ฮาราจูกุ คาเฟ่ เครป เป็นร้านเครปสไตล์ญี่ปุ่น ที่เนื้อแป้งนุ่มๆ หอมๆหน้าตาไฮโซ อร่อยแบบไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงญี่ปุ่นเลยค่ะ ตอนนี้มี 2 สาขาที่ Central World และ Central ลาดพร้าว วันนี้เรามาทานที่สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าวค่ะร้านอยู่ชั้น 2 ด้านหน้าจะมีตู้โชว์การแต่งเครปแบบต่างๆ ให้เราเลือกตามใจชอบละลานตามากๆ ค่ะ เลือกได้แล้วก็แจ้งหมายเลขหรือชื่อเครปให้พนักงานเลยค่ะวันนี้เราสั่ง Vanilla banana nutella no.20 ค่ะ เป็นเครปทาด้วยนูเทลล่า (อร่อยอยู่แล้วเนอะ)ด้านบนมีกล้วยหอม วิปครีมนุ่มๆ และไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยซอสช็อคโกแลตค่ะช็อคโกแลตกับวานิลลามาเจอกับแป้งเครปนุ่มๆ หอม อร่อยลงตัวสุดๆ ค่ะ แต่ราคาสูงไปนิดนะคะ เมนูนี้ 12

แต่ราคาสูงไปนิดนะคะ เมนูนี้ 129 บาทค่ะ แต่ก็นานๆ ทานครั้ง ขอบอร่อย ยอมเนอะ^^
พนักงานบริการดี ที่นั่งมีน้อยไปนิดค่ะ
฿150 (อาหารว่าง)
เคยทานเครปร้านนี้ที่สาขา CTW วันนี้มาเดินเซ็นทรัลลาดพร้าวก็มาเจอร้านนี้ที่นี่ด้วยไม่ได้หม่ำนานแล้ว ขอแวะอีกซักทีละกันค่า ร้านอยู่ชั้น 2 เป็นร้านเล็ก ๆ มีที่นั่งไม่มากเครปร้านนี้เป็นสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ ราคาอาจจะสูง แต่แป้งเครปเค้าไม่เหมือนร้านอื่น ๆ ตรงที่แป้งเครปเหนียวนุ่มดีค่ะเครื่องดื่มของเพื่อนค่ะ ชาเขียวแอปเปิ้ล ไม่หวานมาก ตัดเลี่ยนขนมด้วยความเปรี้ยวของแอปเปิ้ล แก้วละ 70 บ.ของเพื่อนอีกคนเป็นชานมเย็นค่ะ รสชาติก็พอได้นะคะ ราคาแก้วละ 60 บ.ค่ะเครปสั่งมา 2 เมนูค่ะ จานแรกเป็น Vanilla Ice Cream & Strawberry Banana วิปครีมเนียนดี แป้งก็เหนียวนุ่ม กินกับกล้วยและสตอเบอรี่เข้ากั๊นเข้ากัน เมนูนี้ 129 บ.ค่ะราคาสูงทีเดียว น่าจะจัดใส่จานสวย ๆ
ราคาสูงทีเดียว น่าจะจัดใส่จานสวย ๆ หน่อยเนอะ ใส่ถาดกระดาษดูแล้วไม่สมราคา 555
ส่วนเมนูนี้เพื่อนสั่งอ่ะ สีหวานแหว๋วมากมายคล้าย ๆ เมนูที่แล้วค่ะ ต่างกันแค่รสไอศครีมและซอสที่ราดเท่านั้น
เราชอบเมนูแรกมากกว่านะ สำหรับชิ้นนี้ราคา 129 บ. เช่นกันค่ะ
โดยรวมเครปอร่อยใช้ได้ค่ะร้านนี้ แต่ราคาค่อนข้างสูง ทำให้ต้องนาน ๆ หม่ำที ถ้าราคาถูกลงกว่านี้น่าจะได้อุดหนุนบ่อย ๆ ค่า
  • Vanilla Ice Cream & Strawberry Banana
จำได้ว่าก่อนหน้าที่ Central ลาดพร้าวจะปิดปรับปรุง ก็เคยมาทานเครปไอศครีมที่ Harajuku Café Crepe ครั้งนึง . . . แล้ววันนี้ไหน ๆ ก็มาถึงที่แล้ว ก็เลยต้องแวะไปดูสักหน่อยว่า ยังจะมีร้านนี้อยู่ไหมนะแล้วในที่สุด ก็มาเจอจนได้ ดีใจจังร้านนี้แต่งด้วยสีชมพูหวาน ๆ น่ารัก ๆ มีโต๊ะให้นั่งอยู่ประมาณ 4 โต๊ะ เมนูจะวางไว้ตรงเคาเตอร์หน้าร้าน มีเมนูให้เลือกเพียบ ทั้งคาว และ หวานพอสั่งเสร็จก็จ่ายเงินแล้วก็ไปนั่งรอได้เลยพนักงานก็บริการอยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่ได้มีอะไรติดใจหรือประทับใจ แต่ที่เห็นแล้วช้ำใจก็คือ ป้ายห้ามถ่ายรูป T^T หมดกัน ( แต่ก็ถ่ายมาจนได้นะ แต่ได้มาแค่นี้เอง )ขวดน้ำน่ารักมาก ๆ ถูกใจบรรดาลูกค้าสาว ๆ เป็นที่สุดมาแล้ว . . . หน้าตาน่าทานมาก
แล้วในที่สุด ก็มาเจอจนได้
ดีใจจัง
มาแล้ว . . . หน้าตาน่าทานมาก ๆ
เครปนุ่ม ๆ ด้านในทานูเทลล่า แล้วด้านบนก็มีวีปครีม สตรอเบอรี่และไอศครีม ราดด้วยซอสช็อคโกแลต เป็นเมนูที่ยั่วใจสุด ๆ
ตัวเครปแป้งก็จะนุ่ม ๆ หอม ๆ รสหวานนิด เค็มหน่อย เข้ากับความหวานของนูเทลล่าได้อย่างดี ส่วนวีปครีมด้านบนก็นุ่มลิ้น หวานมัน เพิ่มความเปรี้ยวด้วยสตรอเบอรี่ แล้วก็ความเย็นของไอศครีมวนิลาหวาน ๆ
ความอร่อยของเมนูนี้ จะมากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับตัวไอศครีมเหมือนกัน ถ้าได้ไอศครีมที่มีวัตถุดิบดี ๆ แบบพวก Homemade ก็น่าจะทำให้อร่อยขึ้นอีก ( ราคาแบบนี้ที่จริงควรจะใช้ไอศครีมแบบนั้นนะ )
ไอศครีมยังให้ความรู้สึกธรรมดา ๆ แต่วีปครีมไม่เลี่ยนหรือติดลิ้น ก็ถือว่าโอเค ใช้ได้เลย