิ้นที่2 เป็นเค้กซ็อกโกเเลต เื้นื้อนิ่มกลิ่มหอมช็อกโกแลตนิดๆรสชาดไม่เลี่ยนมาก ชิ้นนี้ราคา 65บาท ทานคู่ชาร้อนทไวนิ่งช่างเข้ากันคะ พนักงานที่นี้บริการดีคะ ยิ้มแย้มสดใสดี
  • เครปเค้ก