ไปแถวบางเลน นครปฐม ก็ไปเที่ยวตลาดน้ำลำพญาหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้เลยลองไปเที่ยวตลาดที่ยังไม่เคยไป ตลาดบางหลวง ร.ศ.122 หาข้อมูลจากกูเกิ้ลระหว่างทาง ก็ไปเลยค่ะ เดินเข้าไปด้านใน จะเป็นตลาดเก่า ตลาดเล็กๆ ที่ยังรักษาความสงบไว้ดีเลยค่ะ แต่ละบ้านก็ออกมาขายของกันหน้าบ้าน มีร้านอาหารอยู่ริมน้ำด้านในสุด มีเสียงร้องเพลง ทานอาหารกัน แต่ช่วงตลาดจะค่อนข้างเงียบค่ะ เจอขนมโบราณ จะทานแต่ของหมด อดกินเลยยย >_<"เดินดูตลาดมาเรื่อยๆ ก็เลยแวะสั่งน้ำร้านนี้ค่ะ เห็นคนสั่งอยู่หลายคน ก็เลยแวะบ้าง เมนูก็มีปกติทั่วๆ ไปของเครื่องดื่มโบราณๆ บรรยากาศร้านก็เข้ากับตลาดค่ะ แบบของจริง ไม่ได้ตกแต่งให้เป็นตลาดแบบที่ฮิตๆ อยู่ทั่วไป นี่คือวิ

บรรยากาศร้านก็เข้ากับตลาดค่ะ แบบของจริง ไม่ได้ตกแต่งให้เป็นตลาดแบบที่ฮิตๆ อยู่ทั่วไป นี่คือวิถีชีวิตจริงๆ เลย ชงน้ำให้ลูกค้าเสร็จก็ไปนั่งคุยกับร้านอื่น จะคิดเงินที หาเจ้าของร้านไม่เจอ ร้านฝั่งตรงข้ามต้องตะโกนเรียกให้ คือน่ารักอ่ะ บรรยากาศเหมือนมากินน้ำบ้านเพื่อนเลย
เครื่องดื่ม
สั่งน้ำมาดื่ม 3 แก้วค่ะ

- กาแฟเย็น
- แดงโซดา
- นมเย็น

ราคาแก้วละ 15 บาทค่ะ รสชาติก็ปกติทั่วไป ที่รู้สึกดี คือบรรยากาศมากกว่าค่ะ คือเงียบ คือสงบ แม่ค้าแต่ละร้านก็น่ารักมากๆ เห็นเราเก้ๆ กังๆ ก็ช่วยถามให้ น่ารักมากๆ ค่ะ ถ้ามีโอกาสก็จะแวะมาเที่ยวอีกค่ะ

วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน